Trợ lý thông minh Copilot của Microsoft cũng sẽ có mặt trên Windows 10

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Gần đây một vài ảnh chụp màn hình cho thấy Microsoft sẽ sớm mang trợ lý thông minh Copilot của hãng lên Windows 10 mặc dù đã tuyên bố không còn hỗ trợ cho phiên bản Windows này nữa.

1. Windows 10 sẽ có trợ lý thông minh Copilot

Microsoft sẽ đem đến Windows 10 Bing Chat và Copilot có sức mạnh từ ChatGPT GPT-4 vào cuối năm nay. Đây là tính năng sẽ xuất hiện trong những tuần tới.

Du an moi 51 1

Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy Copilot trên Windows 10 chính là Bing Chat chạy qua Microsoft Edge được hỗ trợ bởi Chromium. Sự khác biệt duy nhất là Bing Chat có thể phát hiện bạn đang sử dụng Windows 10, vì vậy nếu bạn hỏi AI những câu hỏi như ‘làm thế nào để mở cài đặt’, nó sẽ hiển thị kết quả cho Windows 10, chứ không phải các nền tảng khác.

2. Cách sử dụng Copilot trên Windows 10

Để dùng Copilot trên Windows 10, bạn chỉ cần làm như sau: Bạn có thể bấm vào nút Copilot mới trên thanh tác vụ bên phải, giữa Trung tâm hành động và nút “Hiển thị màn hình”. Hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + C. Phím tắt này đã được thay thế cho Cortana bởi Copilot trong bản cập nhật xem trước này, nhưng Cortana vẫn còn trên máy tính của bạn.

Du an moi 50 1

Trên Windows 11, nút Copilot nằm gần nút tìm kiếm, nhưng Microsoft định sẽ chuyển nó sang phía bên phải trong tương lai. Copilot hiện ra như một thanh bên ở góc phải màn hình và bạn có thể dùng nó với các ứng dụng khác như Chrome, File Explorer, Cài đặt, v.v. Nó sẽ không che khuất nội dung trên màn hình của bạn nhưng bạn không thể bỏ ghim hay ghim lại bảng điều khiển bên, tính năng này chỉ có trong Windows 11.

Du an moi 52 1

3. Khi nào người dùng được sử dụng Copilot trên Windows 10?

Khi nào Copilot sẽ đến với Windows 10 cho mọi người? Microsoft không nói chính xác khi nào tính năng này sẽ khả dụng với người dùng Windows 10. Bài đăng trên blog chính thức của hãng cho biết Microsoft sẽ bắt đầu “triển khai trong tương lai gần”, và chỉ những thiết bị đáp ứng các yêu cầu sau đây mới có thể sử dụng Copilot:

  • Phiên bản Windows 10 19045.3754 hoặc mới hơn với tùy chọn “Nhận các bản cập nhật mới nhất ngay khi chúng có sẵn” được bật.
  • Màn hình 720p và ít nhất 4GB bộ nhớ RAM

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Windowslatest


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *