Windows 11 Sao Chép Tính Năng “Biến iPhone Thành Webcam” Của Apple Cho Android

0
5

Microsoft, gã khổng lồ phần mềm, tiếp tục “mượn ý tưởng” từ Apple. Sau khi áp dụng kiểu sắp xếp cửa sổ ở giữa và thanh tác vụ ở dưới giống macOS cho Windows 11, Microsoft lại tiếp tục học hỏi từ đối thủ với một tính năng hữu ích hơn. Theo Tom Warren từ The Verge, Windows 11 sắp có khả năng sử dụng điện thoại làm webcam.

1. Tính Năng Continuity Camera Của Apple

Apple đã giới thiệu tính năng Continuity Camera vào năm 2022, cho phép sử dụng camera iPhone thay thế webcam trên Mac, mang lại chất lượng hình ảnh cao hơn trong các cuộc gọi video.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 01T141552.928

2. Phiên Bản Của Microsoft Dành Cho Android

Theo Warren, phiên bản của Microsoft sẽ yêu cầu điện thoại Android chạy Android 9 trở lên. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm bởi Windows Insiders trên các thiết bị chạy Android 9 trở lên và phiên bản Link to Windows app 1.24012* trở lên. Để bật tính năng, bạn cần truy cập vào menu cài đặt Bluetooth và thiết bị di động, chọn quản lý thiết bị và cho phép PC truy cập điện thoại Android của bạn.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 01T141612.345

3. So Sánh Với Tính Năng Của Apple

Bài viết hài hước chèn vào một câu so sánh, cho rằng với tốc độ “học hỏi” này, Windows 11 có thể sẽ bắt chước tính năng AR reactions (hiệu ứng thực tế tăng cường) “kém duyên” của Apple vào năm 2026.

4. Ưu Điểm Của Tính Năng Của Microsoft

Bất chấp câu châm biếm, đây vẫn là một tin tuyệt vời cho người dùng Windows. Tính năng này cũng hỗ trợ máy tính bảng Android và có một vài điểm cải tiến so với phiên bản của Apple, chẳng hạn như “có thể chuyển đổi giữa camera trước và sau, tạm dừng luồng phát trong khi gián đoạn và tận hưởng các hiệu ứng được cung cấp bởi chế độ di động của bạn,” theo bài đăng trên blog của Microsoft.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây