Cách sử dụng Loa JBL Bluetooth chi tiết từ A đến Z

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Loa JBL được đánh giá cao khi đem đến những trải nghiệm âm thanh tốt. Song, nếu bạn mới mua thiết bị về hoặc đang có ý định mua nó nhưng lại chưa biết cách sử dụng thì bài viết Cách sử dụng Loa JBL chi tiết này là dành cho bạn. Cùng mình theo dõi để thực hiện nhé.

1. Các bước kết nối Loa JBL Bluetooth

Trong hướng dẫn cách sử dụng loa JBL Bluetooth thì đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách kết nối loa JBL với điện thoại trước. Người dùng cần nắm để kết nối 2 thiết bị lại với nhau và phát nhạc.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần phải bật nguồn loa Bluetooth lên với nút nguồn. Ở mỗi thiết bị nút nguồn sẽ được đặt ở vị trí khác nhau.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bật Bluetooth lên và khi thấy đèn Bluetooth nhấp nháy chứng tỏ là đã bật Bluetooth trên.

cach su dung loa jbl b2 didongviet 1
Nút nguồn và nút Bluetooth trên thiết bị

Bước 3: Sau đó, người dùng bật chế độ Bluetooth trên thiết bị còn lại như điện thoại, laptop,…

cach su dung loa jbl b3 didongviet 1
Mở Bluetooth trên điện thoại

Bước 4: Danh sách các loa Bluetooth sẽ hiện ra trên máy. Bạn dò tìm tên loa JBL muốn kết nối, khi đã tìm được bạn chọn Kết nối.

Bước 5: Khi kết nối loa JBL và điện thoại thành công thì bạn sẽ nghe tín hiệu phát trên loa và đèn Bluetooth sáng hẳn chứ không còn nhấp nháy. Lúc này, bạn có mở một bản nhạc để trải nghiệm âm thanh từ loa JBL.

2. Cách kết nối 2 loa bằng JBL Connect+

Loa JBL có tác dụng kết nối với nhiều loa cùng một lúc. Để tận dụng tính năng này, ở bài thủ thuật cách sử dụng loa JBL, chúng ta sẽ đến với cách kết nối các loa với nhau bằng JBL Connect+.

cach su dung loa jbl 2 didongviet 1
Cách kết nối 2 loa bằng JBL Connect+

Bạn chỉ cần ấn nút Connect trên loa Bluetooth bạn muốn thêm vào kết nối. Điều kiện để thực hiện là cả 2 loa đều có tính năng kết nối với nhiều loa cùng một lúc. Nếu bạn thấy loa sáng đèn có nghĩa là nó đã kết nối với nhóm Connect +.

3. Hướng dẫn sử dụng nút tăng/giảm âm lượng

Trong quá trình nghe nhạc bạn muốn âm thanh phát ra nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Đây là cách sử dụng loa JBL cơ bản. Nó khá dễ dàng vì bạn chỉ cần ấn nút điều khiển âm lượng trên thiết bị âm thanh. Nếu bạn muốn tăng âm lượng thì ấn vào nút có dấu cộng. Còn nếu bạn muốn giảm âm lượng thì ấn vào nút có dấu trừ.

cach su dung loa jbl 3 didongviet 1
Hướng dẫn sử dụng nút tăng/giảm âm lượng

4. Hướng dẫn bật/tắt thông qua nút nguồn

Cách sử dụng loa JBL với thao tác bật/tắt loa là bước đầu tiên khi dùng thiết bị. Để mở loa Bluetooth lên chỉ cần ấn vào nút nguồn là được. Khi đã mở loa lên thì đèn Power sẽ sáng lên và có âm thanh khởi động loa.

cach su dung loa jbl 4 didongviet 1
Hướng dẫn bật/tắt thông qua nút nguồn

5. Cách sử dụng nút phát/tạm ngưng nhạc

Nếu đang nghe nhạc và bạn muốn tạm dừng hoặc phát nhạc thì ấn vào nút Play. Hình dạng của nút này gần giống như một mũi tên chỉ sang phải. Khi muốn phát nhạc lại bạn chỉ cần ấn lại nút đó một lần nữa là thiết bị sẽ tiếp tục phát.

cach su dung loa jbl 5 didongviet 1
Cách sử dụng nút phát/tạm ngưng nhạc

6. Bật/tắt chế độ âm trầm Loa JBL

Đây không phải là thao tác ai cũng biết trong cách sử dụng loa JBL. Ở các thiết bị nhà JBL thì nó đã được mặc định mở chế độ âm trầm. Nếu người dùng muốn tắt chế độ này đi chỉ cần ấn nút Giảm âm lượng và nút Bluetooth và giữ đồng thời nó trong khoảng 10 giây. Khi muốn bật nó lên lại bạn cũng làm thao tác tương tự là ấn giữ 2 nút Giảm âm lượng và nút Bluetooth. 

cach su dung loa jbl 6 didongviet 1
Bật/tắt chế độ âm trầm Loa JBL

7. Lưu ý khi sử dụng Loa JBL nghe nhạc

Ngoài những cách sử dụng loa JBL trên đây mình giới thiệu thì người dùng cũng cần nắm các lưu ý khi sử dụng loa JBL.

cach su dung loa jbl 7 didongviet 1
Lưu ý khi sử dụng Loa JBL nghe nhạc
  • Mở âm lượng từ 50 đến 80% là hợp lý nhất vì nếu mở âm lượng lớn quá thì sẽ dễ làm ảnh hưởng đến thính giác (theo lời khuyên các chuyên gia).
  • Nên phát nhạc ở mức khoảng 65% trong 7 ngày đầu khi mua về.
  • Ở 3 lần sạc loa đầu tiên cần phải sạc đầy nó nhằm đảm bảo tuổi thọ cho pin về sau.
  • Trường hợp bạn không kết nối được loa với điện thoại thì hãy khởi động lại cả 2 thiết bị và ghép đôi lại từ đầu.

 8. Kết luận

Chúng ta đã cùng tìm hiểu xong Hướng dẫn cách sử dụng Loa JBL Bluetooth cho người mới. Mong rằng sau khi đọc bài viết bạn đã biết cách thực hiện các thao tác khi sử dụng loa. Chúc bạn có trải nghiệm nghe nhạc thú vị.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin mới nhất trong lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Và hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu thiết bị mà bạn cần với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Thi Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *