Apple Watch có thể sẽ đo được đường huyết người dùng vào năm 2022, tạo ra bước tiến mới trong chăm sóc sức khỏe

Các tính năng theo dõi sức khỏe trên Apple Watch đã giúp người dùng có một cuộc sống tốt hơn kể từ khi chiếc đồng hồ này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2015. Máy theo dõi nhịp tim có lẽ là chức năng khủng của chiếc đồng hồ được biết đến nhiều nhất.


Xem thêm:


Chúng tôi đã viết khá nhiều câu chuyện trong nhiều năm về những người đã được Apple Watch cứu sống. Một tính năng khác giúp đỡ người bệnh là đo điện tâm đồ (ECG) đã có mặt trên Apple Watch Series 4 năm 2018.

Apple Watch đang sở hữu nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe hữu ích

Điện tâm đồ được sử dụng để phát hiện rối loạn nhịp tim giúp đưa ra cảnh báo sớm về chứng rung tâm nhĩ (AFib). Bệnh này có thể dẫn đến đột quỵ, đông máu, suy tim và các biến chứng nguy hiểm khác. Và năm ngoái Apple Watch Series 6 đã bổ sung một máy theo dõi oxy trong máu. Tính năng giúp theo dõi tỷ lệ oxy được vận chuyển bởi các tế bào hồng cầu của bạn.

Apple Watch sở hữu nhiều tính năng sức khỏe

Việc biết được tỷ lệ phần trăm oxy mà các tế bào hồng cầu của bạn đang mang từ phổi đến khắp phần còn lại của cơ thể có thể cho bạn biết tình hình sức khỏe tổng quát của mình. Thậm chí đồng hồ có thể đưa ra cảnh báo về dịch COVID-19.

Một tính năng hữu ích khác trên smartwatch sẽ cảnh báo các số liên lạc đã chọn nếu bạn bị ngã và không thể đứng dậy được.

Apple Watch dự kiến đo được đường huyết người dùng vào năm 2022

Trong những năm qua, đã có nhiều cuộc thảo luận về việc bổ sung một tính năng trên Apple Watch cho phép thiết bị đo đường huyết của người dùng. Điều này rất quan trọng đối với những bệnh nhân tiểu đường phụ thuộc insulin. Họ cần được đo đường huyết trước mỗi lần tiêm insulin vì lượng đường được tìm thấy trong máu của họ quyết định liều lượng của mỗi lần tiêm.

Apple Watch có thể đo đường huyết vào năm 2022

Hiện tại, một bệnh nhân tiểu đường phải lấy máu cho mỗi lần xét nghiệm, chấm nó vào một que thử đắt tiền. Sau đó mẫu thử sẽ được đưa vào máy đo đường huyết để cho ra kết quả.

Như chúng tôi đã nói, quá trình này rất khó khăn và tốn kém. Nếu Apple có thể cho phép Apple Watch cung cấp kết quả đo đường huyết mà không cần lấy máu và sử dụng que thử mới thì chắc chắn họ có thể phá vỡ mọi kỷ lục về doanh thu. Và hôm nay, tờ The Telegraph của Vương quốc Anh cho rằng Apple sẽ bổ sung tính năng đo đường huyết cho Apple Watch vào năm 2022.

Apple đang hợp tác với Rockly Photonics để mang đến nhiều chức năng sức khỏe mới trên smartwatch

Tờ báo nói rằng Apple đã trở thành khách hàng lớn nhất của công ty có tên là Rockley Photonics. Rockley đã phát triển các cảm biến thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ được trang bị trên các thiết bị vào năm sau. Cảm biến của nó có thể đọc các chỉ số từ máu của một người bằng cách chiếu ánh sáng hồng ngoại qua da từ mặt sau của đồng hồ thông minh.

Apple hợp tác với Rockly Photonics để đem đến người dùng nhiều tính năng sức khỏe mới

Mối quan hệ của Apple với Rockley được công khai sau khi Apple nộp hồ sơ tại New York khi họ chuẩn bị bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư. Công ty có văn phòng tại Oxford, Wales và Thung lũng Silicon. Các tài liệu cho biết Apple là nguồn cung cấp phần lớn doanh thu của họ trong hai năm qua.

Giám đốc điều hành Rockley Andrew Rickman nói rằng ông hy vọng công nghệ của công ty mình sẽ được đưa vào các sản phẩm tiêu dùng vào năm tới. Nhưng ông không nói liệu thiết bị Apple có được tích hợp hay không.

Sức khỏe người dùng là điều CEO Apple luôn muốn hướng tới

Bên cạnh việc đo đường huyết, Apple có thể đang tìm cách bổ sung các cảm biến khác cho Apple Watch để theo dõi nồng độ cồn và huyết áp của người dùng. Việc cung cấp cho người dùng một cảm biến chính xác để đo đường huyết chắc chắn sẽ là một điều đáng mừng.

CEO luôn đặt sức khỏe người dùng hàng đầu

CEO Tim Cook của Apple thường đề cập đến tầm quan trọng của việc giám sát chăm sóc sức khỏe. Apple Watch là một ví dụ điển hình về cách công ty đang cố gắng tích hợp phần cứng và phần mềm của mình theo hướng chăm sóc sức khỏe người dùng.

Nguồn: phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.