3 mẹo sử dụng Zalo trên điện thoại hữu ích trong mùa dịch COVID-19 mà 90% người dùng không hề hay biết

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Zalo đang là một trong những ứng dụng nhắn tin được người dùng điện thoại ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, chiếc app hẫn dẫn này còn sở hữu khá nhiều chức năng giúp ích trong mùa COVID-19. Hãy cùng nhau tìm hiểu chúng trong bài viết này.


Xem thêm:


Dưới đây là một số tính năng vô cùng hữu dụng và dễ thực hiện trên Zalo dành cho mọi người dùng với mọi lứa tuổi khác nhau.

Zalo có thể tra cứu các thông tin về BHYT và BHXH chính xác nhất

Bảo Hiểm Xã Xội (BHXH) là một chính sách an sinh xã hội thiết yếu cho những người đi làm. Nó giúp ích chúng ta về nhiều mặt như tinh thần, sức khỏe, công việc. Đi kèm với đó là một phúc lợi khác vô cùng quan trọng là Bảo Hiểm Y Tế (BHYT). Chính sách nãy hỗ trợ người bệnh được chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh. Bên dưới đây là cách tra cứu BHXH và BHYT cực chuẩn bằng Zalo.

Bước 1: Nhập vào khung “Tìm kiếm” cơ quan chức năng Bảo Hiểm Xã Hội tại khu vực mình sinh sống. Sau đó, bạn ấn vào nút “Quan tâm”.

Mẹo hay Zalo

Bước 2: Tại cửa sổ chat hiện ra, bạn hãy chọn vào hộp “Công cụ” nằm ở dưới bên trái. Tại đây có rất nhiều tiện ích mà bạn có thể sử dụng. Chẳng hạn như tra cứu mã số BHXH, tra cứu đóng BHXH, hạn sử dụng của thẻ BHYT…

Mẹo hay Zalo

Mẹo hay Zalo

Khai báo y tế cực kỳ nhanh chóng trên Zalo trong mùa dịch COVID-19

Người dân có nghĩa vụ phải khai báo y tế khi ra vào các trạm kiểm dịch để hỗ trợ chính quyền kiểm soát dịch bệnh bao quát hơn. Các chốt này hiện tại tập trung khá dày đặc trên địa bàn các thành phố và quận. Hiện tại, bạn đã có thể khai báo y tế trực tuyến trên Zalo. Cách làm này nhanh hơn nhiều lần so với viết giấy mà còn tránh tụ tập đông người, hạn chế lây nhiễm.

Bước 1: Bạn hãy mở Zalo lên và vào ô “Tìm kiếm”. Sau đó hãy chọn vào Official Acount của Công An khu vực mình sinh sống. Tiếp theo, hãy ấn vào ô “Quan tâm”.

Mẹo hay Zalo

Bước 2: Bạn chọn tiếp vào mục “Khai báo y tế” ở thanh công cụ nhanh bên dưới. Trong mục này có tích hợp sẵn đầy đủ thông tin của tờ khai.

Mẹo hay Zalo

Bước 3: Sau khi khai báo xong, bạn có thể ấn vào nút “Gửi” để nộp. Ngoài ra, bạn còn có thể xem lại lịch sử khai báo y tế của mình tại đây.

Mẹo hay

Tìm mã số Karaoke trực tuyến nhanh chóng

Trong mùa COVID-19, do không được ra khỏi nhà thường xuyên nên nhiều người chọn Karaoke làm phương thức giải trí cho mình sau những giờ làm việc căng thẳng tại nhà. Hiện tại, bạn không cần dùng những ứng dụng phiền phức để tìm mã số. Dưới đây là hướng dẫn cách làm nhanh gọn nhất trên Zalo.

Bước 1: Mở mục “Tìm kiếm” lên và gõ từ khóa “Karaoke”. Sau đó, bạn ấn tiếp vào “Quan tâm”.

Karaoke

Bước 2: Bạn có thể nhập tên bài hát để nhấn gửi để tìm mã 5 số của nó. Cuối cùng, bạn hãy nhập thêm “@6” sau tên bài hát để tìm mã gồm 6 số.

Karaoke

Di Động Việt

 

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *