Dynamic Island iPhone 15 series có gì đặc biệt – Cách sử dụng

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Ngay từ khi ra mắt trên iPhone 14, Dynamic Island đã tạo nên sự chú ý với những trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Đặc biệt năm 2023 Apple đã quyết định trang bị tính năng này trên toàn bộ dòng iPhone 15 Series của mình. Hãy cùng đánh giá những điểm đặc biệt trên Dynamic Island iPhone 15 năm nay nhé. 

1. Dynamic Island được trang bị trên cả 4 mẫu iPhone 15 series 

Vào ngày 13 tháng 9 Apple đã trình làng siêu phẩm iPhone 15 series với các phiên bản tương tự trên dòng tiền nhiệm. Điều đặc biệt là tất cả 4 mẫu iPhone 15 series năm nay đều được trang bị Dynamic Island. Sự thay đổi Dynamic Island iPhone 15 chính là cột mốc đánh dấu việc loại bỏ đi chiếc notch tai thỏ truyền thống của nhà Apple. 

Apple đã đưa ra quyết định thay đổi này là vì họ đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực về tính năng của cụm notch mới này và mong muốn nó xuất hiện tại iPhone 15 series từ người dùng. Cụm notch này được người dùng đánh giá là một trong những thiết kế thú vị có nhiều tiện ích nhất trên iPhone từ trước đến nay. 

Dynamic island iPhone 15
Dynamic Island được trang bị trên iPhone 15 series

2. Dynamic Island iPhone 15 khác gì trên dòng iPhone 14 Pro

Mặc dù iPhone 15 Series có thiết kế bên ngoài giống nhau, nhưng tính năng Dynamic Island trên các phiên bản đều có sự khác biệt. Những khác biệt nổi bật so với bản tiền nhiệm có thể kể đến như sau:  

2.1. Cảm biến tiệm cận

Với thiết kế Dynamic Island đã mang đến những cải tiến trong việc theo dõi cuộc gọi, video call trên cảm biến tiệm cận. Sự linh hoạt của cảm biến tiệm cận này cho phép Apple giảm thiểu chi phí và tối ưu hóa tính năng Face ID trên iPhone 15.

Dynamic island iPhone 15
Dynamic island iPhone 15 – Trang bị cảm biến tiệm cận

2.2. Cải tiến tính năng phản hồi xúc giác

Apple đã đưa ra những cải tiến đáng chú ý trong thao tác nhấn giữ trên iPhone 15 Series với tính năng Dynamic Island. Thông qua việc điều chỉnh lại chế độ phản hồi xúc giác và các thông báo tín hiệu trực quan đã mang đến những trải nghiệm mượt mà, tiện lợi hơn. Hiện nay, người dùng có thể thực hiện các chức năng “viên thuốc thần” một cách dễ dàng, tránh được các trở ngại, giật lag không mong muốn.

Dynamic island iPhone 15
Dynamic island iPhone 15 – Cải tiến tính năng phản hồi xúc giác

2.3. Tính năng Live Activities

Dynamic Island trên iPhone 15 Series đem đến một điểm khác biệt đáng chú ý là tính năng Live Activities. Với tính năng này người dùng sẽ hoàn toàn có thể tự động cập nhật thông tin điều hướng theo móc thời gian thực đang sử dụng trên màn hình khoá. 

Với tính năng này, người dùng của ứng dụng Google Maps có thể dễ dàng xem chỉ đường từng chặng và thời gian dự kiến mà không cần mở ứng dụng. Điều này mang lại sự tiện lợi và thuận tiện cho người dùng khi di chuyển.

Dynamic island iPhone 15
Dynamic island iPhone 15 – Tính năng Live Activities

3. Dynamic Island iPhone 15 có các tác dụng sau

iPhone 15 Dynamic Island không chỉ thú vị ở việc hiển thị thông báo hay truy cập vào trình điều khiển, mà còn mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Hãy cùng tìm hiểu qua các đặc điểm đáng chú ý của tính năng này dưới đây nhé.

3.1. Hỗ trợ hiển thị thông báo & cảnh báo

Dynamic Island iPhone 15 mang đến khả năng hiển thị thông báo và cảnh báo, giúp người dùng tiếp nhận thông tin một cách thuận tiện ngay trên màn hình khoá mà không cần mở khóa. Tính năng này đã được tiếp thừa từ phiên bản trước đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng theo dõi những thông tin quan trọng ngay lập tức.

Dynamic Island cho phép người dùng nhận được nhiều loại thông báo khác nhau, bao gồm cuộc gọi đến, kết nối phụ kiện, tình trạng sạc, FaceID, AirDrop, âm thanh. Mỗi ứng dụng sẽ được hiển thị theo cách riêng biệt, giúp người dùng dễ dàng phân biệt và nhận biết các loại thông báo một cách dễ dàng.

Dynamic island iPhone 15
Dynamic island iPhone 15 – Hiển thị thông báo nhanh

3.2. Hiển thị trạng thái hoạt động nền

Dynamic Island iPhone 15 không chỉ hỗ trợ người dùng trong việc nhận các hoạt động thông báo mà còn theo dõi được hoạt động trên các ứng dụng. Mang đến một sự tiện lợi khi sử dụng những ứng dụng hoạt động và hỗ trợ tiết kiệm năng lượng cho thiết bị. 

Dynamic island iPhone 15
Dynamic island iPhone 15 – Hiển thị trạng thái hoạt động

3.3. Cho phép truy cập vào trình điều khiển

Dynamic Island iPhone 15 mang đến khả năng cho phép thực hiện một số hành động liên quan đến ứng dụng đang chạy nền mà không cần rời khỏi ứng dụng hiện tại. Ví dụ, trong khi đang thực hiện cuộc gọi, bạn có thể thực hiện các thao tác như bật/tắt mic chỉ bằng cách nhấn giữ vào Dynamic Island, sau đó tùy chỉnh theo ý muốn.

Dynamic island iPhone 15
Dynamic island iPhone 15 – Truy cập nhanh vào trình điều khiển

3.4. Xem nhanh thông tin – Không bị ngắt quãng

Dynamic Island iPhone 15 tùy thuộc vào thao tác của người dùng (nhấn hoặc giữ), sẽ điều chỉnh cách và thời gian truy cập vào màn hình ứng dụng và sau đó trở lại màn hình chính. Tính năng này hỗ trợ người dùng xem thông báo nhanh chóng không bị gián đoạn. Quá trình này được thiết kế để mang lại trải nghiệm liền mạch và không gây gián đoạn cho người dùng.

Dynamic island iPhone 15
Dynamic island iPhone 15 – Xem thông tin nhanh chóng

3.5. Tính tương tác cao

Dynamic Island trên iPhone 15 thực hiện các chuyển động một cách nhanh chóng, mượt mà và liền mạch. Với khả năng phản hồi tương tác từ người dùng vô cùng nhanh chóng, được đánh giá là một tính năng đáng trải nghiệm.

Dynamic island iPhone 15
Dynamic island iPhone 15 – Tính tương tác cao

3.6. Nhận biết được sự khác biệt với các thiết kế cũ tai thỏ

Dynamic Island iPhone 15 là một thiết kế hoàn toàn mới mang đến khả năng nhận diện cực kỳ tốt so với dòng tiền nhiệm. Đặc biệt là iPhone 15 và iPhone 15 Plus với thiết kế không có sự thay đổi ở mặt lưng, nhưng người dùng hoàn toàn có thể phân biệt 2 dòng máy này với iPhone 14 và iPhone 14 Plus dựa vào cụm Dynamic Island. 

Dynamic island iPhone 15
Dynamic island iPhone 15 – Nhận biết được sự khác biệt với bản tiền nhiệm

4. Các điều Dynamic Island trên iPhone 15 chưa đáp ứng được mong cầu

Dynamic Island iPhone 15 tuy có rất nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng sóng song nó vẫn kèm theo một vài nhược điểm nho nhỏ như sau:

4.1. Dễ bám vân tay

Một trong những vấn đề lớn của Dynamic Island là dễ bám vân tay và để lại dấu vết do tương tác trực tiếp của người dùng. Điều này đặc biệt đáng quan ngại vì vị trí này thường chứa camera trước, gây ảnh hưởng không chỉ đến thẩm mỹ của điện thoại mà còn tới trải nghiệm sử dụng camera trước chụp ảnh, call video của người dùng.

Dynamic island iPhone 15
Dynamic Island dễ bám vân tay khi sử

4.2. Các kiểu thành phần trong Dynamic Island tách biệt nhau

Cụm notch Dynamic Island iPhone 15 được thiết kế để chứa cảm biến camera trước và FaceID. Trong một số trường hợp khi điện thoại được chiếu sáng mạnh, có thể xảy ra hiện tượng các thành phần này trở nên rõ ràng và tách biệt.

Dynamic island iPhone 15
Các kiểu Dynamic Island tách biệt nhau

4.3. Chiếm diện tích màn hình nhiều hơn so với tai thỏ

Mặc dù iPhone 15 có kích thước nhỏ gọn, nhưng so với thiết kế màn hình tai thỏ được đặt sát viền trên cạnh của điện thoại, Dynamic Island lại được đặt ở một vị trí thấp hơn trên màn hình. Với thiết kế này thì cụm notch mới sẽ có chút chiếm diện tích hơn so với chiếc notch tai thỏ quen thuộc. 

Dynamic island iPhone 15
Dynamic Island chiếm diện tích màn hình

5. Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 15 series 

Dynamic Island iPhone 15 có cách sử dụng tương tự trên dòng iPhone 14 series không có khác biệt quá lớn, người dùng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng ngay. Để hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng Dynamic Island iPhone 15 hãy theo dõi thêm Tại Đây nhé. 

Dynamic island iPhone 15
Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 15 series 

6. Lời kết

Bài viết đã tổng hợp giới thiệu những trang bị tính năng mới ấn tượng, cũng như điểm qua một số nhược điểm nhỏ trên Dynamic Island iPhone 15. Để tham khảo thêm những tin tức, kiến thức về các tính năng trang bị trên iPhone 15 series năm nay hãy theo dõi tại trang Dchannel nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” mang đến sự an tâm, hài lòng khi mua sắm với dịch vụ chất lượng, tận tâm, cùng cam kết chính hãng giá tốt cực êm ái. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Content Yen Nhi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *