Xiaomi sẽ khai tử MIUI, thay thế bằng HyperOS?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Xiaomi vừa công bố một hệ điều hành hoàn toàn mới cho điện thoại Xiaomi và các thiết bị IoT của hãng, tên là HyperOS. Đây là một hệ điều hành đột phá và tiên tiến, sẽ thay thế cho MIUI trên smartphone Xiaomi kể từ thế hệ Xiaomi 14 series. Hãy cùng Dchannel khám phá về HyperOS nhé!

1. HyperOS là gì?

HyperOS là gì? HyperOS là một hệ điều hành được xây dựng dựa trên Android, nhưng sẽ gắn kết toàn bộ hệ sinh thái hiện có của Xiaomi, với hơn 200 danh mục sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng kết nối và điều khiển các thiết bị IoT của Xiaomi như xe tự hành, máy lọc không khí, máy giặt, hay robot hút bụi từ điện thoại của bạn. HyperOS sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thông minh và tiện lợi.

Du an moi 21

2. HyperOS ra đời như thế nào?

HyperOS ra đời như thế nào? Theo CEO Lei Jun của Xiaomi, HyperOS là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển từ năm 2017, với mục tiêu chính là hỗ trợ và liên kết tất cả các thiết bị và ứng dụng trong hệ sinh thái Xiaomi. HyperOS sẽ là tự kết hợp giữa Android và hệ thống Vela tự phát triển của Xiaomi, được viết lại gần như toàn bộ kiến trúc cơ bản bên dưới để sẵn sàng cho hàng tỷ thiết bị IoT và hàng chục tỷ kết nối trong tương lai.

Du an moi 22

3. HyperOS sẽ thay thế MIUI trên các smartphone Xiaomi?

HyperOS có gì đặc biệt? Hiện tại những tiết lộ về HyperOS chỉ có vậy, chưa có những mô tả cụ thể về giao diện, phần mềm sẽ hoạt động như thế nào, Xiaomi 14 series cũng chưa ra mắt. Nhưng chắc chắn HyperOS sẽ là một hệ điều hành đầy hấp dẫn và độc đáo, mang lại cho bạn những trải nghiệm mới lạ và thú vị. Bạn có mong chờ HyperOS không? Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới nhé! Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết – xin chúc bạn một ngày tốt lành!

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt.

Nguồn: Android Authority


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *