Thông tin về chip Apple M3 (Tin đồn)

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Thông qua các báo cáo gần đây, Apple đang tiếp tục phát triển bộ vi xử lý M3 với những cải tiến đáng kể cho các dòng sản phẩm Mac và iPad trong tương lai.

1. Thông tin về chip Apple M3 từ các tin đồn

Dự kiến, sẽ có sự ra mắt của các máy Mac M3 đầu tiên vào tháng 10 năm nay. Điều này hứa hẹn mang đến sự nâng cao về hiệu suất và tiêu thụ năng lượng cho người dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những cải tiến đáng chú ý mà chip Silicon M3 Series đem lại.

Du an moi 2023 08 18T172425.334

Một trong những điểm đáng chú ý là chip Silicon M3 sẽ được xây dựng trên tiến trình 3nm tiên tiến. Điều này đồng nghĩa với việc chip sẽ mang đến hiệu suất vượt trội và tiết kiệm năng lượng hơn so với các phiên bản trước đó.

Apple dự kiến sẽ phát hành 4 phiên bản chip M3 khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn của chip M3 dự kiến sẽ xuất hiện trên các máy Mac vào tháng 10 này. Trong khi đó, phiên bản Pro và Ultra mạnh mẽ hơn sẽ chỉ xuất hiện trên các máy MacBook Pro 14 inch và 16 inch vào năm sau.

Thông tin từ nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho biết, chip M3 Ultra sẽ có GPU 32 nhân và có thể lên tới 80 nhân. Đây là những cải tiến đáng kể về hiệu suất so với phiên bản tiêu chuẩn.

2. Apple M3 sẽ dùng công nghệ sản xuất 3nm

Việc sử dụng công nghệ chip 3nm mới nhất sẽ giúp cho chip M3 mang lại hiệu suất cao hơn tới 35% và tăng thời lượng pin cho các máy Mac. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể sử dụng máy lâu hơn mà không cần lo lắng về việc sạc pin thường xuyên.

Du an moi 2023 08 18T172515.337

TSMC, nhà cung cấp chip của Apple, là một trong những công ty duy nhất có khả năng sản xuất chip 3nm. Tuy nhiên, hiện tại TSMC chỉ có khả năng sản xuất 55% sản lượng với công nghệ này. Việc chuyển đổi sang tiến trình 3nm sẽ là bước tiến lớn cho dòng chip M-series của Apple.

3. Các máy Mac chạy chip M3

Đối với việc sử dụng chip M3 trong các dòng máy Mac, Apple dự kiến sẽ áp dụng các phiên bản khác nhau tương ứng với mức giá và hiệu năng của máy. Các máy Mac dự kiến sẽ sử dụng chip M3 bao gồm MacBook Air 13 inch, MacBook Pro 13 inch, Mac mini, iMac 24 inch và nhiều sản phẩm khác.

 1. Các máy Mac dự kiến ​​sử dụng chip M3:
 • MacBook Air 13 inch
 • MacBook Air 15 inch
 • MacBook Pro 13 inch
 • Mac mini
 • iMac 24 inch
 1. Máy Mac dự kiến ​​sử dụng chip M3 Pro:
 • Mac mini
 • MacBook Pro 14 inch
 • MacBook Pro 16 inch
 1. Máy Mac dự kiến ​​​​sử dụng chip M3 Max:
 • MacBook Pro 16 inch
 • Mac Studio
 1. Máy Mac dự kiến ​​sử dụng chip M3 Ultra:
 • Mac Studio
 • Mac Pro

4. Lời kết

Với những thông tin mới nhất ở trên, người dùng đang rất hào hứng và mong chờ sự ra mắt của chip Apple Silicon M3 Series. Cùng chờ đợi và xem liệu những cải tiến này sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời như chúng ta đã mong đợi hay không.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: Macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *