Samsung có thể sẽ mang con chip Exynos lên dòng Galaxy S23

Samsung đang có xung đột nội bộ về việc liệu có nên trang bị con chip “cây nhà lá vườn” Exynos lên dòng Flagship tiếp theo của mình – Galaxy S23 hay không. Thông tin này được đưa ra sau 2 tháng kể từ ngày Qualcomm xác nhận tất cả các dòng điện thoại sẽ được cung cấp con chip Snapdragon 8 Gen 2.

1. Exynos hay Qualcomm sẽ xuất hiện trên Galaxy S23

Theo Ice Universe, bộ phận Samsung MX (Mobile eXperience) đã rất thất vọng với hiệu suất của con chip in-house trên dòng Flagship Galaxy S22 đầu năm nay. Mặt khác, ban giám đốc điều hành cấp cao vẫn muốn các Flagship của năm sau sẽ đi kèm với con chip Exynos 2300, được sản xuất bởi Samsung Semiconductors.

Galaxy S23
Samsung Galaxy S22 Series thất vọng với chip Exynos

Hiện tại, khoảng 70% điện thoại Samsung Galaxy S22 được trang bị Exynos 2200. Dòng siêu phẩm xứ Kim Chi này dành cho các thiết bị ở Châu Âu, CIS (Khối Thịnh Vượng Chung Của Các Quốc Gia độc lập), Châu Phi và các quốc gia Trung Đông.

Exynos hay Qualcomm sẽ xuất hiện trên Galaxy S23
Exynos hay Qualcomm sẽ xuất hiện trên Galaxy S23

30% còn lại đang sử dụng con chip Snapdragon 8 Gen 1 và bán ở Châu Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ. Ở Đông Nam Á thì có sự “pha trộn” của cả hai dòng chip.

Exynos hay Qualcomm sẽ xuất hiện trên Galaxy S23
Exynos hay Qualcomm sẽ xuất hiện trên Galaxy S23

Cả hai chip Exynos 2200 Và Snapdragon 8 Gen 1 đều được xây dựng trên quy trình 4nm và trong khi nền tảng chip của Samsung có GPU mạnh hơn một chút, CPU của chip Qualcomm thì lại nhanh hơn một chút. Hy vọng là tình hình này sẽ tiếp tục tương tự với thế hệ Samsung Galaxy S23 tiếp theo.

2. Tạm kết

2 dòng chip Exynos hay Snapdragon đều có những ưu, nhược điểm riêng và sự tương thích tùy chọn đối với từng thị trường đặc biệt. Chính vì điều này, buộc Samsung phải linh động để sản xuất và sử dụng các dòng chip với trên Flagship S23 của họ.

Cùng đón chờ xem siêu phẩm tiếp theo nhà Samsung sẽ “đỉnh” như thế nào nhé.

Đừng quên, thường xuyên theo dõi Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ hấp dẫn và đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.

Nguồn: Gsmarena


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.