YouTube Music Triển Khai Tính Năng Tìm Kiếm Bài Hát Tương Tự Như Google Play Music

0
1

Vào tháng 10 năm ngoái ứng dụng YouTube chính đã triển khai một loạt bản cập nhật dành cho thiết bị di động như âm lượng ổn định và khả năng tìm kiếm bằng cách ngân nga theo điệu nhạc. Tính năng tìm kiếm bài hát hiện đang được triển khai cho YouTube Music.

1. YouTube Music hỗ trợ tìm kiếm nhạc giống Google Play Music

Trên YouTube tính năng này hiện khả dụng trên hệ điều hành Android và được truy cập bằng cách khởi chạy tìm kiếm và nhấn vào tab “Bài hát” mới (so với “Giọng nói”). Bạn có thể phát nhạc hoặc hát hoặc ngân nga, giống như tính năng Hum to Search trong Google Search. YouTube sử dụng “AI để khớp âm thanh với bản ghi gốc”.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 18T204433.543

2. Cách Sử Dụng Tính Năng Tìm Kiếm Bài Hát Trong YouTube Music

Tính năng này hiện đã có trên YouTube Music. Một lần nữa, trước tiên bạn hãy nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải. Tuy nhiên, có một nút chuyên dụng – sử dụng cùng thiết kế biểu tượng như trong YouTube – bên cạnh tìm kiếm bằng giọng nói để truy cập nhanh hơn một chút.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 18T204553.050

Một số người dùng YouTube Music trên iOS đã có khả năng này, nhưng chúng tôi không thấy tính năng này trên iPhone hoặc thiết bị Android của mình, có thể do Google đang thử nghiệm ngẫu nhiên trước khi phát hành tính năng này rộng rãi hơn.

3. Những Hạn Chế Hiện Tại

Sẽ rất tuyệt nếu tất cả các bản nhạc tìm thấy của bạn được lưu vào danh sách phát, giống như Spotify, thay vì chỉ đưa bạn đến kết quả tìm kiếm cho tên bài hát được xác định.

Tính năng tìm kiếm bài hát rất hữu ích trong YouTube Music và là tính năng mà Google Play Music đã cung cấp từ lâu. (Khi mở thanh tìm kiếm, một nút “Xác định nội dung đang phát” nổi bật sẽ được hiển thị). Đem lại cho người dùng khả năng tìm kiếm nhanh ca khúc yêu thích mọi lúc mọi nơi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây