Hướng dẫn cách tạo mã QR đẹp, lạ làm nổi bật được cá tính riêng của bạn

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Mã QR ngày càng phổ biến trong đời sống hiện nay và gần như đi đến bất cứ đâu bạn cũng đều có thể bắt gặp được mã QR. Đặc biệt là thanh toán, khai báo y tế là một vài trong những ứng dụng của QR code giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Chưa dừng lại ở đó, bạn hoàn toàn có thể tự tạo mã QR cho mình theo cách đẹp, độc, lạ nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo mã QR được hướng dẫn ngay trong bài viết này.

1. Cách tạo mã QR cá nhân độc đáo theo 8 bước đơn giản nhất 2022

Mã QR (còn gọi là QR Code) là từ viết tắt của Quick Response Code, có thể tạm dịch là mã phản hồi nhanh. Mã đã được phát triển vào năm 1994 bởi công ty Denso Wave của Nhật theo cách thức thông tin sẽ được mã hóa thành dạng những ô vuông và chấm đen trên nền trắng. Từ đó trở đi, mã QR ngày càng phổ biến, được ứng dụng nhiều và bạn có thể thấy ngay nay bất cứ ai cũng cần đến mã QR.

Cách tạo mã QR
Mã QR là gì? Cách tạo mã QR như thế nào?

Bạn đang kinh doanh, kiếm tiền online và cần biết cách tạo mã QR cho cửa hàng, tạo mã QR cá nhân? Làm theo những bước sau đây để tạo mã QR thành công cho mình nhé!

1.1. Bước 1

Cách tạo mã QR Code rất đơn giản.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường dẫn <https://www.unitag.io/welcome>

1.2. Bước 2

Tiếp theo, bạn hãy tìm nút Start for Free và bấm vào đó.

Cách tạo mã QR
Ấn vào nút Start for free!

Sau đó, website sẽ yêu cầu bạn đăng ký hoặc đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản thì bạn chỉ việc nhập email và tạo mật khẩu mới là có thể bắt đầu sử dụng ngay.

Cách tạo mã QR
Đăng ký tài khoản vô cùng đơn giản, nhanh gọn

1.3. Bước 3

Trong thanh điều hướng bên trái, bạn chọn vào mục QR Codes

Cách tạo mã QR
Bấm vào QR Codes ở thanh điều hướng bên trái

1.4. Bước 4

Bạn hãy chọn Create New QR Code / Tạo mã QR mới

Cách tạo mã QR
Tạo mã QR mới

Tại mục QR Code Type, bạn thực hiện định dạng cho mã QR (đường dẫn, văn bản, điện thoại…)

Cách tạo mã QR
Thiết lập các thông tin, đường dẫn cho mã QR muốn tạo

Nếu:

  • Bạn tạo mã QR cho trang web hoặc các kênh social thì bạn có thể nhập đường link muốn tạo mã QR
  • Với những dạng khác (Other Types), bạn có thể chọn các định dạng như: định vị, danh thiếp, lời nhắn, số điện thoại…

1.5. Bước 5

Kế đến, bạn hãy xác nhận mã QR bằng cách bấm Submit.

Ngay lập tức, ở khung bên phải sẽ hiện ra một mã QR được làm theo kiểu mặc định. Bạn có thể tùy chỉnh lại thiết kế của mã QR theo ý thích của mình (hình dạng, màu sắc, logo …) trong phần Customization

Cách tạo mã QR
Thiết kế mã QR dễ dàng với các tùy chọn màu sắc, hình dạng, logo, …

1.6. Bước 6

Sau khi đã hoàn tất các bước thiết kế mã QR, bạn hãy kéo lên phần mã QR và nếu thấy có dấu “!” màu đỏ thì tức là mã QR bạn tạo có những phần chưa hợp lệ. Tiếp tục chỉnh sửa lại sao cho hợp lệ và dấu “!” biến mất rồi nhấn Save And Publish để lưu lại mã QR vừa tạo.

Cách tạo mã QR
Dấu “!” báo hiệu mã QR chưa hợp lệ
Cách tạo mã QR
Chỉnh sửa xong làm mất dấu “!” rồi chọn Save and Publish

1.7. Bước 7

Khi lưu website sẽ đòi hỏi bạn đặt tên cho mã QR. Nhập tên mà bạn mong muốn rồi nhấn tiếp Save.

Cách tạo mã QR
Đặt tên cho mã QR
Cách tạo mã QR
Ấn Save để lưu lại file mã QR

1.8. Bước 8

Sau khi hoàn tất cách tạo mã QR đơn giản, bạn có thể tải mã này về và sử dụng bằng cách bấm Download hoặc click chuột phải vào mã rồi chọn Lưu hình ảnh thành … / Save image as …

Sau khi đã tạo được mã QR cá nhân bạn vẫn có thể chỉnh sửa (bấm vào Design để thiết kế lại) hoặc xóa chúng (bấm vào Delete my QR Code)

Cách tạo mã QR
Xóa mã QR một cách dễ dàng

Trên đây là hướng dẫn cách tạo mã QR rất đơn giản, dễ thực hiện mà bạn còn có thể chỉnh sửa, thiết kế mã QR một cách thật độc đáo theo ý thích. Sau khi tạo xong và tải về, bạn có thể thử quét mã QR trên iPhone để kiểm tra kết quả trả về có đúng như mong muốn

1.9. Giới thiệu 11 dịch vụ trình tạo mã QR cá nhân trực tuyến

Hiện nay, nhiều hộ kinh doanh đang tìm cách tạo mã QR khai báo ý tế. Một số bạn trẻ thì muốn biết cách tạo mã QR tỏ tình. Không ít người dùng cũng muốn thực hiện cách tạo mã QR trên Zalo. Vậy nên phần giới thiệu tổng hợp 11 dịch vụ tạo mã QR trực tuyến sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chỉ trong tích tắc.

1.9.1. QRStuff.com

QRStuff.com là trang web cung cấp đầy đủ các tính năng, tiện ích để tạo nên một mã QR Code mà bạn có thể sử dụng ngay. Một số tùy chọn đi kèm như liên kết đến Paypal, dịch vụ truyền thông, liên kết đến những video trên Youtube / Youtube Vanced sẽ ít nhiều giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh đặc biệt là kiếm tiền trên TikTok.

Cách tạo mã QR
Giao diện trang web QRStuff

1.9.2. GOQR.me

GOQR.me có thể giúp bạn tạo ra những mã QR chứa văn bản, tin nhắn SMS, số điện thoại hoặc URL. Điểm khác biệt ở đây là nó cho phép bạn thay đổi kích thước của mã QR. Nếu như ở những trang web khác chỉ cung cấp 3 kích cỡ 350 x 350, 230 x 230 và 120 x 120 thì với một thanh trượt phía dưới mã vạch 2 chiều, bạn có thể điều chỉnh 5 mức kích thước khác nhau.

Cách tạo mã QR
Giao diện trang web đơn giản, dễ thao tác

1.9.3. Qrcode-tiger.com

Qrcode-tiger.com là một trong những trang web tạo mã QR hàng đầu hiện nay, không chỉ cung cấp dịch vụ miễn phí mà còn dễ dàng tạo tác và thành phẩm cho ra cũng rất phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng. Ưu điểm là bạn không cần phải đăng ký tài khoản mà vẫn có thể tạo mã QR Code cho mình. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lưu mã QR đã tạo lại dưới dạng templates để có thể sử dụng lại hoặc điều chỉnh sau này.

Cách tạo mã QR
Tạo mã QR nhanh chóng với Qrcode-tiger

1.9.4. Zxing.appspot.com/generator

Zxing.appspot.com/generator là một trang web tạo mã QR Code vô cùng linh hoạt và dễ dàng thao tác. Có nhiều lĩnh vực, nội dung mà bạn có thể lựa chọn như Thông tin liên lạc, Vị trí địa lý, Lịch trình sự kiện, URL, … Sau đó bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và trang web sẽ trả về mã QR Code cho bạn.

Cách tạo mã QR
Điền đầy đủ thông tin là bạn đã có thể tạo mã QR nhanh chóng

1.9.5. ForQRCode.com

ForQRCode.com cũng là một website nổi tiếng để bạn thực hiện cách tạo mã QR Code miễn phí. Bạn sẽ không cần phải đăng ký hay đăng nhập để có thể tạo được mã QR cho mình. Ngoài ra, trang web phục vụ tốt nhu cầu tạo mã QR cá nhân với các định dạng PNG, EPS, SVG.

Cách tạo mã QR
Giao diện dễ nhìn, màu xanh mát mắt

1.9.6. Unitag.io/qrcode

Unitag.io/qrcode là trang web được đưa ra làm ví dụ hướng dẫn về cách tạo mã QR địa điểm, cá nhân hoặc cho sản phẩm bên trên. Như bạn thấy đó, cách thực hiện vô cùng đơn, giản, giao diện website cũng vô cùng gần gũi để bạn có thể hoàn thành các thao tác chỉ trong vài cú click chuột.

Cách tạo mã QR
Unitag.io giúp bạn tạo mã QR với nhiều thiết kế khác nhau

1.9.7. Createqrcode.appspot.com

Createqrcode.appspot.com là công cụ tạo mã QR khá đơn giản, giao diện dễ sử dụng. Được biết, đây là trang tạo mã QR bằng cách ứng dụng Chart API của Google.

1.9.8. Free-qr-code.net

Với Free-qr-code.net, bạn có thể tạo cho mình một mã QR có độ phân giải cao và quan trọng nhất là hoàn toàn miễn phí. Mã được tạo có thể đọc bằng những chiếc điện thoại thông minh có chứa thông tin vị trí, định vị của Google và Vcard.

Cách tạo mã QR
Tạo mã QR với độ phân giải cao

1.9.9. QR Code Generator

QR Code Generator là trình tạo mã QR trực tuyến miễn phí có hỗ trợ Tracking, Free Text, Dynamic Code, Analytics và VCard. Ngoài ra, các bước thực hiện cũng rất đơn giản, giao diện dễ sử dụng, thao tác cũng là điểm cộng của công cụ này.

Cách tạo mã QR
Trình tạo mã QR với nhiều ngôn ngữ, có cả phiên bản tiếng Việt

1.9.10. QR Code Monkey

QR Code Monkey cũng là một trình tạo mã QR miễn phí, mã hóa các URL, trang Facebook, Youtube cũng như là VCard. Bạn có thể tạo mã QR cho mình sau đó tải hình ảnh xuống dưới dạng PNG, PDF, SVG, EPS.

Cách tạo mã QR
Trang web tạo mã QR với nhiều tiện ích

1.9.11. Qrcode.tec-it.com

Cuối cùng, Qrcode.tec-it.com là trình tạo mã QR không thể bỏ qua. Tuy chỉ hỗ trợ định dạng PNG nhưng với tính linh hoạt, có thể dùng mã đại diện cho các URL, cuộc gọi, email, văn bản và cả Tweet thì có thể nói đây là trang tạo mã QR phổ biến, đặc biệt là ở nước ngoài.

Cách tạo mã QR
Trang web cung cấp cách tạo mã QR đơn giản, nhanh chóng

2. Tổng kết

Vậy là bạn đã biết cách tạo mã QR một cách nhanh chóng và đơn giản. Hi vọng bạn có thể ứng dụng vào đời sống và phục vụ cho các công việc hàng ngày của mình.

Ngoài ra, để biết thêm về những thủ thuật hay cũng như những tin tức công nghệ đáng quan tâm khác, bạn có thể theo dõi trong các bài viết tiếp theo của Di Động Việt.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *