YouTube đang phát triển công cụ AI để cho phép người dùng hát giống các nghệ sĩ nổi tiếng

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

YouTube đang cố gắng giúp triển khai AI một cách “trách nhiệm”, bao gồm một công cụ mới cho phép người sáng tạo sử dụng AI để hát giống như các nghệ sĩ yêu thích của họ.

1. Công cụ AI cho phép người dùng thay đổi giọng hát của họ

Bloomberg cho biết YouTube đang phát triển một công cụ AI cho phép người dùng thay đổi giọng hát của họ để nghe giống như các nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng, như Drake. Công cụ được mô tả là có thể “ghi âm âm thanh bằng giọng của các nghệ sĩ nổi tiếng”.

New Project 14 7

2. Công cụ AI đã gây xôn xao trước đây

Cách sử dụng AI này đã gây xôn xao trước đây khi AI được sử dụng để tạo ra các bài hát có âm thanh chân thực từ Drake, mặc dù không phải là do Drake thực hiện. Thay vào đó, AI đã tạo ra một bài hát và âm thanh của chính nó, và nó rất thuyết phục.

3. Vấn đề pháp lý với việc sử dụng giọng của nghệ sĩ

Vấn đề với cách sử dụng AI này là sẽ có rất nhiều rắc rối pháp lý với việc sử dụng giọng của nghệ sĩ, và đó là vấn đề YouTube đang cố gắng giải quyết.

YouTube ban đầu muốn ra mắt công cụ âm nhạc AI này vào tháng trước, nhưng đã hoãn lại vì nó vẫn đang giải quyết các quyền cần thiết để làm cho công cụ này hợp pháp. Cho đến nay, các hãng thu âm lớn vẫn chưa đồng ý với bất kỳ thỏa thuận nào, mặc dù cuộc thảo luận giữa hai bên vẫn tiếp tục.

4. YouTube cam kết triển khai AI một cách trách nhiệm

Trước đây, YouTube đã nêu rõ rằng nó đang làm việc với ngành công nghiệp âm nhạc để “trách nhiệm” tiếp nhận AI, cũng như điều chỉnh các công cụ bản quyền hiện có như Content ID để xử lý tốt hơn việc sử dụng giọng và/hoặc nội dung của nghệ sĩ trong ngữ cảnh của AI.

Theo bạn cách sử dụng AI này của YouTube có hợp lý, hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và xin chúc bạn một ngày tốt lành.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *