Đánh giá pin Galaxy Z Flip3: Liệu smartphone nhỏ bé này có thể trụ được cả ngày dài hay không?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Galaxy Z Flip3 vừa mới được Samsung trình làng tại sự kiện Unpacked gồm nhiều sự cải tiến về hiệu năng và thiết kế. Tuy nhiên, hãng vẫn không có sự thay đổi về thời lượng pin của điện thoại. Hôm nay, mình sẽ đánh giá thông số này của thiết bị xem liệu nó có trụ được trong một ngày hay không.


Xem thêm:


Galaxy Z Flip3 có viên pin 3.300 mAh, nhỏ hơn mức trung bình của điện thoại Android và pin đó có lẽ sẽ là điều đáng quan tâm nhất đối với người mua. Mình sẽ tiến hành 3 loại kiểm tra khác nhau: thứ nhất là duyệt web, thứ hai tập trung vào phát trực tuyến video trên YouTube và cuối cùng là về chơi game 3D.

Phân tích trước khi kiểm tra pin Galaxy Z Flip3

Dung lượng pin 3.300 mAh của Galaxy Z Flip3 không phải là thuận lợi so với các điện thoại Samsung khác. Galaxy S21 nhỏ gọn hơn nhưng lại có pin 4.000 mAh và Galaxy S21 Plus đi kèm với pin 4.800 mAh, lớn hơn gần 50% so với Z Flip3.

phan tich galaxy z flip3 didongviet

Trước khi đi sâu vào kết quả, mình cho rằng trong bài đánh giá này về Z Flip3, mình đã có những lưu ý sau về thời lượng pin trong trải nghiệm thực tế: việc sử dụng dù nặng hơn một chút cũng có thể làm cạn pin trước cuối ngày, nhanh hơn so với điện thoại thông minh trung bình của bạn. Một số vấn đề khác có thể xảy ra như đôi khi máy bị nóng khi dùng mạng xã hội hoặc pin cạn nhanh hơn khi ở mức phần trăm thấp. Hãy cùng đến ngay với kết quả bài test của mình bên dưới.

Kết quả bài kiểm tra pin Galaxy Z Flip3

Mình thực hiện ba bài kiểm tra pin khác nhau để đo những điểm hơi khác nhau: bài kiểm tra duyệt web của chúng tôi là bài kiểm tra nhẹ nhất và là một phép đo tuyệt vời cho mục đích sử dụng thông thường. Sau đó, mình có bài kiểm tra phát trực tuyến video trên YouTube dành cho những bạn xem nhiều video hoặc câu chuyện trên điện thoại. Và cuối cùng là bài kiểm tra chơi game 3D. Đó là một bài test chuyên biệt về GPU chứ không phải CPU của điện thoại và rất tốt cho cả người thích chơi game.

Kiểm tra pin Galaxy Z Flip3: Duyệt web

Samsung Galaxy Z Flip3 thực hiện tốt một cách đáng ngạc nhiên trong bài kiểm tra duyệt web, vượt trội hơn S21 và gần như đạt điểm ngang với của S21 Plus. Điều này cho thấy rằng với việc sử dụng bình thường, bạn vẫn có thể nhận được lượng pin hợp lý trên điện thoại này và nó sẽ kéo dài suốt ngày.

luot web galaxy z flip3 didongviet

Điện thoại đạt được thời lượng sử dụng khi từ 100% pin là 10 giờ 13 phút khi duyệt web.

Kiểm tra pin Z Flip3: Phát trực tuyến video trên YouTube

Tuy nhiên, trong bài kiểm tra trên YouTube, mình chỉ nhận thấy Galaxy Z Flip3 có một chút cải tiến so với thế hệ Z Flip ban đầu và điện thoại màn hình gập lại thế hệ mới này không trụ lâu bằng cả Galaxy S21 bản tiêu chuẩn. Nếu phần lớn việc sử dụng điện thoại thông minh hiện đại của chúng ta là video thì đó là một chỉ số quan trọng đối với những người dùng tần suất cao hơn.

xem video galaxy z flip3 didongviet

Con số này đạt mốc 7 giờ 10 phút khi xem video phát trực tuyến trên YouTube. Đây cũng là một điều đáng khen khi thiết bị đã vượt qua thế hệ tiền nhiệm.

Kiểm tra pin Galaxy Z Flip3: Chơi game 3D

Cuối cùng, trong trò chơi 3D, điện thoại Galaxy Z Flip3 lại đạt điểm cao một cách đáng ngạc nhiên, thực sự vượt xa các điện thoại truyền thống.

Mình thực sự không có lời giải thích cho điều đó. Có vẻ như Flip có thể xử lý khối lượng công việc chơi game tốt hơn và mặc dù nó khá nóng thường xuyên khi chỉ lướt story trên Instagram. Thiết bị vẫn duy trì nhiệt độ tốt khi chơi trò chơi và cũng kéo dài thời lượng khá lâu khi chơi.

choi game 3d galaxy z flip3 didongviet

Galaxy Z Flip3 có thể trụ được tới 7 giờ 32 phút liên tục khi chơi các game 3D đồ họa nặng. Dù vẻ ngoài mỏng manh, nhỏ gọn nhưng viên pin trong chiếc smartphone này là không thể xem thường.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *