Ứng Dụng Web Google Drive Sắp Có Chủ Đề Tối

0
0

Trên nền tảng web chỉ một số ít ứng dụng và dịch vụ của Google cung cấp chế độ ban đêm. Google Drive hiện là ứng dụng mới nhất của hãng giới thiệu chủ đề tối đến người dùng.

1. Google Drive sắp có chế độ Dark Mode

Khi tính năng này có sẵn bạn sẽ được nhắc bằng thông báo “Mới! Chế độ tối” để “Tiếp tục tận hưởng Drive trong bóng tối”. Sau đó, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải > Cài đặt > Chung > Giao diện. Chế độ này không tự động bật theo chủ đề thiết bị của người dùng.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 18T203025.148

Chế độ này tham gia cùng các tùy chọn khác cho Trang bắt đầu (Trang chủ hoặc Ổ đĩa của tôi) và Mật độ (Thoải mái, Vừa phải, Gọn gàng).

2. Chủ đề tối (Dark Mode) trên Google Drive hoạt động ra sao?

Chủ đề tối khá đơn giản và chỉ áp dụng cho chế độ xem tệp. Google Docs, Sheets, Slides, v.v. vẫn không thay đổi. Nền (thanh bên, thanh tìm kiếm, v.v.) có màu sáng hơn và có phần màu xám, trong khi vùng chứa bên trong tối hơn/đen hơn.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 18T203109.622

3. Các ứng dụng khác của Google sử dụng Dark Mode

Google Keep và Chat cũng cung cấp chủ đề tối, trong khi Gmail cung cấp một chế độ tương tự, nhưng không áp dụng cho nội dung thực tế của email. Ngoài Workspace, còn có Google Search và YouTube. So với thiết bị di động thì chế độ ban đêm trên nền tảng web hạn chế hơn nhiều.

Tính năng Dark Mode cho Google Drive vẫn chưa được triển khai rộng rãi và hy vọng Google sẽ tiếp tục cập nhật tất cả các ứng dụng thuộc bộ ứng dụng Workspace theo cách này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây