Google Drive ra mắt giao diện tối chính thức

0
10

Chỉ một vài ứng dụng và dịch vụ của Google cung cấp chế độ ban đêm trên nền web và mới đây Google Drive là ứng dụng mới nhất được hãng giới thiệu giao diện tối.

1. Google Drive chính thức có giao diện tối (Dark Mode)

Cập nhật 16/4: Gần một tháng sau khi được vài người dùng thử nghiệm phát hiện lần đầu tiên, hôm nay Google đã chính thức cập nhật giao diện tối của Drive.

Bắt đầu triển khai từ hôm nay, nó sẽ “có sẵn cho tất cả khách hàng Google Workspace, người đăng ký Google Workspace Individual và người dùng có tài khoản Google cá nhân.”

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T100625.525

Khi chế độ Dark Mode có sẵn, bạn sẽ được nhắc nhở bởi thông báo “Mới! Chế độ tối” để “Tiếp tục tận hưởng Drive trong bóng tối.” Sau đó, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải > Cài đặt > Chung > Giao diện. Giao diện Dark Mode sẽ không tự động theo dõi chủ đề thiết bị của bạn.

Giao diện tối khá đơn giản và chỉ áp dụng cho chế độ xem tệp. Riêng các ứng dụng Docs, Sheets, Slides, v.v. vẫn không thay đổi. Nền của Google Drive (thanh bên, thanh tìm kiếm, v.v.) sáng hơn và hơi xám, trong khi hộp chứa bên trong tối hơn/đen hơn.

780x520 sample with logo DDV 2024 04 17T101257.263

Google Keep và Chat cũng cung cấp giao diện tối, trong khi Gmail cung cấp giao diện tương tự, nhưng không áp dụng cho nội dung email.

Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa được cập nhật giao diện mới này, bạn sẽ phải đợi tiếp tục đến khi Google thông báo trong Google Drive của bạn về chế độ Dark Mode. Người dùng cũng rất hy vọng Google sẽ tiếp tục cập nhật tất cả các ứng dụng Workspace theo cách này.

2. Kết luận

Việc triển khai chính thức giao diện tối cho Google Drive đánh dấu một bước tiến đáng kể hướng tới trải nghiệm web toàn diện và thân thiện với người dùng hơn cho người dùng Google Workspace. Mặc dù hiện tại chỉ giới hạn ở chế độ xem tệp, bản cập nhật này cho thấy cam kết của Google đối với sự thoải mái và khả năng tùy chỉnh của người dùng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây