Galaxy Z Flip3 có chống nước không? Những điều bạn nên biết trước khi mua

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Galaxy Z Flip 3 được Samsung trang bị cho khả năng chống nước IPX8. Đây cũng là một trong những chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên sở hữu khả năng chống nước bên cạnh chiếc Galaxy Z Fold3. Vậy Z Flip3 chống nước tốt đến như thế nào?


Xem thêm:


Để thiết kế một chiếc màn hình gập, không chỉ riêng Samsung mà các hãng khác cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tối ưu hóa cho thiết kế “gập” của máy. Việc mang khả năng kháng nước lên những thiết bị cũng gặp không ít những khó khăn.

Khả năng kháng nước trên Galaxy Z Flip3

Năm ngoái, Sam đã cho ra mắt thế hệ điện điện thoại thông minh màn hình gập thứ hai (Z Fold 2, Z Flip) hãng đã mang đến công nghệ kính siêu mỏng (UTG) để màn hình cứng cáp cũng như có độ bền tốt hơn. Tuy nhiên, thế hệ này vẫn chưa có khả năng kháng nước.

Khả năng kháng nước trên Galaxy Z Flip3

Một chiếc máy có giá đến 50 triệu VNĐ như chiếc Z Fold 2 mà không có khả năng kháng nước là một điều thiệt thòi cho người dùng khi mà so với mặt bằng chung của các dòng flagship còn lại.

Nhưng chúng ta có thể thấy sự nỗ lực của Samsung khi mà chỉ sau hai thế hệ điện thoại thông minh màn hình gập, hãng đã mang được khả năng kháng nước lên những chiếc máy này. Cả hai chiếc máy đều có chuẩn IPX8 với khả năng chịu được độ sâu 1,5m trong 30 phút.

Vậy Samsung đã làm như thế nào để đưa khả năng kháng nước lên dòng Galaxy Z Flip3?

Samsung đã dựa trên một nguyên lý đơn giản khi tìm cách mang khả năng kháng nước lên những chiếc điện thoại mới nhất của họ, đó là: “Hở ở đâu thì bịt ở đó”. Như họ đã làm trên các Flagship dòng S/Note trước đó, họ sẽ tìm những nơi nước có thể vào và sau đó tìm cách bịt chúng lại.

Vậy Samsung đã làm như thế nào để đưa khả năng kháng nước lên dòng Galaxy Z Flip3?

Với những chi tiết  như lỗ loa/mic, cổng USB-C hay khay SIM cũng sẽ được bao bọc bởi các gioăng cao su hay keo. Đây là những kỹ thuật không có gì đặc biệt, bởi lẽ mọi chiếc smartphone có khả năng kháng nước hiện nay đều sử dụng cách này.

Những khó khăn trong lúc phát triển khả năng kháng nước trên Z Flip3

Nhằm giải quyết vấn đề bụi lọt vào bản lề, Samsung đã tích hợp vào bản lề của Galaxy Z Fold2/Flip một “cây cọ”, với nhiệm vụ quét bụi khỏi lọt vào trong mỗi khi người dùng gập máy. Nó tiếp tục xuất hiện trên Flip 3 với nhiệm vụ tương tự. Nhiệm vụ của nó là quét bụi khỏi lọt vào trong mỗi khi người dùng gập máy.

Những khó khăn trong lúc phát triển khả năng kháng nước trên Z Flip3

Thế nhưng, cây cọ này không thể ngăn cản nước lọt vào trong, và  không hoàn chỉnh được một cơ chế bản lề khít. Chính vì vậy, Samsung buộc phải giải quyết vấn đề theo một cách khác.

Thay vì cố gắng làm khít bản lề, Samsung đã sử dụng một loại dung dịch (lubricant) đặc biệt trên bản lề với khả năng chống chọi trước một số loại chất lỏng. Samsung thậm chí đã thử nghiệm dung dịch này với một chất lỏng đặc biệt, đó là Coca Cola. 

  • Lưu ý, Samsung không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc chiếc Galaxy Z Flip3 của mình có thể sống sót ở các dung dịch không phải là nước. Samsung cũng tuyên bố dung dịch này sẽ không còn hiệu quả sau khoảng 200.000 lần gập mở máy.
Kháng nước IPX8

Với màn hình, do cấu tạo gồm nhiều lớp khác nhau, vậy nên Samsung đã tích hợp những lớp này vào làm một thông qua một loại băng dính mới do hãng này phát triển. Kết hợp lại, màn hình và bản lề của Galaxy Z Flip3 có thể tiếp xúc với nước mà không gặp bất cứ vấn đề nào.

Galaxy Z Flip3 là một chiếc smartphone gập hoàn toàn tuyệt vời – Nhưng sẽ là “thảm họa” khi sửa chữa

Samsung đã đem những giải pháp vô cùng tối tân đối với những flagship màn hình gập mới nhất của họ. Nhưng tối tân quá, sẽ đem lại nhiều bất lợi khi sửa chữa. Những giải pháp Samsung đưa ra bao gồm tối thiểu ba loại hóa chất khác nhau. Nhưng, những loại hóa chất này không phổ thông, khó có thể mua được bên ngoài.

Samsung đã đưa ra những giải pháp tuyệt vời, nhưng nó sẽ là “thảm họa” nếu phải sửa chữa?

Chính điều này sẽ khiến cho việc sửa chữa chiếc Galaxy Z Flip3 của Samsung trở nên vô cùng khó khăn khó khăn. Nhất là đối với những người dùng muốn sửa chữa từ bên thứ ba, khi mà bên sửa chữa không thể có được những hóa chất này.

Vậy bạn có thích chiếc Galaxy Z Flip3?

Theo The Verge

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *