Samsung SDI trình làng pin xe điện Sạc 9 phút, dùng 20 năm – Cách mạng xe điện sắp tới?

0
21

Tháng trước, tại sự kiện InterBattery 2024, Samsung SDI đã gây chú ý với hàng loạt thông báo thú vị.

1. Samsung SDI trình làng nhiều công nghệ Pin đột phá?

Đầu tiên, Samsung SDI hé lộ lộ trình sản xuất hàng loạt pin toàn trạng thái rắn (All-Solid-State Battery – ASB). Thứ hai, Samsung cho biết pin ASB sở hữu mật độ năng lượng lên tới 900Wh/L – cao nhất ngành hiện tại. Cuối cùng, gã khổng lồ công nghệ này trình diễn công nghệ Super Gap, cho phép sạc pin từ 8% lên 80% chỉ trong 9 phút và có tuổi thọ lên tới 20 năm. Samsung dự kiến sản xuất đại trà pin sạc nhanh vào năm 2026 và pin tuổi thọ cao vào năm 2029.

ssamung battery

Những thông tin này sắp tiếp tục được Samsung SDI chia sẻ tại một sự kiện khác. Cụ thể, Samsung SDI sẽ tham gia Triển lãm & Hội thảo Xe Điện Thứ 37 (EVS37) diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 23 đến 26 tháng 4 năm 2024. Tại đây, họ sẽ nhắc lại lộ trình sản xuất pin ASB, nhấn mạnh mật độ năng lượng ấn tượng, giới thiệu công nghệ Super Gap và mốc thời gian sản xuất hàng loạt các loại pin này. Bên cạnh đó, Samsung SDI cũng sẽ trình diễn lại công nghệ No-Thermal Propagation – sử dụng lỗ thoát khí để giảm thiểu nguy cơ cháy lan do nhiệt, vốn đã được giới thiệu tại InterBattery 2024.

2. Samsung sẽ tiên phong trong việc cung cấp pin xe điện?

Những nỗ lực quảng bá tích cực của Samsung SDI cho thấy tham vọng thu hút sự chú ý và mở rộng thị trường của hãng. Ông Yoon-Ho Choi, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Samsung SDI, cho biết: “Samsung SDI đang trên đà nắm giữ các công nghệ then chốt cho những đổi mới hàng đầu ngành, bao gồm pin toàn trạng thái rắn, sạc siêu nhanh và pin tuổi thọ siêu dài. Với vị thế dẫn đầu về công nghệ nhờ công nghệ ‘Super Gap’, Samsung SDI sẽ tiên phong trong thị trường xe điện toàn cầu tương lai.”

ssamung battery 2

Vậy, những công nghệ pin mới này có ý nghĩa gì đối với người dùng xe điện?

  • Thời gian sạc siêu nhanh: Chỉ 9 phút để sạc từ 8% lên 80% pin là một bước tiến đáng kể. Người dùng sẽ không còn phải lo lắng về việc hết pin giữa đường và tốn nhiều thời gian chờ đợi sạc.
  • Tuổi thọ pin dài: Tuổi thọ pin lên tới 20 năm sẽ giúp giảm đáng kể chi phí thay pin cho xe điện.
  • An toàn hơn: Công nghệ No-Thermal Propagation giúp ngăn ngừa cháy lan, đảm bảo an toàn hơn cho người dùng.

3. Tạm kết

Những công nghệ pin mới của Samsung SDI hứa hẹn mang lại một cuộc cách mạng cho xe điện. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần chờ đợi để xem liệu Samsung SDI có thể đưa các sản phẩm này ra thị trường đúng thời hạn và với mức giá hợp lý hay không.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Sammobile


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây