Zalo Developer là gì? Những lợi ích và cách tạo ứng dụng

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Zalo Developer là một chương trình thú vị mà ít người biết đến. Đúng với tên gọi của nó, chương trình này tập trung vào sự sáng tạo của những nhà phát triển, nhằm mang đến những tính năng hữu ích để nâng cao trải nghiệm người dùng trên ứng dụng Zalo. Nếu bạn chưa hiểu rõ Zalo Developer là gì thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Zalo Developer là gì?

Zalo Developers còn được gọi là Zalo for Developers, là một trang web đáng tin cậy được Zalo phát triển đặc biệt dành riêng cho các nhà phát triển. Trang web này cung cấp một loạt các tài liệu hữu ích về Zalo API, Zalo Debug Sharing Tool và Zalo SDK cho nhiều ngôn ngữ khác nhau như C#, Java, PHP, iOS và Android.

Zalo Developer là gì
Zalo Developer là gì?

2. Lợi ích khi sử dụng Zalo Developer là gì?

Zalo Developer cung cấp cho các nhà phát triển một nền tảng hữu ích, cho phép họ tạo ra các công cụ và tính năng đáng giá cho người dùng. Một cách đơn giản để hiểu, Zalo Developer mang lại khả năng hỗ trợ thực hiện nhanh các thao tác trong hệ thống. 

Zalo Developer là gì
Lợi ích khi sử dụng Zalo Developer là gì?

Một ví dụ minh họa cho điều này là tích hợp Zalo API vào một ứng dụng trực tuyến, giúp khách hàng nhận được tin nhắn xác nhận thông qua Zalo khi họ đăng ký tài khoản trên ứng dụng đó. Đồng thời, hệ thống cũng cung cấp thông báo cập nhật trạng thái dịch vụ cho khách hàng thông qua ứng dụng Zalo mà họ đang sử dụng.

3. Cách tạo ứng dụng Zalo Developer

Bước 1: Đăng nhập zalo qua web Zalo Developer, click vào ảnh đại diện của bạn và chọn mục “Thêm ứng dụng mới”

Zalo Developer là gì
Đăng nhập zalo qua web Zalo Developer

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành tạo ID ứng dụng bằng cách khai báo chính xác thông tin vào các ô có đánh dấu * màu đỏ trên laptop.

Zalo Developer là gì
Bạn tiến hành tạo ID ứng dụng bằng cách khai báo chính xác thông tin

Bước 3: Tiếp theo đến form “Cài đặt”, bạn tiến hành điền các thông tin vào các ô đánh dấu * màu đỏ tương tự như trên. 

Zalo Developer là gì
Bạn tiến hành điền các thông tin vào các ô đánh dấu * màu đỏ

Nếu bạn đã điền nhưng lại nhận được thông báo “Domain chưa được xác thực” thì bạn cần xác nhận tên miền. Dưới đây là cách làm cụ thể:

Đầu tiên, ở menu bên trái giao diện, bạn chọn Xác thực domain

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được thông báo Chưa được xác thực và click vào ô Xác thực ngay

Zalo Developer là gì
Bạn sẽ nhận được thông báo Chưa được xác thực và click vào ô Xác thực ngay

Hiện tại, có ba phương pháp để xác thực domain cho ứng dụng Zalo. Cách thứ nhất là thêm một bản ghi DNS TXT vào tên miền của bạn. Cách thứ hai là tải lên một tệp HTML lên trang web của bạn. Và cách thứ ba là thêm một thẻ meta vào trang chủ của trang web của bạn.

Sau khi sao chép mã thẻ Meta, bạn hãy chèn nó vào phần <head></head> của trang web đã được khai báo ở bước trước đó.

Khi bạn đã thành công trong việc chèn mã xác thực <meta>, hãy nhấn Xác thực.

Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi thông báo xác thực thành công. Bạn cũng có thể xác thực nhiều tên miền khác bằng cách lặp lại các bước trên.

Cuối cùng, quay lại bước Cài đặt để khai báo lại Domain và nhấp vào Lưu thay đổi. Kết quả là ứng dụng của bạn đã được cập nhật thành công.

4. Tổng kết 

Thông qua bài kiến thức trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được Zalo Developer là gì? Những lợi ích và cách tạo ứng dụng.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *