Rò rỉ các tính năng trên iOS 15: Thiết kế lại trung tâm điều khiển, xác thực đa yếu tố

Apple có thể sẽ giới thiệu phiên bản iOS mới cho iPhone tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2021 sắp diễn ra từ ngày 7 tháng 6 đến hết ngày 11 tháng 6 tới đây.


Xem thêm:


Ngày phát hành dự kiến

Apple sẽ công bố iOS 15 của mình tại WWDC năm 2021 sắp tới. Apple sẽ tổ chức một sự kiện quan trọng vào ngày 7 tháng 6. Họ có thể sẽ giới thiệu iOS 15, iPadOS 15, macOS, tvOS 15 và watchOS 8 cho các thiết bị tương ứng.

Apple sẽ công bố iOS 15 của mình tại WWDC năm 2021 sắp tới

Sau khi giới thiệu iOS 15, các nhà phát triển đầu tiên sẽ có quyền truy cập vào nó để sử dụng thử nghiệm. Bản beta công khai sẽ được phát hành sau đó. Các bản iOS 15 ổn định sẽ được phát hành vào tháng 9, thường là khi iPhone mới xuất hiện.

Các tính năng mong đợi

Rò rỉ mới cho thấy iOS 15 có thể đi kèm với trung tâm điều khiển được thiết kế lại. Theo một báo cáo độc quyền của iPhoneSoft, dòng iPhone tiếp theo sẽ mang hai hình thức xác thực sinh trắc học.

Trung tâm điều khiển được thiết kế lại

Báo cáo cho biết Control Center có thể mượn thiết kế và bố cục từ macOS Big Sur. Với thiết kế này, người dùng sẽ có thể kéo thả các tính năng để tùy chỉnh trung tâm điều khiển theo sở thích của mình. Ngoài việc làm cho nó thân thiện với người dùng. Bản iOS 15 có thể sẽ được cải thiện lại bố cục với những thay đổi tối thiểu về giao diện tổng thể.

Trung tâm điều khiển được thiết kế lại

Các chi tiết bị rò rỉ không có bằng chứng trực quan nào rõ ràng. Tuy vậy, người dùng iPhone hiện đang rất hào hứng dùng thử phiên bản iOS 15 mới này.

Xác thực sinh trắc học kép

Báo cáo cũng gợi ý rằng iOS 15 có thể bao gồm hỗ trợ xác thực sinh trắc học “kép”. Điều đó có nghĩa sẽ bao gồm cả Face ID và Touch ID. Hiện tại, iPhone chỉ có Face ID mà không có Touch ID. Một số rò rỉ đã tuyên bố dòng iPhone 13 hàng đầu mới sẽ hỗ trợ máy quét vân tay dưới màn hình cũng như Face ID. Điều này giải thích tại sao Apple bổ sung hỗ trợ cả hai tính năng này trong iOS 15.

áo cáo cũng gợi ý rằng iOS 15 có thể bao gồm hỗ trợ xác thực sinh trắc học “kép”

iOS 15 của Apple dự kiến ​​sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người dùng. Phiên bản này cho phép người dùng lựa chọn ứng dụng mặc định của riêng họ. Với iOS 14 hiện tại cho phép người dùng chọn trình duyệt và ứng dụng email mặc định ưa thích của mình, nhưng không thể thay đổi ứng dụng email hoặc SMS mặc định.

Với iOS 14 hiện tại cho phép người dùng chọn trình duyệt và ứng dụng email mặc định ưa thích của mình

Apple cũng dự kiến ​​sẽ cung cấp một phiên bản Siri và Maps tốt hơn nhiều. Nó có thể giới thiệu một số tính năng tập trung vào trò chơi cũng như các tính năng bảo mật mới với iOS 15.

Thiết bị tương thích

Theo rò rỉ, hệ điều hành mới này sẽ hỗ trợ iPhone 7 và các phiên bản mới hơn. Nó được cho là sẽ không khả dụng cho iPhone SE, iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Thiết bị tương thích với iOS 15

Cụ thể các biến thể có thể cập nhật iOS 15 bao gồm: iPhone 12-series, iPhone 11-series, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS-series, iPhone 8-series, iPhone 7-series, iPhone SE (2020) và iPod touch (thế hệ thứ 7).

Nguồn: 91mobiles

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.