Lý do khiến Galaxy S23 Series không có kết nối vệ tinh SOS như iPhone 14

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple giới thiệu tính năng kết nối vệ tinh trên dòng iPhone 14, tuy nhiên, Huawei mới thực sự là hãng đầu tiên cung cấp điều này trên Mate 50 Pro năm ngoái. Ngược lại, Samsung đã không trang bị công nghệ này vào dòng Galaxy S23 Series vừa được công bố.

Samsung sẽ ‘đợi’ công nghệ vệ tinh trên smartphone trưởng thành

ETNews có trụ sở tại Hàn Quốc cho biết một tính năng như vậy sẽ có sẵn cho người dùng dòng điện thoại Samsung S23 và sẽ cho phép họ gửi tin nhắn văn bản và hình ảnh nhỏ qua vệ tinh. Nhưng không có tính năng nào như vậy được Samsung công bố ngày hôm qua trên 3 chiếc Galaxy S23 Series của họ.

Lý do khiến Galaxy S23 Series không có cấp kết nối vệ tinh SOS như iPhone 14

Người đứng đầu đơn vị MX (trải nghiệm di động) của Samsung, TM Roh, nói với CNET trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện trước sự kiện Unpacked ngày hôm qua rằng chức năng vệ tinh quá hạn chế. Mặc dù Roh đã chỉ ra rằng người tiêu dùng quan tâm đến kết nối vệ tinh, nhưng thời gian hiện tại đã tắt. Giám đốc điều hành cho biết, “Khi có thời điểm, cơ sở hạ tầng và công nghệ [đã] sẵn sàng, thì tất nhiên đối với Samsung Galaxy, đối với bộ phận di động của chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ tích cực xem xét áp dụng tính năng này.”

Roh nói thêm rằng anh ấy không tin rằng tính năng này “là tất cả hoặc là tất cả các giải pháp để đảm bảo sự an tâm giữa những người dùng.” Ông nói rằng Samsung đã làm những việc khác để làm cho khách hàng của mình cảm thấy an toàn như cải thiện cảm biến và tăng cường vùng phủ sóng 5G.

Lý do khiến Galaxy S23 Series không có cấp kết nối vệ tinh SOS như iPhone 14

Giám đốc điều hành Qualcomm Cristiano Amon đã xuất hiện tại sự kiện Unpacked của Samsung Galaxy S23 ngày hôm qua một phần để thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà thiết kế chip, Samsung và Google, tất cả đều có một mục tiêu trong đầu.

Qualcomm đã ra mắt Snapdragon Satellite tại CES vào tháng trước và dịch vụ này, kết nối với 66 vệ tinh của Iridium, sẽ bắt đầu vào cuối năm nay cung cấp dịch vụ khẩn cấp cho các điện thoại Android tương thích với giá cả do các nhà sản xuất điện thoại xác định.

Cuối cùng, dịch vụ sẽ được cung cấp với một khoản phụ phí cho những người muốn sử dụng kết nối vệ tinh để sử dụng cho mục đích xã hội. Công nghệ vệ tinh hiện tại có sẵn với chòm sao vệ tinh của Iridium giới hạn người dùng gửi và nhận văn bản.

Lý do khiến Galaxy S23 Series không có cấp kết nối vệ tinh SOS như iPhone 14

Snapdragon Satellite của Qualcomm sẽ bắt đầu với Android 14

Dịch vụ Snapdragon Satellite của Qualcomm sẽ có mặt vào nửa cuối năm nay trên một số thiết bị cầm tay nhất định được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 2 và modem Snapdragon X70.

Không phải tất cả các điện thoại được cung cấp bởi Snapdragon 8 Gen 2 SoC sẽ có thể hỗ trợ kết nối vệ tinh và phần cứng đặc biệt được yêu cầu trên điện thoại thông minh sẽ cung cấp dịch vụ. Không rõ liệu phần cứng này có được bao gồm trong dòng Galaxy S23 hay không. Ngoài ra, tính năng này sẽ không có hỗ trợ Android gốc cho đến khi phát hành Android 14.

Snapdragon Satellite: nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh cho Android

Vì vậy, ngay cả khi Samsung muốn đưa kết nối vệ tinh như một tính năng trên dòng Galaxy S23 mới, có vẻ như điều đó là không thể thực hiện được. Tương lai của việc sử dụng kết nối vệ tinh trong các tình huống khẩn cấp dường như rất tươi sáng. Chỉ vài ngày trước, chúng tôi đã nói với bạn rằng tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh của iPhone đã giúp cứu sống hai phụ nữ ở British Columbia bị mắc kẹt khi đi du lịch đến Alberta.

Lý do khiến Galaxy S23 Series không có cấp kết nối vệ tinh SOS như iPhone 14

Hai người phụ nữ không biết họ đang ở đâu và không có dịch vụ di động hoặc Wi-Fi. Một trong số họ sở hữu một chiếc điện thoại từ dòng iPhone 14 đã kết nối họ với một vệ tinh và được giải cứu. Theo một người có kiến thức về khu vực, nếu không có đặc điểm này, có thể phải mất cả tuần để tìm ra những người phụ nữ mất tích.

Rõ ràng đây là một tính năng có thể không cần sử dụng thường xuyên, nhưng khi cần thiết, nó là một giải pháp cứu cánh.

Nguồn: PhoneArena

5/5 - (2 bình chọn)
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *