Thử nghiệm thả Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Fold3 dưới nước: Bộ đôi này có thể xuống được độ sâu bao nhiêu?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Galaxy Z Flip3 cùng với chiếc Galaxy Z Fold3 chính là những điện thoại gập đầu tiên của Samsung có khả năng chống nước. Cả hai thiết bị đều đạt được tiêu chuẩn IPX8 về tính năng cực đỉnh này. Do đó, hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn một thí nghiệm rất thú vị khi bỏ chúng vào nước.


Xem thêm:


Khả năng chống nước IPX8 của Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Fold3 có thể kháng được nước ở độ sâu lên đến 5 feet (1,5 mét) trong tối đa 30 phút theo thông số kỹ thuật mà Samsung cung cấp. Tuy nhiên, khi thực hiện thí nghiệm này, hai điện thoại này hoàn toàn có thể trụ được dưới nước tốt hơn những gì mà nhà sản xuất đã nhận định.

Thử nghiệm khả năng chống nước của Galaxy Z Flip3 và Z Fold3 như được công bố (5 feet)

Với lần đầu tiên nhúng nước 2 thiết bị, mình muốn cụ thể kiểm chứng mức chịu nước như được hãng công bố của Galaxy Z Flip3 và và Fold3 là 5 feet trong tối đa 30 phút. Đầu tiên, mình dùng một ống được thiết kế đặc biệt để phù hợp với chiều rộng của Z Fold3, đo vạch 5 feet và đổ nước vào ống. Sau đó, mình bắt đầu hẹn giờ và cho điện thoại vào sâu xuống dưới cùng.

Một vài bong bóng nổi lên từ điện thoại và mình nhận thấy trình chuyển đổi ứng dụng mở ra trên màn hình. Có lẽ đó là do nước chạm vào. Nó không ảnh hưởng đến tiến độ của bộ hẹn giờ, kéo dài 30 phút khá thoải mái cho đến khi mình rút điện thoại ra một lần nữa.

test nuoc galaxy z flip3 didongviet

Tiếp theo mình cũng tiến hành với Galaxy Z Flip3 trong cùng một điều kiện và cách làm như trên.

Sau khi làm ướt cả hai điện thoại và lau khô chúng bằng khăn, mình đã chạy qua một loạt các kiểm tra để xem mọi thứ có hoạt động như mong đợi hay không. Galaxy Z Flip3 hiển thị thông báo rằng có nước trong cổng sạc. Vì vậy, mình không định cắm dây nguồn để kiểm tra xem nó có sạc không. Đây là kết quả:

 • Ống kính máy ảnh rõ ràng, không có dấu hiệu của nước xâm nhập, máy ảnh hoạt động như bình thường.
 • Màn hình bên trong và bên ngoài phản hồi khi chạm.
 • Máy quét vân tay đọc chính xác dấu vân tay của mình.
 • Loa có một ít nước còn đọng lại trong đó. Vì vậy các giọt nước sẽ nổi lên khi phát nhạc ở mức âm lượng lớn.
 • Micrô thu âm như bình thường.

Kiểm tra lại điện thoại sau khi được sấy khô

Mình muốn đảm bảo rằng điện thoại có cơ hội khô hoàn toàn trước khi đưa ra đánh giá cuối cùng. Vì vậy, sau 48 giờ, mình đã kiểm tra lại tất cả:

 • Tất cả các ống kính máy ảnh đều rõ ràng, không có dấu hiệu của nước xâm nhập.
 • Cả hai điện thoại đều được sạc qua USB-C.
 • Màn hình bên trong và bên ngoài hoạt động như mong đợi.
 • Máy quét vân tay đọc chính xác dấu vân tay.
 • Loa vẫn nghe nhạc tốt.
 • Micro thu âm tốt như trước khi nhúng nước.
say kho galaxy z flip3 didongviet

Sau khi thử nghiệm, mình thấy rằng hai chiếc Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Fold3 không bị nước làm hư hại và vẫn còn mới tinh như vừa được đập hộp hai ngày trước đó.

Thả Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Fold3 sâu hơn nữa trong nước (10 feet)

Tuyên bố về khả năng chống nước của Samsung chỉ định nước ngọt, nhưng trong thực tế, bạn có thể muốn sử dụng điện thoại của mình ngoài bồn tắm. Do chúng đã vượt qua bài kiểm tra thông thường một cách dễ dàng, mình sẽ mang cả Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Fold3 ra hồ bơi để xem chúng đối phó với nước như thế nào (bạn lưu ý đừng làm theo mình nhé).

Sau khi ghi lại một số cảnh quay dưới nước thú vị bằng điện thoại, tôi lặn xuống 10 feet và để điện thoại dưới đáy hồ bơi để xem điều gì sẽ xảy ra. Lần này mình để chúng trong 15 phút mỗi lần.

test nuoc galaxy z fold3 didongviet

Khi thời gian trôi qua, mình rút điện thoại ra, rửa sạch bằng nước ngọt và kiểm tra lại xem chúng còn hoạt động hay không. Đây là kết quả:

 • Ống kính máy ảnh rõ ràng, không có dấu hiệu của nước xâm nhập.
 • Màn hình bên trong và bên ngoài hoạt động tốt.
 • Máy quét vân tay đọc dấu vân tay trên Galaxy Z Flip3, nhưng trên Z Fold3 thì không.
 • Loa nghe có vẻ bị nghẹt và chảy nước khi phát nhạc trên cả hai.
 • Micro vẫn ghi được âm thanh.

Cả hai điện thoại đều hiển thị thông báo có nước trong ngăn thông báo. Vì vậy mình đã đợi 24 giờ để chúng khô hoàn toàn trước khi sạc.

Như mong đợi, cả hai vẫn sạc qua USB-C. Mình đã sử dụng công cụ tại fixmyspeakers.com để đẩy nước ra khỏi loa nhiều nhất có thể. Hóa ra còn khá nhiều nước trong đó. Mức âm lượng tối đa trở lại bình thường trên cả Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Fold3 điện thoại nhưng âm lượng trên Z Fold3 không rõ ràng như trước. Đầu đọc dấu vân tay vẫn đưa ra thông báo lỗi trên màn hình gập nhưng nút vẫn hoạt động vật lý để bật màn hình, khởi chạy Bixby và camera.

Hai chiếc điện thoại gập này có chống nước được hay không?

Đây không phải là một thử nghiệm khoa học về khả năng chống nước của điện thoại Galaxy Z Flip3 và Fold3 nên sẽ không đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả tương tự nếu bạn nhúng điện thoại vào nước. Nhưng hy vọng nó giúp bạn yên tâm rằng nếu một trong hai chiếc điện thoại này bị vô nước thì chúng sẽ vẫn ổn.

chong nuoc galaxy z fold3 didongviet

Thử nghiệm thực tế sẽ cho độ bền lâu dài. Vì vậy mình sẽ cập nhật bài viết này nếu có gì thay đổi trong những tuần hoặc tháng tới với Z Fold3 và Galaxy Z Flip3.

Nguồn: Cnet

Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Đạt Phan

Ăn ngủ với hình, làm tình với chữ. Có thể làm mọi thứ lên đỉnh, đặc biệt là từ khóa.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *