Smartphone đầu tiên chạy Snapdragon 8 Gen 4 sẽ trình làng vào tháng 10

0
11

Snapdragon 8 Gen 4, bộ vi xử lý di động hàng đầu tiếp theo của Qualcomm, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Trong khi các thông tin rò rỉ về thông số kỹ thuật và hiệu năng của nó đã được lan truyền trong nhiều tháng, thì một tin đồn mới đây đã đặt dấu hỏi về các bài kiểm tra hiệu năng trước đó.

1. Hiệu năng thực tế có thể cao hơn nhiều so với rò rỉ

Theo tipster Digital Chat Station, các bài kiểm tra hiệu năng được rò rỉ trước đó có thể dựa trên các mẫu thử kỹ thuật tần suất thấp của Snapdragon 8 Gen 4. Đây là điều không hiếm gặp – các con chip ban đầu thường chạy ở tốc độ thấp hơn cho mục đích kiểm tra độ ổn định. Điều này cho thấy các con số về hiệu năng mà chúng ta thấy cho đến nay có thể không phản ánh chính xác hiệu năng cuối cùng.

snapdragon 8 gen 4 1

2. Kiến trúc mạnh mẽ với nhân hiệu năng cao

Các chi tiết mới được chia sẻ bởi tipster cũng tiết lộ rằng phiên bản mới nhất của Snapdragon 8 Gen 4 có kiến trúc lõi “2 + 6”. “2” có thể đề cập đến một cặp lõi hiệu năng cao có thể có tốc độ xung nhịp từ 3,6 GHz đến 4,0 GHz.

snapdragon 8 gen 4 3

6 lõi còn lại có khả năng là các lõi tiết kiệm điện, mặc dù tipster không chia sẻ chi tiết về tốc độ xung nhịp của chúng. Tuy nhiên, con chip được cho là đạt điểm khoảng 2.700 điểm trong bài kiểm tra đơn nhân và 10.000 điểm trong bài kiểm tra đa nhân trên Geekbench 6.

3. Ra mắt vào tháng 10, Xiaomi và OnePlus là những hãng đầu tiên sử dụng

Thông tin rò rỉ cũng cho biết thời điểm ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị chip mới là vào giữa tháng 10. Xiaomi và OnePlus thường nằm trong số những thương hiệu đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý cao cấp mới nhất của Qualcomm.

snapdragon 8 gen 4 2

Trên thực tế, Xiaomi được cho là sẽ ra mắt dòng Xiaomi 15 vào tháng 10, có thể biến nó thành điện thoại đầu tiên sử dụng Snapdragon 8 Gen 4. Trong khi đó, OnePlus cũng sẽ trang bị con chip này cho flagship sắp tới của mình, OnePlus 13. Các tin đồn cho đến nay gợi ý về một sự thay đổi thiết kế toàn diện cho điện thoại thông minh này, có thể là sự thay đổi bố cục camera sau đặc trưng của thương hiệu để chuyển sang hệ thống camera xếp chồng.

4. Tổng kết

Snapdragon 8 Gen 4 hứa hẹn mang lại hiệu năng đột phá cho thế hệ smartphone tiếp theo. Với kiến trúc mạnh mẽ, tốc độ xung nhịp cao và khả năng tiết kiệm điện được cải thiện, đây sẽ là lựa chọn đáng mong đợi cho những người dùng yêu thích sức mạnh và trải nghiệm mượt mà trên điện thoại.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Gizmochina


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây