Microsoft ra mắt Surface Laptop 5: Giữ nguyên thiết kế, chỉ có phiên bản CPU Intel

Microsoft mới đây đã giới thiệu đến người dùng thế hệ Surface Laptop 5 mới. Sau nhiều năm hãng vẫn giữ nguyên thiết kế cũ không thay đổi. Tuy nhiên lần này có sự khác biệt là sẽ không có sự xuất hiện của phiên bản chip AMD. Surface Laptop 5 còn có gì hấp dẫn? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Surface Laptop 5 giữ nguyên thiết kế cũ, không bán cùng chip AMD

Ở lần ra mắt này, Surface Laptop 5 không còn được bán ra với chip AMD nữa mà chỉ có vi xử lý Intel dòng Alder Lake U (dòng tiết kiệm điện năng).

surface laptop 5

Microsoft cũng phát biểu rằng mặc dù AMD là đối tác dài hạn của hãng nhưng hãng sẽ trang bị con chip này đối với các dự án khác, còn hiện tại hãng vẫn chỉ ra mắt Surface Laptop 5 với duy nhất dòng chip Intel mà thôi.

surface laptop 5

Thiết kế của Surface Laptop 5 vẫn không thay đổi so với đàn anh trước đây tuy nhiên đây không phải là vấn đề lớn khi máy vẫn sở hữu thiết kế đẹp mắt, chất liệu hoàn thiện tốt và tỉ lệ màn hình hiển thị vuông thời thượng.

2. Thông số Surface Laptop 5

Chiếc laptop mới của Microsoft sẽ bán ra với hai phiên bản màn hình là 13,5 inch và 15 inch. Máy dùng công nghệ màn hình PixelSense, độ phân giải lần lượt là 2256×1504 (đối với bản 13,5 inch) và 2496×1664 (đối với bản 15 inch), tỉ lệ hiển thị vuông 3:2.

surface laptop 5

Surface Laptop 5 có trải nghiệm hiển thị nội dung HDR tốt hơn nhờ công nghệ màn hình Dolby Vision được nâng cao là Dolby Vision IQ. Tuy nhiên điểm yếu của Surface Laptop so với dòng Surface Studio chính là màn hình của máy vẫn trang bị tần số quét 60Hz thay vì 120Hz.

surface laptop 5

Về sức mạnh xử lý thì bên cạnh con chip Alder Lake U, Surface Laptop 5 sẽ được trang bị dung lượng RAM là 8GB, 16GB và 32GB. Ổ cứng SSD sẽ có dung lượng từ 256GB, 512GB đến 1TB tối đa. Microsoft cũng nâng cấp công nghệ chip RAM từ LPDDR4X lên LPDDR5X trên mẫu laptop mới của hãng.

surface laptop 5

Về cổng kết nối, Surface Laptop 5 sẽ được trang bị 1 cổng Type C, 1 USB-A, jack âm thanh 3.5mm và chuẩn Thunderbolt 4 (USB 4) mới. Kết nối không dây cũng được nâng lên chuẩn Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.1.

3. Lời kết

Mặc dù không có thay đổi về mặt thiết kế nhưng con chip Alder Lake U mới cùng công nghệ RAM cải tiến sẽ mang lại hiệu năng và mức sử dụng năng lượng cân bằng hơn trên thế hệ Surface Laptop mới. Bạn có cảm nhận gì về Surface Laptop 5? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tham khảo từ Microsoft


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.