Hướng dẫn tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Bạn có đang loay hoay tìm kiếm cách tra cứu thẻ BHXH? Và tự hỏi rằng tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP được không thì hãy ở lại bài viết này, cùng mình đọc hết nội dung của bài viết để nắm rõ thông tin chi tiết hơn nhé!

1. Tra cứu quá trình đóng BHXH qua tin nhắn

Để thuận tiện cho việc kiểm tra cũng như nắm bắt rõ được mọi thông tin trong quá trình đóng BHXH, sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước để tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP qua tin nhắn:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần có mã số của BHXH (10 số cuối trên thẻ BHYT). Tuy nhiên, bạn có thể tra cứu mã số thẻ BHXH của mình tại trang web này.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy soạn tin nhắn trên điện thoại của bạn với các cú pháp như sau (Tin nhắn này có phí: 1.000đ/tin nhắn):

  • Nếu như bạn muốn tra cứu tổng số thời gian bạn đã tham gia vào BHXH, bạn soạn cú pháp như sau: BH QT <mã số BHXH> gửi đến 8079. (Ví dụ: BH QT 0110122711 gửi 8079).
  • Nếu như bạn muốn tra cứu tổng số năm bạn đã tham gia vào BHXH, bạn soạn cú pháp như sau: BH QT <mã số BHXH> <từ năm> <đến năm> gửi 8079. Ví dụBH QT 0110222711 2019 2021 gửi 8079.
  • Nếu như bạn muốn tra cứu thời gian mình đã tham gia BHXH theo từng khoảng thời gian, bạn soạn cú pháp như sau: BH QT <mã số BHXH> <từ tháng-năm> <đến tháng-năm> gửi 8079. Ví dụBH QT 11022876 012019 102021 gửi 8079.
tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Ví dụ cú pháp soạn tin

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ xem được tin nhắn về việc tra cứu quá trình đóng BHXH mà không cần mã OTP.

tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Kết quả sẽ như hình trên

Bên trên là cách tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP qua tin nhắn chi tiết và ngắn gọn nhất.

2. Cách tra cứu quá trình đóng BHXH trên Website

Cách tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP tiếp theo mình muốn giới thiệu đó chính là tra cứu trên Website. Cùng tham khảo thủ thuật này ngay bên dưới nhé:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào trang web để tra cứu quá trình đóng BHXH tại đây.

Bước 2: Các bạn cần nhập đầy đủ mọi thông tin được yêu cầu (đặc biệt là những thông tin có dấu *) bao gồm cả số điện thoại của bạn trong hợp đồng đóng bảo hiểm.

Những thông tin mà bạn cần điền như sau:

  • Tỉnh/Thành phố: Dựa vào địa chỉ đơn vị đóng BHXH.
  • Từ tháng nào đó – đến tháng nào đó: Thời gian muốn tra cứu quá trình đóng BHXH, BHTN,…
  • Số Thẻ căn cước.
  • Cơ quan BHXH quản lý.
  • Họ và tên người cần tra cứu.
  • Mã số BHXH.
  • Số điện thoại để nhận OTP.
tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Giao diện trên website
tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Điền thông tin

Bước 3: Tiếp đến, các bạn nhập mã vầ xác nhận bằng mã capcha, nhấn để lấy mã OTP.

Lưu ý rằng: các mã OTP sẽ có hiệu lực trong vòng 4 phút kể từ khi điện thoại của bạn nhận được tin nhắn. Khi nhận được mã, bạn hãy lấy mã này nhập vào rồi nhấn “Tra cứu”.

tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Chọn tra cứu

Kết quả mà bạn nhận được sẽ là thời gian bạn đóng thẻ bảo hiểm và mức đóng thẻ bảo hiểm dựa theo mức lương.

tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp

Đối với trường hợp tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP trên website không được thì bạn sẽ nhận được thông báo là thông tin của bạn không hợp lệ. Lúc này bạn cần xem lại mình đã nhập thông tin đã đúng hay chưa nhé.

Sau phần tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP trên Website, phần tiếp theo cũng hấp dẫn không kém, cùng mình theo dõi thật kỹ mục tiếp theo nhé!

3. Các bước tra cứu quá trình đóng BHXH với VssID

Dưới đây là các bước hướng dẫn tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP bằng ứng dụng VssID.

Bước 1: Mở ứng dụng VssID trên điện thoại của bạn lên và điền mã số BHXH, mật khẩu rồi nhấn Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Đăng nhập

Trong trường hợp, bạn chưa có tài khoản VssID, bạn hãy đăng ký tài khoản ngay nhé.

Bước 2: Khi đăng nhập vào tài khoản thành công, ngay giao diện chính của VssID, bạn hãy chọn mục “Quản lý cá nhân“. Tiếp đến, bạn hãy chọn “Quá trình tham gia”.

tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào mục “BHXH”. Chọn biểu tượng con mắt để xem thêm thông tin chi tiết về quyền lợi cũng như thời gian tham gia BHXH.

tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Xem chi tiết, chọn biểu tượng con mắt

4. Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp các bước hướng dẫn tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP. Mình tin rằng các bạn sẽ dễ dàng, nhanh chóng tra cứu được thông tin về thẻ BHXH ngay lập tức. Mong rằng, những thông tin trên bổ ích với các bạn. Chúc các bạn nắm bắt được mọi thông tin mới nhất về thẻ BHXH của mình nhé!

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu sản phẩm với nhiều mức giá cực kỳ hấp dẫn nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Ngân Ngân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *