SpaceX phóng vệ tinh hỗ trợ gọi khẩn cấp SOS trên iPhone 14 – Hợp đồng trị giá 64 triệu USD

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Công ty SpaceX của Elon Musk mới đây đã ký hợp đồng với Apple để phóng vệ tinh mới nhằm nâng cấp mạng liên lạc cho tính năng gọi khẩn cấp SOS qua vệ tinh trên điện thoại iPhone 14. Hợp đồng này được định giá 64 triệu đô và mức phí này sẽ được thanh toán từ năm 2023 đến năm 2025, thời điểm mà SpaceX dự định phóng các vệ tinh mới.

1. SpaceX phóng vệ tinh phục vụ tính năng gọi SOS khẩn cấp trên iPhone 14 series

Tính năng gọi khẩn cấp SOS qua vệ tinh đã được Apple giới thiệu cùng với mẫu iPhone 14 mới. Công nghệ này cho phép các phiên bản iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp khi không có kết nối WiFi hoặc di động.

New Project 12

Globalstar, đối tác của Apple trong dự án này, sẽ quản lý các vệ tinh để tính năng này hoạt động. Tại lễ ra mắt, Apple cho biết tính năng gọi khẩn cấp SOS qua vệ tinh sẽ miễn phí trong hai năm đầu, tuy nhiên chưa có thông tin về mức phí sau đó.

2. Hợp đồng mạng vệ tinh trị giá 64 triệu đô

Khoản tiền 64 triệu đô mà Globalstar trả cho SpaceX chỉ là một phần nhỏ so với tổng chi phí vận hành các vệ tinh, và chi phí đó sẽ được chuyển cho Apple. Do đó, có khả năng Apple sẽ thu một khoản phí nhỏ cho những người muốn sử dụng tính năng SOS này.

New Project 11

Theo hợp đồng, Globalstar đã đồng ý cung cấp 85% công suất mạng hiện tại và tương lai cho các thiết bị iPhone của Apple. Globalstar sẽ cung cấp và duy trì tất cả nhân sự, phần mềm, hệ thống vệ tinh và nhiều hơn nữa, đồng thời đảm bảo chất lượng và phạm vi phủ sóng tối thiểu. Trước khi mẫu iPhone 14 ra mắt, Globalstar đã mua trang thiết bị vệ tinh trị giá 327 triệu đô từ một công ty Canada, trong đó Apple cho Globalstar vay 252 triệu đô.

Tính năng gọi khẩn cấp SOS qua vệ tinh hiện đã có mặt tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Vương quốc Anh, Áo, Bỉ, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Úc, New Zealand và Bồ Đào Nha.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: Macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *