Google cập nhật Maps và tính năng tìm kiếm, thêm nhiều tùy chọn widget trên iOS 16

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Google mới đây vừa cập nhật Maps và tính năng tìm kiếm mới trong ứng dụng Google. Người dùng iOS giờ đây có có thêm nhiều lựa chọn về tiện ích mới trên màn hình khóa iOS 16.

Sau thông báo thêm các tiện ích iOS 16 vào ứng dụng của mình, Google hiện đã cập nhật cả Maps và Search để cung cấp cho chúng các tính năng thường được sử dụng trên màn hình khóa iOS 16.

Google cập nhật Maps và tính năng tìm kiếm, thêm nhiều tùy chọn widget trên iOS 16
Bản cập nhật Maps và tính năng tìm kiếm mới trên iOS 16

“Bạn sẽ có thể mở khóa thiết bị của mình để truy cập các tính năng yêu thích của Google chỉ bằng một lần nhấn – và thậm chí xem một số bản cập nhật ngay trên Màn hình khóa của bạn”, Susie Wee của Google, Phó Chủ Tịch Trải nghiệm Sản phẩm, cho biết trong một blog tháng 9 thông báo các bản cập nhật.

Google Maps thêm hai tiện ích

Google Maps đã thêm một tiện ích iOS 16 single-width để tìm kiếm. Đây thực sự chỉ là một trình khởi chạy đưa người dùng vào ứng dụng Google Maps iOS.

google widget ios 16 3
Bản cập nhật Maps và tính năng tìm kiếm mới trên iOS 16

Tuy nhiên, cũng có một tiện ích Frequent Trips/Chuyến đi thường xuyên. Điều này cũng đưa người dùng vào Google Map, nhưng trước tiên nó hiển thị chi tiết về một chuyến đi mà người dùng thường thực hiện, chẳng hạn như đi làm.

Trên Màn hình khóa, tiện ích Chuyến đi thường xuyên là tiện ích double-width hiển thị điểm đến, thời gian đến và một số chi tiết của hành trình. Ví dụ, nó có thể cho thấy rằng chuyến đi bắt đầu trên xe buýt hoặc tàu điện ngầm, bao gồm cả số của chuyến đi đó và khi nào chuyến đi tiếp theo đến hạn.

Thanh tìm kiếm mới trên Google

Bao gồm hai chiều rộng khác nhau của tính năng Tìm kiếm chung, Google đã thêm năm tiện ích có thể vào Màn hình khóa.

Tìm kiếm một lần nữa là một trình khởi chạy để đi vào ứng dụng Google, nhưng cũng có Tìm kiếm bằng giọng nói. Điều này định tuyến người dùng đến tính năng tìm kiếm của ứng dụng chính, nhưng sau đó cũng tiến thêm một bước vào tìm kiếm bằng giọng nói.

6332bb2665dd97743dc0f612 widget cua nhung ung dung noi tieng nay sap xuat hien tren man hinh khoa ios 16 chrome and gmail 1663234443 995 width740height416
Bản cập nhật Maps và tính năng tìm kiếm mới trên iOS 16

Google cũng đã cung cấp hai widget cho Google Lens, bao gồm tìm kiếm Lens chung. Với một chạm, người dùng có thể được hiển thị chế độ xem camera của môi trường xung quanh và sau đó có thể chọn lấy nét vào một đối tượng mà Google Lens sau đó sẽ tìm kiếm.

Hoặc cách khác, có Phím tắt ống kính. Thông qua tiện ích này, người dùng có thể dịch văn bản qua máy ảnh hoặc yêu cầu Google đọc to bất kỳ văn bản nào mà nó nhìn thấy.

google widget ios 16 3 1
Bản cập nhật Maps và tính năng tìm kiếm mới trên iOS 16

Cách cài đặt các widget

  • Cập nhật lên phiên bản mới nhất của Maps hoặc Google
  • Mở các ứng dụng sau khi cập nhật
  • Sau đó chỉnh sửa Màn hình khóa

Người dùng phải mở hai ứng dụng Google trước khi thử cài đặt các widget vì nếu không các widget có thể đơn giản là không xuất hiện.

google widget ios 16 2
Bản cập nhật Maps và tính năng tìm kiếm mới trên iOS 16

Để thêm tiện ích vào Màn hình khóa, hãy vuốt xuống từ đầu màn hình iPhone và nhấn vào giữa màn hình. Sau đó chạm vào Tùy chỉnh, sau đó chạm vào hộp tiện ích.

Nguồn: Appleinsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *