Galaxy Z Flip 5G ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn nhưng đắt hơn

Samsung đã chính thức công bố phiên bản 5G của điện thoại có thể gập lại Galaxy Z Flip. Được gọi là Galaxy Z Flip 5G, điện thoại gần giống với người tiền nhiệm 4G của nó.

>>>Xem thêm:

Nhưng nó có những thay đổi lớn bao gồm công nghệ 5G, bộ vi xử lý Snapdragon 865 Plus được nâng cấp nhẹ và mức giá siêu chát 1.449,99 USD. Mức tăng này là 70 USD so với phiên bản 4G.

Galaxy Z Flip 5G có gì?

Đây là điện thoại Samsung đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 865 Plus, tốt hơn Galaxy Z Flip và Galaxy S20. Tuy nhiên, các đặc điểm của Galaxy Z Flip đều được giữ nguyên. Điện thoại này từng có màn hình 6,7 inch, độ phân giải 2636 x 1080. Màn hình đặc biệt này có thể gập lại thành hình dạng có thể bỏ túi. Với màn hình bên ngoài 1,1 inch, Z Flip cung cấp các thông báo cơ bản và thậm chí cả kính ngắm camera. Samsung cũng xác nhận với trang tin Android Author rằng RAM (8GB) và  dung lượng lưu trữ (256GB) sẽ được giữ nguyên.

Galaxy Z Flip từng được đánh giá là điện thoại màn hình gập tốt nhất. Mặc dù không thể gấp phẳng hoàn toàn, nhưng Z Flip được thiết kế tốt. Smartphone này đã được chứng minh là có độ bền cao hơn các điện thoại gập khác. Vấn đề lớn nhất mà Galaxy Z Flip gặp phải là giá bán vẫn còn quá đắt để trở thành một chiếc điện thoại thương mại rộng rãi.

Galaxy Z Flip từng nhận được nhiều lời khen

Galaxy Z Flip từng nhận được nhiều lời khen

Galaxy Z Flip 5G sẽ có bộ vi xử lý được nâng cấp

Samsung cho biết họ đã không thay đổi yếu tố hình thức bên ngoài với phiên bản Galaxy Z Flip 5G. Có thể flagship đỉnh cao này sẽ có hai màu: Xám và Đồng. Đó sẽ là một thiết kế huyền bí với lớp hoàn thiện mới của Haze trên mặt kính bên ngoài. Samsung nói lớp phủ mờ này rất mềm mại khi chạm vào.

Cùng với đó là bộ xử lý được cập nhật một chút. Như tên gọi, đây là một điện thoại 5G (chỉ hỗ trợ Sub-6, không phải mmWave). Ngoài ra, Samsung cũng đã bổ sung một số cải tiến phần mềm nhỏ. Chế độ Flex cho phép phần mềm tự cấu hình lại khi điện thoại được gập một nửa. YouTube sẽ chuyển sang chế độ Flex ngay lập tức và ứng dụng camera của Samsung sẽ hoạt động ở nhiều góc độ hơn.

Màn hình mở ra của Z Flip không có vết hằn

Màn hình mở ra của Z Flip không có vết hằn

Samsung cũng cho biết tính năng Edge Panel mạnh mẽ hơn. Điều đó có nghĩa là Z Flip sẽ có được màn hình Galaxy Edge tiêu chuẩn, đầy đủ tính năng thay vì giới hạn ở các điều khiển đa cửa sổ.

Ngoài Galaxy Z Flip, bạn mong đợi gì?

Chúng ta có thể mong đợi Z Flip 5G sẽ được công bố tại sự kiện ngày 5/8 của Samsung. Tuy vậy, có vẻ như Samsung muốn xóa nhòa thông tin này. Có thể hãng muốn làm nổi bật thế hệ Galaxy Note 20.

Galaxy Z Flip 5G hay Galaxy Fold 2 thú vị hơn?

Galaxy Z Flip 5G hay Galaxy Fold 2 thú vị hơn?

Samsung rất thông minh khi không thay đổi công thức quá nhiều trên Z Flip. Có thể gã khổng lồ đang tiết kiệm những, sáng chế và nỗ lực R&D của họ cho Galaxy Z Fold 2. Model mới sẽ tinh chỉnh khái niệm gập giống máy tính bảng hơn với màn hình bên trong 7,7 inch lớn hơn. Màn hình ngoài 6,2 inch tiện dụng hơn nhiều. Camera và cấu hình tương đồng với các thiết bị như Z Flip 5G và Galaxy Note 20.

Người dùng chắc chắn sẽ hài lòng khi lựa chọn điện thoại của Samsung vào mùa thu này. Bạn có mong chờ sự hiện diện này? Bạn thích smartphone Samsung sắp ra mắt nào hơn? Hãy cho Di Động Việt biết nhé!

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.