Samsung Galaxy Z Fold3 có thể được trang bị bút S-PEN, dòng Galaxy Note sớm bị khải tử?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Điện thoại Galaxy Z Fold3 sẽ có hỗ trợ bút S Pen. Điều này sẽ khiến máy trở thành điện thoại thông minh thứ hai cung cấp tính năng này ngoài dòng điện thoại Galaxy Note của Samsung.


>>> Xem thêm:


Chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu bút S-PEN ngoài dòng Galaxy Note là Galaxy S21 Ultra được phát hành cách đây chưa đầy một tháng, sau xác nhận chính thức của Samsung vào năm ngoái rằng họ sẽ hỗ trợ S Pen cho các thiết bị bên ngoài dòng Galaxy Note .

UTG dự kiến ​​sẽ là trung tâm hỗ trợ S-PEN trên Galaxy Z Fold3. Tên thực tế của thiết bị vẫn còn là dự kiến. Tuy nhiên, có nhiều rò rỉ xoay quanh về thiết bị. Màn hình có thể gập lại với bút S-PEN hiện là một thách thức của Samsung.

1. Tại sao bút S Pen cho Galaxy Z Fold3 lại là một vấn đề lớn?

S-Pen là một trong những đặc điểm nổi bật của dòng Samsung Galaxy Note. S-Pen cũng được đưa vào Chromebook, máy tính bảng mang nhãn hiệu Galaxy và thậm chí cả những chiếc flagship dòng S mới nhất. Tóm lại, S-Pen là một bút cảm ứng hoạt động, nhạy áp với các tính năng bổ sung được kích hoạt bằng cử chỉ và nút trên bút.

Galaxy Z Fold3 được cho sẽ có bút S-PEN

Trở ngại lớn nhất đối với bút S Pen trên các thiết bị Galaxy Z Fold trước đây của Samsung tất nhiên là màn hình. Với các mẫu Galaxy Z Fold trước đây, màn hình hiển thị quá mềm để có thể chịu được áp lực do bút tác động. Do đó, việc sử dụng bút stylus như vậy trên những điện thoại đó sẽ dẫn đến hiện tượng bong tróc, trầy xước và các hư hỏng khác. Nền tảng của vấn đề đó, tính linh hoạt của màn hình chỉ là một phần của vấn đề. Bộ số hóa cơ bản cũng cần phải linh hoạt. Điều mà cho đến bây giờ vẫn chưa thể thực hiện được.

Z Fold3 sẽ có nhiều ưu điểm mới

Tuy nhiên, công nghệ đó hiện đã sẵn sàng cho thời điểm quan trọng, Samsung được cho là sẽ tiếp tục với kế hoạch trên chiếc Galaxy Z Fold3. Được cải tiến để có thể trang bị bút S Pen. Việc sản xuất các bộ phận cần thiết hiện đang thực hiện để máy có thể trình làng vào tháng 5 và dự án sẽ được hoàn thiện trong tháng 7.

2. Điều này có ý nghĩa gì đối với dòng Galaxy Note?

Samsung được cho là đang tìm cách từ bỏ dòng Galaxy Note để chuyển sang dòng Z Fold, lai giữa điện thoại và máy tính bảng có thể gập lại. Nếu Samsung Galaxy Z Fold3 xuất xưởng với một chiếc bút kèm theo, công ty sẽ có vị trí tốt để đẩy khách hàng khỏi dòng Note và hướng tới điện thoại có thể gập lại. Và đây sẽ là một khẳng định về các mặt hàng chủ lực của dòng Fold trong thời gian tới.

Galaxy Note 20 liệu có bị loại bỏ?

Tuy nhiên, báo cáo cho thấy lý do Samsung hỗ trợ bút S Pen vào Galaxy Z Fold3 là đơn giản. Công ty có chủ đích chỉ muốn đảm bảo ra mắt điện thoại thông minh mới nhất và tuyệt vời nhất với các công nghệ di động mới. Ngay cả khi thực tế phức tạp hơn thế, sự chênh lệch giá giữa dòng Galaxy Z Fold và Galaxy Note khá khác nhau, do đó, sẽ có sự phân vân trong khi lựa chọn. Qua đó, có thể ít nhất một hoặc hai năm nữa, dòng Galaxy Note vẫn được tồn tại.

Nguồn: Sammobiles

Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *