Thị trường smartphone toàn cầu tăng trưởng 6% – Samsung lấy lại ngôi vương

0
24

Theo nghiên cứu mới nhất của Counterpoint Research, thị trường smartphone toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng 6% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên của năm 2024. Bên cạnh đó, doanh thu ước tính từ bán hàng điện thoại thông minh cũng đạt mức cao nhất trong quý 1, cho thấy dấu hiệu tích cực của ngành. Tổng số lượng smartphone xuất xưởng trên toàn cầu đạt 296,9 triệu máy, đáng chú ý là Samsung đã vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất hàng đầu.

1. Samsung vượt Apple để lấy lại vị trí dẫn đầu

Báo cáo theo quý từ Counterpoint Market Monitor cung cấp những cập nhật chi tiết về thị trường smartphone toàn cầu. Sự tăng trưởng 6% về lượng xuất xưởng đến từ hiệu suất mạnh mẽ tại các thị trường trọng điểm như Châu Âu, Mỹ Latinh, Châu Phi và Trung Đông.

samsung 1 1

Nhiều thị trường mới nổi duy trì đà tăng trưởng tốt, đóng góp đáng kể vào bức tranh chung. Khu vực ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất là Châu Âu (đặc biệt là Trung và Đông Âu). Nhu cầu của người tiêu dùng nói chung đang tăng dần và mức tồn kho tiếp tục được cải thiện trên khắp các thị trường.

2. Những xu hướng mới nổi trong quý 1/2024

Số liệu thị trường smartphone quý 1/2024 cho thấy một số xu hướng mới nổi. Doanh thu từ phân khúc cao cấp đang tăng nhanh hơn so với lượng xuất xưởng. Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục với sự gia tăng của các mẫu điện thoại màn hình gập và các tính năng tiên tiến khác.

Samsung đã vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu toàn cầu với 20% thị phần. Ngược lại, lượng xuất xưởng của Apple giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do lượng tồn kho cao trong quý 4 năm 2023. Trong top 5 thương hiệu, Xiaomi của Trung Quốc ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất với 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

3. Tổng kết

Thị trường smartphone toàn cầu đang cho thấy những dấu hiệu tích cực với sự tăng trưởng trở lại. Cuộc đua giữa các thương hiệu hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hấp dẫn với những tính năng ngày càng tiên tiến.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Gizmochina


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây