Thủ thuật trải nghiệm ngay iOS 14 và iPadOS 14 trong vài nốt nhạc

Apple vừa ra mắt hàng loạt hệ điều hành trên các nền tảng thiết bị số khác nhau tại WWDC 2020. Với người dùng iPhone và iPad, bạn có thể tải trước bản Beta.

>>Xem thêm: Mã nguồn iOS 14 xác nhận Apple đang lên kế hoạch phát triển iPhone 9 Plus với chipset A13

iOS 14 và iPadOS giường như đã được giới thiệu đến những chi tiết nhỏ nhất tại WWDC 2020. Đây sẽ là những nền tảng tốt nhất mở đường cho iPhone 12 và các dòng iPad mới. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm ra mắt như iPhone 11, iPad Pro một lần nữa gia tăng giá trị của mình. Tại sao bạn không trải nghiệm trước bản thử nghiệm của hệ điều hảnh nhỉ? Không cần máy tính, chỉ vài nốt nhạc là bạn đã hoàn thành cài đặt.

Tải iOS 14 không cần máy tính

Không cần đợi đến tháng 7, tải ngay và luôn bản beta iOS 14/iPadOS 14

Theo những gì mà Apple công bố, người dùng phải đợt đến tháng 7 mới có thể trải nghiệm phiên bản thử nghiệm của các hệ điều hành mới. Hiện tại, nhà táo chỉ mới đưa bạn bản Developer Beta, tức là bản thử nghiệp cho các lập trình viên. Gần như một người dùng bình thường sẽ không tìm ra cách tải và có tải được đi chăng nữa thì cũng không biết cách sử dụng.

Thật may mắn, sau khi sự kiện WWDC 2020 kết thúc, một tệp profile xuất hiện. Dĩ nhiên, đây là file cấu hình của iOS 14 và iPadOS 14 bản beta. Người dùng có thể tải, cài đặt và trải nghiệm ngay hệ điều hành mới của Apple. Nếu bạn không biết điều này thì thực sử bạn đã trở nên “tối cổ” rồi đấy. Thông tin về file cấu hình đang được lan truyền thần tốc trên internet và mạng xã hội.

Đã có file cấu hình iOS 14/iPad14 Beta

Về tệp profile cấu hình, nó có thể cài đặt trực tiếp và các thiết bị iPhone, iPad. Theo đó, người dùng có thể cập nhật OTA lên phiên bản thử nghiệm, tức là iOS 14 hoặc iPad 14. Bất ngờ hơn, bạn sẽ không cần đến sự trợ giúp của máy tính.

Cài đặt iOS 14/iPad 14 trong vài nốt nhạc

Đầu tiên, tải file cấu hình về thống qua đường dẫn này. Bạn có thể thử thêm Link dự phòng nếu gặp vấn đề tải file ở đường dẫn chính. Bạn có thể thử cài đặt với các dòng iPhone, iPad và iPod touch. Tuy nhiên, tốt nhất là sử dụng các dòng sản phẩm mới nhất của Apple. Có thể sẽ có một số thông báo liên quan đến bảo mật, bạn có thể bỏ qua các cảnh cáo đó.

Tải file cấu hình iOS 14

Hoàn tất tải về xong, truy cập vào phần Cài đặt trên máy và bắt đầu cài đặt cấu hình. Bạn sẽ thấy được thông tin về bản iOS 14 và iPad 14 Beta. Ít nhất, điều đó chứng tỏ bạn đã tải đúng file dữ liệu.

Bắt đầu cài đặt iOS 14 Beta

Cuối cùng, sau khi hoàn thành cài đặt cấu hình, tiếp tục vào thực hiện liên tiếp các bước:

Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm

Các thiết bị iPhone sẽ tự đồng tải về và cài đặt phiên bản iOS 14 thử nghiệp. Tương tự, các sản phẩm iPadOS cũng tự động cài đặt hệ điều hành thử nghiệm mới nhất.

Hoàn thành cài đặt iOS 14 Beta

Một số lưu ý

Đa số thì người dùng thực hiện đúng các bước trên đều thành công. Tuy nghiên, có một số lưu ý dành cho bạn. Phiên bản thử nghiệm độ ổn định không phải hoàn hảo, đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi cập nhất nhé. Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn đã bị jailbrack, hãy restore bằng iTunes rồi cập nhật sau.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.