iPhone SE 4 có thể được trang bị màn hình OLED mới nhất từ nhà cung cấp của Apple

Nhà sản xuất màn hình BOE cuối cùng vẫn có thể sản xuất màn hình OLED cho các mẫu iPhone mới nhất của Apple. Họ dường như là đối tác toàn diện để phát triển và cung cấp tấm nền cho iPhone SE thế hệ thứ 4.

1. BOE sẽ cung mấp màn hình OLED cho iPhone SE 4

Nhà sản xuất Trung Quốc BOE có lịch sử sản xuất tấm nền màn hình iPhone, nhưng cũng có mối quan hệ rắc rối với Apple về chất lượng linh kiện. Mặc dù được cho là không thể thêm vào chuỗi cung ứng cho iPad OLED được đồn đại, nhưng nó vẫn có thể được chọn để cung cấp tấm nền cho một thiết bị khác.

iPhone se 4 5

Nhà cung cấp hiện được cho là đang tập trung nỗ lực vào việc tạo ra tấm nền OLED cho thế hệ tiếp theo của iPhone SE, theo các nguồn tin trong chuỗi cung ứng của TheElec.

Người ta tin rằng bản chất chi phí thấp của iPhone SE, sử dụng các thiết kế thành phần từ các mẫu cũ, có thể mang lại lợi ích cho BOE. Các nhà cung cấp iPhone điển hình là Samsung Display và LG Display sẽ không quan tâm đến việc sản xuất các linh kiện giá rẻ, tạo cơ hội cho BOE.

iphone se 4 9

2. Giá iPhone SE 4 cũng sẽ đắt hơn

Các ước tính hiện tại cho tấm nền OLED 6,1 inch cho iPhone SE 4 có giá khoảng 40 USD, với việc sử dụng thiết kế bóng bán dẫn màng mỏng silicon đa tinh thể (LTPS) nhiệt độ thấp (TFT) được cho là có độ khó kỹ thuật thấp. sản xuất. Điều này cũng làm cho nó trở thành một thành phần mà BOE có thể có nhiều cơ hội sản xuất hơn ở mức chấp nhận được theo tiêu chuẩn cao của Apple.

iphone se 4 2024 3

Mức giá 40 đô la cũng thấp hơn một nửa so với chi phí của bảng điều khiển oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) cho iPhone 14 Pro Max, được cho là vượt quá 100 đô la mỗi chiếc.

Sự tham gia của Samsung Display vào tám mẫu iPhone, bao gồm cả bốn mẫu iPhone 15, cũng có nghĩa là hãng sẽ có ít động lực hơn để tạo ra các tấm nền cho iPhone SE 4. Trong khi đó, người ta cho rằng LG Display sẽ tập trung vào tấm nền LTPO chứ không phải LTPS.

Elec có một hồ sơ theo dõi hợp lý để báo cáo về các chuyển động trong chuỗi cung ứng của Apple. Nó kém chính xác hơn nhiều khi thảo luận về kế hoạch của Apple dành cho các bộ phận được đề cập.

iphone se 4 2024 4

3. Tạm kết

Có rất nhiều tin đồn bác bỏ về việc kế hoạch phát triển và ra mắt iPhone SE 4 đã bị Apple huỷ bỏ, tuy nhiên, Apple lại một lần nữa làm người hâm mộ chiếc điện thoại nhỏ bé này thêm hy vọng bởi những thông tin rò rỉ khác.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.