Samsung tiết lộ LLW DRAM mới dành cho AI di động và chơi game trên Galaxy S24

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Samsung Semiconductor đã công bố một loại DRAM mới mà họ cho rằng sẽ mang lại hiệu năng cao cho các ứng dụng AI di động và chơi game. Đây là một công nghệ mà Samsung đang nghiên cứu và có khả năng sẽ được áp dụng trên dòng điện thoại Samsung Galaxy S24 sắp ra mắt.

1. LLW DRAM là gì và có gì đặc biệt?

LLW DRAM là tên viết tắt của IO có độ trễ thấp (Low Latency IO), là một loại DRAM có khả năng giảm thiểu thời gian truyền dữ liệu giữa CPU và bộ nhớ. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu năng cho các ứng dụng AI di động, như nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng giọng nói, dịch thuật, chơi game, v.v.

Du an moi 24

Samsung đã giới thiệu LLW DRAM lần đầu tiên vào tháng 1 năm nay tại Tech Day. Công ty cũng đã giải thích sơ lược về LLW vào tháng 10 tại Memory Tech Day, nơi công ty cũng trình bày về các giải pháp HBM3E Shinebolt và LPDDR5X CAMM2.

Gần đây, Samsung đã tiếp tục quảng bá cho chip LLW của mình qua một video. Samsung Semiconductor đã đăng một đoạn video dài 44 giây trên X (trước đây là Twitter) để giới thiệu công nghệ này.

2. LLW DRAM sẽ xuất hiện trên Galaxy S24?

Theo video, giải pháp LLW thường được đặt gần CPU trên SoC, điều này phù hợp với tuyên bố về “Độ trễ thấp” của nó. Điều thú vị là video cho thấy chip LLW sẽ làm việc song song với CPU chứ không phải thay thế hoàn toàn DRAM truyền thống.

Du an moi 25

Hiện tại, chưa rõ rằng LLW DRAM sẽ được sử dụng trên chipset nào của Samsung, nhưng có thể dòng Samsung S24 sẽ là smartphone đầu tiên có công nghệ này. Samsung đã chuẩn bị nhiều tính năng AI mới cho chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của mình, bao gồm cả AI Live Translate Call, tính năng mà Samsung xác nhận sẽ ra mắt vào đầu năm tới. Samsung cũng được cho là sẽ đặt cho Galaxy S24 cái tên “AI Phone”. Hãy cùng chờ xem nhé!

3. Tổng kết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Sammobile


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *