iPhone 14 dự kiến sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình cùng camera với cảm biến 48MP

iPhone 14 sẽ là dòng iPhone đầu tiên được Apple trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Bên cạnh đó, Apple còn nâng cấp camera trên dòng iPhone 14 Pro với cảm biến camera chính lên đến 48MP. Ngoài ra, hãng sẽ ra mắt dòng iPhone SE thế hệ mới hỗ trợ công nghệ 5G cùng màn hình lớn hơn.


Xem thêm:


Touch ID sẽ quay trở lên trên iPhone 14

Theo MacRumors, Apple sẽ không tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cho dòng iPhone 13 Series. Mà thay vào đó, Apple sẽ trang bị công nghệ này cho một số mẫu iPhone được ra mắt vào năm 2022. 

touch id iphone 14 didongviet

Điều này có vẻ khá hợp lý, vì theo những hình ảnh bị rò rỉ, chúng ta chỉ thấy dòng iPhone 13 sẽ được Apple tích hợp cảm biến Face ID mới giúp phần “nốt ruồi” nhỏ hơn, chứ không hề thấy các cảm biến như Touch ID ở trên màn hình.

Bên cạnh đó, nhà phân tích Ming Chi-Kuo cũng khẳng định, một trong những điểm thu hút chính trên dòng iPhone 14 Series là cảm biến Touch ID dưới màn hình.

iPhone 13 Series sẽ là dòng cuối cùng còn phiên bản Mini

Theo nhiều nguồn tin, iPhone 13 Series sẽ là dòng cuối cùng còn kích thước 5,4 inch (phiên bản Mini). Điều này có vẻ khá đúng khi doanh số bán dòng iPhone 12 Mini không được như Apple kỳ vọng. Mặc dù, dòng iPhone 13 Mini năm nay có lẽ sẽ tạo nên sự khác biệt so với người tiền nhiệm. Nhưng Apple có lẽ sẽ chỉ tập trung vào các dòng iPhone có kích thước 6 inch trở lên trong tương lai.

iphone 13 mini didongviet

Theo nhà phân tích Ming Chi-Kuo, Apple sẽ loại bỏ dòng iPhone Mini 5.4 inch và thay thế bằng hai mẫu 6.1 inch và 6.7 inch vào năm sau. Ngoài ra, theo nhà phân tích, Apple dự định sẽ ra mắt dòng iPhone SE thế hệ thứ 3 hỗ trợ 5G với giá rẻ hơn, dung lượng pin ấn tượng hơn cũng như màn hình to hơn so với dòng iPhone SE hiện tại.

Cảm biến 48MP trên các dòng iPhone 14 Pro

Dòng iPhone 14 Pro dự kiến sẽ được trang bị cảm biến camera chính lên đến 48MP. Hiện tại, Apple chỉ sử dụng cảm biến 12MP trên tất cả các máy ảnh của mình.  

camera iphone 14 didongviet

Theo báo cáo từ nhà sản xuất linh kiện điện tử Jahwa Electronics, hãng dự kiến sẽ cung cấp thành phần chống rung quang học (OIS) tích hợp với khả năng lấy nét tự động (AF) cho camera tele của iPhone 14 Series.

Camera tele mới này dự kiến sẽ được Apple tinh chỉnh giúp mang lại khả năng zoom xa hơn so với dòng iPhone hiện tại. Được biết, iPhone 12 Pro Max có khả năng zoom quang học tốt nhất trong dòng sản phẩm iPhone hiện nay.

Giá bán các dòng iPhone 14 Series

Theo nhiều nguồn tin, iPhone 14 Series sẽ có 4 phiên bản với 2 kích thước màn hình là 6.1 inch và 6.7 inch. Đối với các phiên bản iPhone 14 (6.1 inch và 6.7 inch) sẽ có giá dưới 900 USD và được cắt giảm một số tính năng như: cảm biến Touch ID dưới màn hình, Camera 48MP để có thể bù đắp cho phần chi phí sản xuất.

Đối với các phiên bản iPhone 14 Pro (6.1 inch và 6.7 inch) sẽ có giá trên 1000 USD. Điều này khá tương đồng với các dòng iPhone còn lại vì: iPhone 12 Pro Max cũng đã có mức giá khởi điểm khoảng 1.199 USD.

Tạm kết

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có quá nhiều thông tin về dòng iPhone 14 Series. Tất cả đều là những dự đoán của nhà phân tích Ming Chi-Kuo. Hi vọng trong tương lai chúng ta sẽ có nhiều thông tin hơn về dòng iPhone 14 này.

Theo dự kiến, Apple sẽ trình làng dòng iPhone 13 Series vào tháng 9 tới. iPhone 13 sẽ được nâng cấp khá nhiều về mặt hiệu năng cũng như khả năng chụp ảnh. Riêng dòng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ được trang bị màn hình OLED với tần số quét 120Hz, camera tích hợp cảm biến LiDAR cùng dung lượng pin lớn hơn.

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.