OpenAI vừa nâng cấp ChatGPT với mẫu GPT-4 mới

OpenAI đã phát hành GPT-4, một mô hình ngôn ngữ được nâng cấp cho ChatGPT chính xác hơn – nhưng vẫn thiếu sót.

1. OpenAI đã cải thiện nhiều đặc tính an toàn của GPT-4

ChatGPT là một chatbot mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tạo các câu chuyện, bài báo và các dạng văn bản khác. Bản cập nhật GPT-4 được chờ đợi từ lâu có thể chấp nhận hình ảnh làm đầu vào nhưng vẫn tạo văn bản cho đầu ra.

ChatGPT GPT 4 3

OpenAI gọi đây là “cột mốc mới nhất trong nỗ lực mở rộng quy mô học sâu” trong thông báo hôm thứ Ba và tuyên bố rằng nó đã cho thấy hiệu suất ở cấp độ con người trên các tiêu chuẩn chuyên môn và học thuật khác nhau. Ví dụ, nó đã vượt qua một kỳ thi thanh mô phỏng với điểm số khoảng 10% người làm bài kiểm tra hàng đầu.

Công ty đã xây dựng lại ngăn xếp học sâu của mình trong hai năm qua và làm việc với Microsoft Azure để thiết kế một siêu máy tính cho khối lượng công việc. GPT-3.5 là lần chạy thử nghiệm đầu tiên của hệ thống mới.

ChatGPT GPT 4

Mặc dù hệ thống mới chính xác hơn so với người tiền nhiệm của nó, nhưng nó vẫn mắc lỗi thực tế. Ví dụ, trong một trong những ví dụ mà OpenAI cung cấp, nó đã đề cập đến Elvis Presley là con trai của một diễn viên.

GPT-4 cũng thiếu kiến thức về các sự kiện sau tháng 9 năm 2021 và không thể học hỏi từ kinh nghiệm của nó. Tuy nhiên, OpenAI đã cải thiện nhiều đặc tính an toàn của GPT-4.

ChatGPT Bing

Công ty đã giảm 82% xu hướng phản hồi các yêu cầu về nội dung không được phép của mô hình so với GPT-3.5. Và nó đáp ứng các yêu cầu nhạy cảm như tư vấn y tế và tự làm hại bản thân theo chính sách của công ty thường xuyên hơn 29%.

“Chúng tôi mong muốn GPT-4 trở thành một công cụ có giá trị trong việc cải thiện cuộc sống của mọi người bằng cách cung cấp năng lượng cho nhiều ứng dụng,” OpenAI viết. “Vẫn còn rất nhiều việc phải làm, và chúng tôi mong muốn cải thiện mô hình này thông qua những nỗ lực tập thể của cộng đồng xây dựng trên, khám phá và đóng góp cho mô hình.”

ChatGPT Bing 4

OpenAI đang phát hành khả năng nhập văn bản của GPT-4 vào ChatGPT và API của nó với danh sách chờ. Tuy nhiên, nó có sẵn ngay hôm nay cho người dùng trả tiền với gói đăng ký hàng tháng ChatGPT Plus 20 đô la.

2. Tạm kết

Mọi người cũng có thể trải nghiệm ChatGPT và GPT-4 trong Microsoft Bing và trình duyệt Edge, mà công ty đã công bố vào tháng Hai.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.