Cắt tóc ngày nào thì tốt và có nhiều may mắn? Lịch cắt tóc tốt 2023 dành cho bạn

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Cắt tóc là một trong những hành động thường diễn ra theo chu kỳ tháng hoặc năm. Theo quan niệm dân gian, ngày cắt tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến vận may của tháng đặc biệt là không được cắt tóc đầu tháng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem cắt tóc ngày nào tốt, ngày nào xấu để tránh nhé. 

1. Vì sao chúng ta nên lựa chọn ngày cắt tóc tốt?

Trước đây khi cuộc sống còn phụ thuộc vào đất trời, thiên nhiên, thì con người sinh sống bằng nghề nông. Theo quan niệm người xưa thì cần tôn thờ thần linh để có được một cuộc sống bình yên, công việc mới được thuận buồm xuôi gió. Vì vậy tư tưởng có thờ có thiêng, có kiêng có lành đã in sâu trong đầu chúng ta từ nhiều đời nay. 

Trong tháng sẽ bao gồm những ngày xấu và tốt, vào những ngày xấu mọi người thường sẽ hạn chế làm những việc quan trọng. Việc cắt tóc được xem là đánh mất đi những thứ gắn bó với mình, nếu cắt tóc vào ngày xấu thì có nghĩa là cắt bỏ đi vận may của mình. 

cắt tóc ngày nào tốt
Nguyên nhân nên lựa chọn ngày cắt tóc tốt

Theo quan niệm xưa khi cắt bỏ đi một phần nào trên cơ thể như móng tay, tóc,… thì có nghĩa là chúng sẽ mang theo một phần sinh khí. Vì vậy nếu cắt tóc vào giờ hắc đạo thì có thể sẽ vướng phải những điều kém may mắn, thị phi trong tháng. Tuy vấn đề này liên quan đến tín ngưỡng và niềm tin nên đã có khá nhiều ý kiến trái chiều và tính xác thực. Nhưng tuỳ vào cách nhìn nhận của từng người sẽ có những đánh giá riêng.

Nếu bạn là người theo trường phái có kiêng có lành thì hãy tham khảo qua cắt tóc ngày nào tốt để tránh được những điều xui xẻo, kém may mắn dưới đây nhé. 

2. Cắt tóc ngày nào tốt trong tháng Âm lịch? 

Theo phong thuỷ, mọi người thường sẽ áp dụng lịch âm để xem các ngày tốt trước khi tiến hành làm một việc gì đó. Tuy nhiên bây giờ thì dù lịch âm hay dương chỉ cần là ngày tốt, không trùng vào những ngày có âm khí nặng thì đều có thể thực hiện các công việc mong muốn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem cắt tóc ngày nào tốt thông qua bảng tổng hợp dưới đây nhé. 

Ngày cắt tóc Ý nghĩa tốt/xấu từng ngày
Mùng 3Ngày đẹp mang đến nhiều tài lộc, công việc thuận lợi.
Mùng 4Ngày tốt, kinh doanh gặp được nhiều may mắn tài lộc
Mùng 5Ngày tốt, thịnh vượng, rất hợp với người làm văn phòng, hành chính.
Mùng 6Ngày đẹp đem đến nhiều thịnh vượng, tinh thần thoải mái vui vẻ, công việc thuận lợi.
Mùng 8Ngày tốt sẽ có nhiều niềm vui trong tình cảm, công việc, nhận được thưởng hoặc thu về lợi nhuận.
Mùng 9Ngày đẹp với nhiều nguồn năng lượng tích cực, dồi dào, cuộc sống vui vẻ có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
Mùng 10Là ngày tốt thuận lợi cho các dự án mới.
Mùng 11Ngày tốt, tinh thần sảng khoái, làm được nhiều việc lớn.
Mùng 13Ngày tốt với nhiều điều may mắn, tình duyên thuận lợi. 
Mùng 14Ngày tốt sẽ được quý nhân phù trợ và giúp đỡ.
Mùng 15Gặp nhiều may mắn, tăng vận khí, tài chính dồi dào.
Mùng 17Ngày tốt, thi cử thuận lợi, đạt được nhiều kết quả cao.
Mùng 19Ngày tốt, tài lộc dồi dào, có thể khai trương, làm ăn kinh doanh tốt.
Mùng 20Ngày tốt sẽ giúp tăng thu nhập, tài chính có dư. 
Mùng 23Tài chính có dư, việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió.
Mùng 26Ngày tốt về tài vận, may mắn về công danh, có cơ hội thăng chức.
Mùng 27Ngày đẹp thuận lợi, cuộc sống vui vẻ.
Ngày 30Ngày tốt, có thể xua đi những điều tiêu cực, có thêm năng lượng mới. 

3. Các ngày xấu Âm lịch cần tránh cắt tóc

Sau khi đã tìm hiểu qua cắt tóc ngày nào tốt thì cũng sẽ có những ngày xấu đại kỵ không tốt và cần tránh cắt tóc như mùng 1, ngày 15 âm, 3 ngày đầu năm, trong kỳ thi, nhà có tang,…. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các ngày xấu âm lịch mọi người cần tránh cắt tóc tham khảo trong bảng dưới đây nhé.  

Ngày cắt tóc Ý nghĩa tốt/xấu từng ngày
Mùng 1Ngày đầu tiên của tháng, cắt tóc sẽ có thể dẫn đến những chuyện không suôn sẻ.
Mùng 2Cắt tóc ngày này dễ dính thị phi, tai tiếng, có mâu thuẫn. 
Mùng 7Ngày xấu rất dễ mang đến xui xẻo về mặt tài chính.
Mùng 12 Ngày xấu sẽ thường gặp nhiều chuyện không may mắn về tài chính.
Mùng 16Gặp nhiều trở ngại trong công việc và kinh doanh.
Mùng 18Ngày xấu, dễ bị mất mát tiền của.
Mùng 21Ngày xấu, dễ gặp nhiều thị phi, bị hiểu lầm.
Mùng 22Ngày xấu, công việc bị ảnh hưởng, tinh thần sa sút.
Mùng 24Ốm yếu, bệnh tật.
Mùng 25Ngày xấu dễ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Ngày 28 Ngày xấu dễ dẫn đến mâu thuẫn và xích mích.
Ngày 29Ngày xấu dễ bị người khác lợi dụng.

4. Cắt tóc ngày nào tốt cho trẻ em?

Nếu như mọi người muốn biết cắt tóc ngày này tốt cho các bé nhỏ để gặp nhiều may mắn và luôn khỏe mạnh thì đừng bỏ qua bảng ở bên dưới đây:

Ngày nên cắt tóc cho trẻ nhỏÝ nghĩa của ngày này
Mùng 3Niềm vui vẻ
Mùng 4Sự thịnh vượng
Mùng 7Ngày tốt đẹp
Mùng 8Trường thọ
Mùng 9Ngày tốt lành
Mùng 10Có tài lộc
Ngày 11Sự thông minh
Ngày 13Ngày tốt đẹp
Ngày 16Đem lại nhiều lợi ích
Ngày 19, 26, 29Ngày may mắn
Ngày 25Ngày tài phúc

Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên kiêng kỵ cắt tóc cho các bé của mình trong các ngày sau đây để bé không hay khóc quấy và bị bệnh vặt hay gặp phải vận xui nhé:

  • Mùng 5 Âm lịch là ngày đinh hỏa nên sẽ gặp xui xẻo nếu cắt tóc.
  • Ngày 30 của tháng là ngày cùng tháng tận nên sức khỏe sẽ bị suy giảm khi cắt tóc.
  • Cắt tóc vào các ngày đầu tháng Âm lịch thì xui xẻo sẽ kéo tới và tài lộc lại đi xa.
cắt tóc ngày nào tốt
Ngày đẹp cắt tóc cho em bé

5. Những lưu ý khi lựa chọn ngày cắt tóc tốt

Say khi đã tìm hiểu được cắt tóc ngày nào tốt và ngày nào không tốt. Thì kế đến hãy cùng bài viết điểm qua một số lưu ý khi chọn ngày cắt tóc dưới đây nhé. 

5.1. Người mang thai kiêng cắt tóc

Nhiều nơi sẽ quan niệm rằng trong suốt thai kỳ bà bầu không nên cắt tóc. Cũng có những nơi kỵ việc bà bầu cắt tóc vào ngày rằm, mùng 1 âm lịch, cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển của em bé. Tuy nhiên thì đây cũng chỉ là những quan niệm kiêng kỵ dân gian. Việc cắt tóc ngắn sẽ giúp bà bầu được thoải mái, thư giãn hơn chỉ cần tránh sử dụng các loại hoá chất làm tóc. 

cắt tóc ngày nào tốt
Người mang thai kiêng cắt tóc

5.2. Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

Theo như quan niệm người xưa, thì ngày đầu tháng, đầu năm thì nên kiêng việc cắt tóc, nếu không sẽ dẫn đến những điều kém may mắn, tiêu tan tài lộc, sức khỏe sẽ bị suy giảm.  Cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ khiến cho cả tháng sẽ bị vận xui đeo bám là quan niệm chưa có cơ sở khoa học. Nhưng đây là một điều cấm kỵ tâm linh mọi người thường làm theo với mong muốn sẽ được bình an và may mắn. 

cắt tóc ngày nào tốt
Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

5.3. Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn

Người xưa thường cho rằng tháng cô hồn là thời điểm có nhiều cô hồn dã quỷ đi dạo chơi ở nhân gian. Để ngăn cho những ma quỷ này không thể xâm nhập quấy phá thì mọi người nên kiêng kỵ việc cắt tóc. Lý do là vì tóc liên quan đến sức khỏe cũng như linh hồn, nếu như cắt bỏ thì sẽ khiến cho cơ thể suy yếu và dễ bị các vong theo quấy phá.

cắt tóc ngày nào tốt
Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn

5.4. Không cắt tóc trước khi thi cử

Theo thời xưa, thì các sĩ tử sẽ kiêng cắt tóc vào trước khi đi thi, vì họ tin rằng nếu làm như vậy sẽ khiến cho não bộ bị ảnh hưởng, giảm trí nhớ, không được thông minh, nhanh nhạy. Nếu xét về khía cạnh tâm linh thì việc cắt tóc trước khi thi sẽ giống như cắt bỏ đi hết kiến thức, khiến cho việc thi cử không được thuận lợi.  

cắt tóc ngày nào tốt
Không cắt tóc trước khi thi cử

6. Những thắc mắc hay gặp về việc chọn ngày cắt tóc đẹp

Kế đế hãy cùng bài viết giải đáp một số thắc mắc về việc cắt tóc ngày nào tốt, ngày nào xấu dưới đây nhé. 

6.1. Cắt tóc có mang ý nghĩa là xả xui không?

Cắt tóc tưởng  chừng chỉ là một hành động đơn giản nhưng ở góc độ tâm linh thì việc này có thể mang ý nghĩa là xả xui, giải đen khi gặp nhiều chuyện thiếu may mắn. Vì thế mỗi khi gặp một chuyện gì đó khó khăn trong cuộc sống, công việc hay có tâm trạng buồn thì nhiều ngừoi thường sẽ đi cắt tóc. 
Cắt tóc còn được xem là lá bùa may mắn để có thể giải thoát khỏi xui xẻo, thay đổi diện mạo mới xinh đẹp, tươi tắn hơn để đón vận may mới trong cuộc sống, công việc. Ngược lại một số người quan niệm rằng cắt tóc không đúng ngày sẽ đem đến sự đen đuổi, những điều tồi tệ trong cuộc sống. Vì vậy trước khi cắt tóc họ sẽ xem cắt tóc ngày nào tốt để tránh phạm phải những điều cấm kỵ. 

6.2. Ngày cắt tóc đẹp và xấu bên trên có đúng 100% hay không? 

Những thông tin được cập nhật trong bài viết đều là những quan niệm truyền miệng từ dân gian, dựa trên ngũ hành, phong thuỷ, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh. Thế nên sẽ không thực sự đúng và chưa có cơ sở nào nghiên cứu và chứng minh những điều này là đúng hay sai. 
Vì vậy có thể là nó không thực sự đúng, cũng không có cơ sở nào để chứng minh điều này sai. Việc cắt tóc vào những ngày tốt cũng chỉ để bản thân yên tâm, hy vọng những điều may mắn sẽ đến và tránh được những điều xui xẻo. Vẫn theo quan niệm xưa có thờ có thiêng và có kiêng có lành. Đây chỉ đơn thuần là mong muốn của mỗi cá nhân tuỳ thuộc vào niềm tin của từng người. 

cắt tóc ngày nào tốt
Cắt tóc xả xui
cắt tóc ngày nào tốt
Ngày cắt tóc đẹp và xấu có đúng 100% hay không?

Đặt ngay siêu phẩm Samsung Galaxy S23 Plus để nhận các ưu đãi cực khủng: Quà tặng 10 triệu, Trade-in thu cũ đổi mới cao nhất thị trường, bảo hành 2 năm…

7. Tổng kết

Bài viết Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc đẹp 2023 nhiều may mắn, đã tổng hợp những thông tin về ngày tốt và xấu thích hợp để cắt tóc. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về quan niệm này và lựa chọn cho mình ngày tốt để cắt tóc nhé. 

Hãy theo dõi trang Dchannel của Di Động Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức mới với đa dạng các chủ đề mới lạ mỗi ngày nhé. 

Hãy đến với Di Động Việt để trải nghiệm mua sắm đẳng cấp và đầy thú vị với tiêu chí “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”. Tại đây, chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những chương trình khuyến mãi đặc biệt với mức giá cực sốc luôn được cập nhật mỗi ngày. Ngoài ra, số lượng và thời gian ưu đãi này là có hạn và chỉ xuất hiện tại tại Di Động Việt mà thôi.

Xem thêm các tin tức mới nhất về iPhone 15 series:

https://didongviet.vn/dchannel/iphone-15-pro-max-co-may-mau-nao/
https://didongviet.vn/dchannel/so-sanh-iphone-15-pro-va-iphone-15-pro-max/
https://didongviet.vn/dchannel/iphone-15-pro-max-mau-hong/
https://didongviet.vn/dchannel/so-sanh-iphone-15-pro-max-va-samsung-s23-ultra/
https://didongviet.vn/dchannel/iphone-15-pro-max-bao-nhieu-gb/
https://didongviet.vn/dchannel/so-sanh-iphone-13-pro-max-va-iphone-15-pro-max/
https://didongviet.vn/dchannel/hinh-anh-iphone-15-pro-max/
https://didongviet.vn/dchannel/so-sanh-iphone-14-pro-max-va-iphone-15-pro-max/
https://didongviet.vn/dchannel/so-sanh-iphone-15-plus-va-iphone-15-pro-max/
https://didongviet.vn/dchannel/so-sanh-iphone-15-va-iphone-15-pro-max/
https://didongviet.vn/dchannel/nen-mua-iphone-14-pro-max-hay-doi-iphone-15/
https://didongviet.vn/dchannel/so-sanh-iphone-15-plus-va-iphone-14-pro-max/
https://didongviet.vn/dchannel/iphone-15-co-may-mau/
https://didongviet.vn/dchannel/iphone-15-ra-mat-thi-iphone-nao-giam-gia/

Xem thêm:


Di Động Việt

3.8/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *