Youtube Music trên Android được cập nhật giao diện Thư viện mới

Mới đây ứng dụng Youtube Music đã được Google thiết kế lại toàn bộ trang Thư viện đối với ứng dụng Android. Mục tiêu của Google chính là tập trung vào việc khởi động nhanh hơn, giúp người dùng ngay lập tức tiếp cận với nội dung yêu thích.

1. Youtube Music nhận cập giao diện lớn nhất từ trước đến nay

Được đánh giá là đợt cập nhật giao diện lớn nhất từ trước đến nay. Google đã cập nhật trang Thư viện của Youtube Music như thế nào? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé.

2. Những thay đổi ở giao diện Thư viện

Trước đây giao diện Thư viện của Youtube Music sẽ hiển thị mục “Recent activity” cùng với hai nội dung người nghe gần nhất.

Youtube Music cập nhật thư viện Android
Giao diện cũ của Youtube Music quá chiếm chỗ và rườm rà

Giao diện này khá chật chội khi người dùng chỉ có thể truy cập nhanh hai nội dung vừa nghe gần nhất, khá bất tiện. Chưa kể người dùng phải tự điều hướng đến các mục khác nhau như Downloads, Playlists, Albums.

Youtube Music cập nhật thư viện Android
Giao diện mới gom hết tất cả thành danh sách gần đây giúp người dùng dễ dàng truy cập nhanh mọi lúc mọi nơi

Ở giao diện mới, một danh sách sẽ hiện ra ngay lập tức bao gồm các bài hát, Albums, nghệ sĩ bạn vừa nghe. Cách trình bày này khá giống với Spotify thời gian gần đây.

Youtube Music cập nhật thư viện Android

Người dùng có thể ngay lập tức truy cập vào nội dung yêu thích thay vì phải mò tìm trong một mớ menu hỗn độn như trước đây.

3. Các mục truy cập nhanh trên Youtube Music dành cho Android

Các nút truy cập nhanh đến Playlists, Albums, Songs giờ đây cũng được làm lại dưới dạng Filter giống với đối thủ Spotify, giao diện này được đánh là là trực quan và phù hợp với thao tác cảm ứng hơn trước đây.

Youtube Music cập nhật thư viện Android
Giao diện mới của Youtube Music khá giống với đối thủ Spotify

4. Lời kết

Tuy nhiên những thay đổi trên hiện chỉ có trên các smartphone Android, người dùng iOS có lẽ phải đợi một thời gian nữa khi Google cập nhật ứng dụng Youtube Music trên App Store.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.