Đánh giá pin OPPO Reno11 F 5G: Dùng được lâu, giải trí liên tục không phải sạc nhiều lần

0
422
đánh giá pin oppo reno11 f

Reno11 F được trang bị viên pin 5000mAh khá quen thuộc với phân khúc tầm trung. Tuy nhiên khi kết hợp với khả năng tối ưu điện năng của Dimensity 7050, thời lượng pin của máy đã được tăng đáng kể. Đánh giá pin OPPO Reno11 F lần này sẽ review chi tiết khả năng hoạt động trong thời gian dài của máy! 

1. Các thông số về pin – sạc của OPPO Reno11 F

Tham khảo bảng thông số kỹ thuật về pin OPPO Reno11 F dưới đây:

Tiêu chíThông số
Dung lượng pin5000mAh
Công suất sạc nhanh67W
Chip xử lýMediatek Dimensity 7050
RAM8GB
ROM256GB
Hệ điều hànhAndroid 14, ColorOS 14

Theo bảng trên, Reno11 F được trang bị viên pin có dung lượng 5000mAh. Tuy không có sự đột phá so với đời tiền nhiệm nhưng dung lượng pin khủng này vẫn cho phép điện thoại có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài. Chip Dimensity 7050 và giao diện ColorOS 14 cũng được tối ưu tốt hơn để kéo dài thời lượng pin của máy cho mỗi lần sạc.

Ngoài ra, công suất sạc nhanh 67W vẫn là một thông số được đánh giá cao trong phân khúc tầm trung. Các kết quả trong phòng thí nghiệm cho thấy điện thoại mất khoảng 48 phút để nạp đầy 100% pin. 

2. Reno11 F duy trì hoạt động hơn 9 tiếng khi sử dụng xen kẽ nhiều tác vụ

Để đánh giá pin Reno11 F trong điều kiện sử dụng thực tế, mình sẽ dùng máy xen kẽ nhiều tác vụ khác nhau. Bài test bao gồm các tác vụ hàng ngày như xem Youtube, lướt TikTok, Facebook, Messenger, trình duyệt Chrome và chơi game.

2.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm trong bài kiểm tra pin OPPO Reno11 F như sau:

 • Lần lượt sử dụng từng tác vụ trong vòng 1 tiếng cho đến khi hết pin.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình 100% và tần số quét 120Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng khoảng 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

2.2. Kết quả & Đánh giá

Qua bài kiểm tra đa tác vụ hỗn hợp, chiếc Reno11 F thể hiện rõ năng lực quản lý năng lượng của mình với thời gian onscreen lên tới 9 tiếng 37 phút. Đây thật sự là một chỉ số ấn tượng, vượt trội hơn nhiều đối thủ cùng tầm giá. Cụ thể, việc sử dụng liên tục các ứng dụng khác nhau chỉ “ngốn” khoảng 10% – 11% lượng pin mỗi giờ, phản ánh hiệu suất quản lý điện năng tuyệt vời từ con chip Dimensity 7050.

đánh giá pin oppo reno11 f
Sử dụng máy cho hỗn hợp đa tác vụ

Đáng chú ý, mình đã thực hiện bài kiểm tra trong điều kiện khá khắc nghiệt nếu so với thói quen hoạt động bình thường của mọi người. Vậy nên nếu bạn không sử dụng điện thoại liên tục, máy hoàn toàn có thể dùng hơn một ngày cho mỗi lần sạc.

3. Thời lượng giải trí đáng nể, xem video, nghe nhạc, lướt web hơn 10 tiếng

Sau bài test hỗn hợp đa tác vụ, mình sẽ thực hiện tiếp bài kiểm tra riêng về các tác vụ cơ bản hàng ngày (không bao gồm chơi game). Cụ thể, bài test diễn ra với việc lần lượt sử dụng điện thoại để lướt Chrome, Facebook, TikTok, Messenger, xem Youtube.

3.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm trong bài kiểm tra pin điện thoại Reno11 F như sau:

 • Lần lượt sử dụng mỗi ứng dụng từ khi pin 100% xuống còn 0%.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình đạt 100% và tần số quét 120Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng đạt 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

3.2. Kết quả & Đánh giá

Khi đánh giá thời lượng pin của Reno11 F qua việc sử dụng các ứng dụng hàng ngày, có thể thấy máy thể hiện khả năng quản lý năng lượng rất tốt. Cụ thể, điện thoại có thể duy trì hoạt động lên đến hơn 10 tiếng với việc xem video trên Youtube. Nhu cầu giải trí hàng ngày với TikTok hay Facebook cũng diễn ra liên tục từ 8 – 9 tiếng

đánh giá pin oppo reno11 f
Sử dụng các tác vụ cơ bản hàng ngày

Tuy nhiên, mình khá ngạc nhiên rằng việc lướt web trên trình duyệt Chrome lại chỉ sử dụng trong khoảng 6 – 7 tiếng. Điều này cho thấy OPPO vẫn chưa tối ưu tốt chiếc smartphone này để phục vụ các nhu cầu tìm kiếm thông tin hay đọc báo hàng ngày.

4. Reno11 F 5G có thể chiến game hơn 8 tiếng liên tục

Trong bài kiểm tra thời lượng pin OPPO Reno11 F, mình sử dụng máy để chơi các tựa game quen thuộc như: Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Call Of Duty, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

4.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm trong bài kiểm tra dung lượng pin điện thoại OPPO Reno11 F như sau:

 • Lần lượt chơi từng game từ khi 100% – 0%.
 • Độ sáng màn hình đẩy lên cao nhất 100% và tần số quét 120Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng đạt 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

4.2. Kết quả & Đánh giá

Sau bài kiểm tra chơi game, mình đánh giá thời lượng pin trên Reno11 F 5G chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những game thủ khó tính nhất. Đối với tựa game nặng đô như Call Of Duty Mobile, điện thoại vẫn có thể hoạt động liên tục lên tới hơn 8 tiếng. Thời lượng pin khi chơi game Liên Quân Mobile cũng không kém cạnh, chiếc điện thoại vẫn “trụ” được đến hơn 7 tiếng

đánh giá pin oppo reno11 f
Sử dụng máy để chơi game

PUBG Mobile duy trì hoạt động trong khoảng 6 tiếng rưỡi, tuy thấp hơn hai game còn lại nhưng vẫn là một con số ấn tượng đối với game cấu hình nặng và “ngốn” nhiều tài nguyên. Đáng chú ý, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến lại không đạt được kỳ vọng với chỉ gần 5 tiếng sử dụng, nhưng đây cũng là một con số khá đáng giá với một tựa game yêu cầu đồ họa mượt mà và liên tục. 

5. Sạc đầy pin chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ

Trong thử nghiệm thực tế với các hoạt động thường nhật như duyệt web, giao tiếp và chơi game, Reno11 F hoàn toàn cung cấp đủ năng lượng cho gần một ngày làm việc. Đặc biệt, sự hỗ trợ của công nghệ sạc nhanh SuperVOOC 67W giúp giảm đáng kể thời gian cắm sạc.

đánh giá pin oppo reno11 f
Sạc đầy pin chưa đến 1 tiếng

Sau khi điện thoại cạn pin, mình đã tiến hành cắm sạc từ 0-100%. Kết quả cho thấy máy chỉ mất khoảng 48 phút để nạp đầy viên pin 5000mAh. Thời gian chờ đợi này thật sự rất hấp dẫn đối với một sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung như Reno11 F. Nếu bạn đang bận rộn, bạn chỉ mất khoảng 15 phút để sạc nhanh 50% pin.

6. Mẹo sử dụng, sạc pin nhanh để tiết kiệm thời gian và bảo vệ pin điện thoại

Muốn kéo dài tuổi thọ pin của dế yêu Reno11 F cũng như rút ngắn thời gian cắm sạc, bạn nên bỏ túi những mẹo sử dụng và sạc pin nhanh dưới đây:

 • Sử dụng sạc zin, chính hãng được tặng kèm trong hộp.
 • Tắt mạng, wifi hoặc bật chế độ máy bay khi sạc pin.
 • Không nên sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin.
 • Tránh thói quen cắm sạc qua đêm.
 • Không sạc pin ở nơi có nhiệt độ cao.
 • Thay pin khi pin xuống cấp.
 • Hạn chế tình trạng sập nguồn mới tiến hành sạc.

7. Tổng kết

Sau khi đánh giá pin OPPO Reno11 F, chúng ta đã biết được khả năng hoạt động thực tế của chiếc điện thoại tầm trung này. Máy thật sự đã đạt kết quả tốt khi hoạt động liên tục lên đến hơn 10 tiếng cho hỗn hợp đa tác vụ trong điều kiện thiết lập khắc nghiệt. Vậy nên trong điều kiện sử dụng bình thường, điện thoại hoàn toàn có thể hoạt động lâu hơn, thậm chí trải qua một ngày một cách dễ dàng.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm nhiều đánh giá hữu ích khác. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên lựa chọn Di Động Việt khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để được trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với giá bán rẻ hơn các loại rẻ.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây