Sự kiện “Let loose” của Apple Sẽ Tập Trung Vào iPad Mới – Mọi Thứ Bạn Cần Biết

0
18

Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu tiên trong năm 2024 vào ngày 7 tháng 5 tới đây. Sự kiện có tên “Let loose” dự kiến sẽ tập trung hoàn toàn vào iPad. Điều này không quá bất ngờ khi iPad là dòng sản phẩm chính duy nhất của Apple không nhận được bất kỳ bản cập nhật phần cứng nào trong suốt năm 2023 vừa qua.

1. Chi tiết sự kiện “Let loose”

Có lẽ chi tiết quan trọng nhất cần biết là sự kiện “Let loose” sẽ bắt đầu sớm hơn so với thông lệ của Apple. Sự kiện sẽ bắt đầu lúc 7 giờ sáng theo giờ PT (10 giờ sáng theo giờ ET) vào thứ Ba, ngày 7 tháng 5. Thời gian dự kiến của sự kiện khoảng một giờ.

apple let loose 1

Giống như thông lệ gần đây, sự kiện này sẽ diễn ra dưới dạng video được ghi hình sẵn và có thể truy cập thông qua nhiều nguồn phát trực tuyến khác nhau, bao gồm:

  • YouTube
  • Trang web của Apple
  • Ứng dụng Apple TV trên mọi nền tảng

2. iPad Pro thế hệ mới: Màn hình OLED, thiết kế mỏng hơn và chip M3 hoặc M4

Điểm nhấn lớn nhất của sự kiện chắc chắn sẽ là các mẫu iPad Pro thế hệ tiếp theo mà một số người dùng đã chờ đợi nhiều năm. Các mẫu 12.9 inch và 11 inch hoàn toàn mới sẽ ra mắt sau nhiều năm cập nhật mang tính cải tiến hơn cho dòng iPad Pro. Tất cả các báo cáo đều cho biết các mẫu iPad Pro 2024 này sẽ mang đến nhiều lý do để người dùng hào hứng (và nâng cấp).

  • Màn hình OLED: Màn hình OLED lần đầu tiên xuất hiện trên iPad. Cả hai mẫu iPad Pro 12.9 inch và 11 inch đều dự kiến ​​sẽ sử dụng công nghệ OLED, mang lại nhiều lợi ích và mang lại tính năng hiển thị tương đương cho các mẫu Pro, vốn đã thiếu kể từ năm 2021, khi model 12.9 inch sở hữu màn hình mini-LED trong khi model 11 inch vẫn giữ màn hình LCD.
  • Thiết kế mỏng hơn: Cả hai iPad Pro cũng dự kiến ​​sẽ mỏng hơn, với model lớn hơn giảm khoảng 20% ​​độ dày và model nhỏ hơn giảm khoảng 15%. Những thay đổi về phần cứng này chủ yếu là do các thành phần nhỏ hơn cần thiết cho màn hình OLED.
  • Chip M3 hoặc M4: Cho dù Apple khiến mọi người ngạc nhiên khi ra mắt chip M4 đầu tiên trên iPad hay thực hiện động thái được mong đợi hơn là trang bị chip M3 cho các thiết bị này, thì iPad Pro vẫn sẽ nhận được chip mới và được cải tiến.
  • Camera trước nằm trên cạnh ngang: Theo phong cách của iPad model cơ bản, iPad Pro cuối cùng dự kiến ​​sẽ di chuyển camera trước sang cạnh dài của viền bezel, giúp camera nằm chính giữa theo hướng ngang giống như tất cả camera Mac. Sự thay đổi nhỏ nhưng hữu ích này đã được mong đợi từ lâu và sẽ chấm dứt vấn đề hội nghị truyền hình khi người dùng iPad dường như luôn nhìn sang một bên chứ không nhìn vào người họ đang nói chuyện.
apple let loose 2

2. Phụ kiện Bàn phím Magic và Apple Pencil hoàn toàn mới

Bàn phím Magic và Apple Pencil dự kiến sẽ nhận được các phụ kiện hoàn toàn mới dành riêng cho iPad Pro.

apple let loose 4

3. iPad Air 12.9 inch và 10.9 inch

Lần đầu tiên, màn hình iPad lớn nhất sẽ vượt ra ngoài dòng Pro với sự ra mắt của iPad Air 12.9 inch. Kích thước mới này cho iPad Air là nâng cấp đáng kể nhất mà thiết bị này dự kiến ​​sẽ nhận được. Giống như hiện tại có hai kích thước iPad Pro tiêu chuẩn và thậm chí là hai iPad model cơ bản, thì sau ngày 7 tháng 5, người dùng iPad Air cũng sẽ có hai model để lựa chọn.

apple let loose 3

4. iPadOS 17.5: Ngày phát hành và tính năng

Chu kỳ beta cho iOS và iPadOS 17.5 sắp kết thúc, với cả hai bản cập nhật dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng với các iPad mới được công bố khi chúng ra mắt.

Cho đến nay, vòng cập nhật phần mềm mới nhất có vẻ tương đối ít tính năng mới. Thay đổi lớn nhất sẽ dành riêng cho người dùng EU, những người sẽ có thể bắt đầu tải xuống ứng dụng trực tiếp từ web.

Ngoài ra, còn có một trò chơi Quartiles mới dành cho ứng dụng News dành cho người đăng ký News+, một số cải tiến bảo mật Find My và tinh chỉnh thiết kế chung. Sẽ không ngạc nhiên nếu thấy một hoặc hai tính năng bổ sung được tiết lộ tại sự kiện Apple liên quan đến phần cứng iPad mới.

5. Những sản phẩm dự kiến không được ra mắt: iPad mini 7 và iPad 11

Mặc dù toàn bộ dòng iPad đều cần được cập nhật, các báo cáo cho biết iPad mini 7 và iPad 11 sẽ không ra mắt cho đến cuối năm nay. Cả hai thiết bị đều không được dự kiến ​​có những cải tiến lớn nào, khiến khoảng cách giữa các lần ra mắt iPad càng trở nên kỳ lạ hơn. Bất kỳ ai đang tìm kiếm một mẫu iPad tầm trung có thể sẽ phải đợi đến mùa thu năm nay.

6. Tạm kết

Với tất cả những thay đổi về màn hình, kiểu dáng, chip, camera và phụ kiện sắp ra mắt cho iPad Pro, đợt ra mắt sản phẩm này hứa hẹn sẽ mang đến cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về tầm nhìn của Apple cho kỷ nguyên tiếp theo của máy tính iPad.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây