Galaxy S20 sẽ được cải tiến tần số quét 120Hz khả dụng ở độ phân giải QHD+

Sắp tới, Samsung sẽ cải tiến tốc độ làm tươi màn hình 120Hz ở độ phân giải QHD+ thông qua bản cập nhật firmware cho Galaxy S20.

>>> Xem thêm:

Một trong những xu hướng thú vị nhất của smartphone trong những năm gần đây là tốc độ làm tươi ảnh của màn hình cao hơn. Chiếc điện thoại được ứng dụng tốc độ làm tươi cao nhất là Razer Phone. Khét tiếng từ năm 2017 và với tốc độ màn hình là 120Hz. Các công ty khác bắt đầu sử dụng 90Hz vào năm ngoái và hiện tại đang sử dụng tốc độ 120Hz. Thậm chí còn có thể thấy ứng dụng tốc độ này ở một số điện thoại tầm trung như Poco X2 và Redmi K30. Samsung đã có một chiến lược thông minh trong năm nay. Bằng cách giới thiệu tính năng thú vị của “đại gia đình” flagship Galaxy S20.

samsung galaxy s20

Chức năng tự động thay đổi tần số làm tươi

Mặc dù có thêm tốc độ 120Hz cho màn hình AMOLED tuyệt đẹp của các dòng Galaxy S20. Nhưng khi ra mắt, bạn sẽ phải kết xuất 120Hz và QHD. Chế độ tốc độ làm tươi mới chỉ khả dụng ở độ phân giải FullHD, có thể hơi áp đảo. Sau cùng, cũng đã có thể tối ưu hóa phần cứng của máy. Hiện tại, có vẻ như Samsung đã thay đổi quyết định và sẽ mang đến chế độ 120Hz@QHD thông qua bản cập nhật firmware.

samsung galaxy s20

Tin đồn bắt nguồn từ ảnh chụp màn hình của điện thoại S20 chạy trên phiên bản firmware mới. Trên màn hình hiển thị bạn có thể tùy chọn tốc độ làm tươi. Theo một số suy đoán, tốc độ làm tươi sẽ giảm xuống 60Hz khi nhiệt độ pin vượt quá 42ºC (107.6 ºF) hoặc mức sạc pin giảm xuống 55. Ngoài ra điện thoại cũng sẽ giảm tốc độ làm tươi trong các ứng dụng Google Maps và máy ảnh. Nó nhằm mục đính bảo tồn pin trong một số ứng dụng người dùng không cần thiết trải nghiệm với 120Hz. Điện thoại sẽ tự động thay đổi giữa 60 và 120Hz tùy thuộc vào ứng đang chạy để tối đa hóa tuổi thọ pin.

Tính năng màn hình nổi bật của Galaxy S20

Samsung trang bị cho màn hình Galaxy S20 ba mức độ phân giải cho người dùng lựa chọn. Bao gồm HD+ (1.480 x x720 pixel), FHD+ (2.220 x 1.080 pixel) và WQHD+ (2.960 x 1.440 pixel). Màn hình ở bộ ba flagship được nâng cấp tần số quét lên 120Hz thay vì 60Hz như đời cũ.

samsung galaxy s20

Cả ba mẫu điện thoại mới đang chạy trên các chip mạnh nhất (Snapdragon 865 hoặc Exynos 990 tùy thị trường). Điều này cho phép hầu hết thao tác trên máy được xử lý với tốc độ nhanh và ổn định. Với tốc độ làm tươi 120Hz, Galaxy S20 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Kết luận

Đây có thể không phải là điều tốt hoặc là điều mà người dùng đang hy vọng. Tuy nhiên nó thể hiện một bước đi đúng hướng, cho người dùng khả năng tận dụng các thiết bị của họ. Vài chi tiết chỉ ra các cập nhật này sẽ nhanh đến với người dùng.

Hãy theo dõi Di Động Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin mới của Galaxy S20 nhé!

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.