Android 15 sẽ bổ sung tính năng nhắn tin qua vệ tinh

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Android 15 có thể mang đến một tính năng đột phá chưa từng có trên các smartphone Android: Nhắn tin qua vệ tinh. Tính năng này được phát hiện trong bản beta mới nhất của Android 14, được phát hiện bởi Mishaal Rahman từ trang Android Authority.

1. Tính năng nhắn tin qua sóng vệ sinh sẽ sớm có mặt trên Android

Trang hỗ trợ tính năng “Nhắn tin vệ tinh” mới được giới thiệu trong bản beta Android 14 hé lộ khả năng “gửi và nhận tin nhắn văn bản qua vệ tinh” cho người dùng sở hữu thiết bị đủ điều kiện. Khi tính năng này khả dụng, một nút tùy chọn sẽ xuất hiện để người dùng kích hoạt tính năng này,

780x520 sample with logo DDV 2024 03 12T092714.587

Mặc dù trang beta không đề cập đến nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh cụ thể, nhưng khi nhấp vào nút “Thêm”, người dùng sẽ được chuyển đến trang web của T-Mobile. Điều này gợi ý T-Mobile có thể là đối tác cung cấp tính năng này trong Android 15.

2. Google sẽ hợp tác với SpaceX và T-Mobile

Trước đây, T-Mobile đã hợp tác với SpaceX để cải thiện kết nối trong khu vực “vùng chết” bằng vệ tinh. SpaceX cũng đã triển khai dịch vụ “Direct to Call” sử dụng vệ tinh để hỗ trợ tất cả điện thoại LTE. Do đó, khả năng cao Google sẽ tận dụng công nghệ này cho tính năng “Nhắn tin vệ tinh” sắp tới.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 12T092654.580

3. Lợi ích và những điểm yếu còn tồn tại của dịch vụ nhắn tin vệ tinh

Tính năng này hứa hẹn mang lại lợi ích cho người dùng có nhu cầu liên lạc thông thường và cả trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có thể xảy ra tình trạng chậm trễ trong việc truyền tải tin nhắn và vùng phủ sóng hạn chế ở một số khu vực, theo ghi chú trên trang web của Google thì yếu tố thời tiết và vật cản cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu.

Google cũng đang phát triển tính năng “Satellite SOS”, có thể hợp tác với Garmin Response – trung tâm hỗ trợ với đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ người dùng trong những tình huống khẩn cấp nguy hiểm. Tính năng này chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và cũng hỗ trợ nhắn tin.

4. Tạm kết

Mặc dù những thông tin này vẫn chưa được Google xác nhận chính thức nhưng rõ ràng họ đang tích cực phát triển tính năng kết nối vệ tinh cho điện thoại Android. Tính năng này có tiềm năng to lớn trong việc nâng cao khả năng kết nối cho người dùng Android, đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển đến những khu vực có tín hiệu di động yếu.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Gizmochina


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *