Tạm biệt Exynos, Samsung sẽ trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 series mới

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Có vẻ như Samsung sẽ xóa bỏ truyền thống cung cấp hai bản Galaxy S series với hai xi xử lý khác nhau gồm Exynos và Snapdragon như hàng năm, thế hệ điện thoại Samsung Galaxy S23 tiếp theo của hãng được cho là sẽ chỉ bán ra duy nhất bản chạy chip Snapdragon 9 Gen 2 trên toàn cầu.

1. Galaxy S23 series sẽ được Samsung trang bị duy nhất vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã có báo cáo rằng Samsung đang chuẩn bị kế hoạch sản xuất Galaxy S23 series với duy nhất phiên bản chạy vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 trên toàn cầu thay vì chia ra hai bản Exynos hoặc Snapdragon như hiện nay.

1.1. Exynos vẫn chưa làm hài lòng người dùng điện thoại Samsung

Theo thông lệ hàng năm, Samsung sẽ bán ra những bản Galaxy cao cấp chạy vi xử lý Snapdragon tại thị trường Mỹ và phiên bản chạy chip Exynos sẽ được bán ra tại thị trường Châu Âu và Châu Á.

Exynos

Mặc dù là con chip “nhà trồng” nhưng Exynos dường như không thể làm hài lòng người dùng điện thoại Samsung những năm vừa qua, trong khi đó con chip Snapdragon 8 Gen 2 đang được các nhà sản xuất toàn thế giới thử nghiệm và cho hiệu năng khá ấn tượng.

Exynos
Galaxy S23 series sẽ chỉ bán ra bản chạy Snapdragon 8 Gen 2

Samsung cũng không nằm ngoài cuộc chơi này khi hãng quyết định từ bỏ Exynos để đến với Snapdragon 8 Gen 2.

1.2. Exynos chưa sẵn sàng cho thế hệ smartphone cao cấp kế tiếp

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, con chip Exynos 2300 vẫn chưa thể sẵn sàng cho thế hệ smartphone cao cấp kế tiếp. Người dùng vẫn ưu ái chip Snapdragon hơn, thậm chí đã có một cuộc bỏ đơn kiến nghị với hơn 10 ngàn chữ kí yêu cầu Samsung từ bỏ phiên bản Exynos trên các dòng smartphone cao cấp.

Exynos
Snapdragon 8 Gen 2 cho hiệu năng ổn định vượt trội so với Exynos

Trước bối cảnh trên việc lựa chọn chỉ bán ra phiên bản Galaxy S23 series chạy chip Snapdragon 8 Gen 2 của Samsung là vô cùng sáng suốt.

2. Tổng Kết

Samsung sẽ vẫn phát triển dòng chip Exynos nhưng có lẽ hãng sẽ thay đổi nhiều thứ hơn trước khi con chip này sẵn sàng cho thế hệ smartphone cao cấp tiếp theo. Đừng quên để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết và Follow Dchannel để được cập nhật tin tức công nghệ mới mỗi ngày nhé.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *