Samsung chính thức “nhá hàng” One UI 5: Chạy Android 13, màn hình khoá mới

Bên cạnh việc triển khai Android 13 trên các thiết bị Galaxy của mình thì Samsung mới đây đã “nhá hàng” One UI 5 trước khi giao diện này ra mắt chính thức trong thời gian tới.

1. One UI 5 sẽ được bổ sung nhiều tính năng mới

Mặc dù phiên bản Android 13 chỉ được xem là bản nâng cấp nhẹ của Android 12, không có quá nhiều đổi mới nhưng Samsung cho biết hãng sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng trên giao diện One UI 5 mà Android chưa có.

one ui 5 3

Một trong những thay đổi lớn nhất trên One UI mới chính là giao diện màn hình khoá đã được “đại tu” cùng nhiều tuỳ chọn kiểu đồng hồ, hình nền từ video. Giờ đây người dùng có thể chỉnh sửa màn hình khoá của mình ngay từ bên ngoài lockscreen, cách làm này khá giống với iOS 16.

one ui 5 4

Ngoài ra Samsung còn giới thiệu một số tính năng khác nhau “Stack Widgets”, đây là tính năng khá thú vị chỉ có trên One UI khi người dùng có thể sắp xếp các widget chồng lên nhau trên một màn hình chính.

one ui 5 1

One UI 5 cũng được cải thiện tính năng OCR, đây là tính năng tự động nhận diện chữ viết từ hệ thống và kể cả những bức ảnh mà người dùng chụp.

2. One UI sẽ tập trung vào bảo mật tốt hơn

Samsung sẽ tập trung cải thiện bảo mật trên One UI 5 giống với cách mà Android 13 đã triển khai. Người dùng sẽ có một “Dashboard” – một màn hình điều khiển tập trung để kiểm soát các cài đặt bảo mật trên điện thoại của mình.

one ui 5 2

3. Khi nào One UI 5 phát hành chính thức

Hiện tại phiên bản One UI 5 Beta chỉ có mặt trên một số thiết bị Galaxy ở phiên bản Beta, điển hình là dòng Glaaxy S22 series. Những dòng máy còn lại có thể sẽ phải chờ đợi, có thể là đầu tháng 11/2022 hoặc trễ hơn. Galaxy S22 series được dự đoán sẽ chạy One UI 5 trước, sau đó đến lượt Z Fold4, Flip4 và dòng S21 được cập nhật.

Tham khảo từ 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.