Sạc nhanh MagSafe của Apple giới hạn công suất chỉ 12W cho iPhone 12 Mini

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Sạc MagSafe đòi hỏi củ sạc 20W để công suất đạt mức 15W như đã quảng cáo đối với iPhone 12 và 12 Pro. Tuy nhiên, với chiếc iPhone 12 Mini, sạc MagSafe đã bị giới hạn công suất.

>>> Xem thêm:

Sạc nhanh MagSafe sẽ sạc iPhone 12 Mini chậm hơn

Theo MacRumors, nhà Táo tiết lộ sạc MagSafe sẽ bị giới hạn công suất sạc 12W đối với iPhone 12 Mini. Tin tức này bỗng trở thành một sự thất vọng với nhiều iFan.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Apple lại có quyết định này. Có thể hiểu rằng, khi iPhone 12 Mini sơ hữu viên pin dung lượng không cao thì tốc độ sạc thấp hơn cũng không phải vấn đề quá to tát.

Sạc MagSafe và iPhone 12 Mini

Theo Apple, để đạt tốc độ sạc 12W, sạc MagSafe cần củ sạc USB-C Power Delivery 9V/2.03A. Theo đó, bộ sạc 18W mà Apple đã ngừng sản xuất có thể phù hợp.

Không dùng sạc MagSafe và cổng Lightning cùng một lúc

Đây là một tin xấu dành cho khách hàng. Tài liệu Apple chỉ ra rằng nhiệt độ và hoạt động hệ thống có thể hạn chế bộ sạc bất kể là chiếc điện thoại nào. Vì thế mà không bảo đảm tốc độ sạc luôn đạt mức tối đa.

Những ai không dùng tai nghe không dây AirPods mà sử dụng những phụ kiện cắm cổng Lightning như EarPods sẽ thất vọng khi biết rằng sạc MagSafe giới hạn công suất 7.5W cho mọi mẫu iPhone 12 khi đang sử dụng cổng Lightning.

Điện thoại iPhone 12 Mini

Điều này khá bất tiện với người dùng, nhưng Apple nói rằng những điều này đã được thực hiện để tuân thủ các tiêu chuẩn quy định. Hơn nữa, việc cắm tai nghe khi đang sạc cũng là một việc làm khá nguy hiểm.

iPhone 12 Mini sắp ra mắt

Vừa qua, bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã chính thức ra mắt cộng đồng công nghệ. Kế đó, chiếc iPhone 12 Mini cũng sẽ chính thức trình làng vào tuần sau.

Trong khi chờ đợi iPhone 12 Mini, hãy cùng điểm lại thông số cấu hình của chiếc smartphone này. iPhone 12 Mini sở hữu màn hình OLED Super Retina XDR 5.4 inch. Apple trang bị cho iPhone 12 Mini mặt kính Ceramic Shield cứng hơn, giúp bảo vệ màn hình điện thoại.

iPhone 12 Mini

Như 3 mẫu còn lại, iPhone 12 Mini trang bị bộ xử lý A14 Bionic, tiến trình 5nm. Ngoài ra, đồ họa GPU cao, nhanh hơn 50% giúp hình ảnh trong game nét hơn bao giờ hết.

Mặt lưng của iPhone 12 Mini chứa cụm 2 camera: camera góc rộng và camera góc siêu rộng 12MP. Apple lần đầu đưa ống kính 7 yếu tố lên iPhone 12 và iPhone 12 Mini giúp cải thiện khả năng chụp thiếu sáng. Và cũng lần đầu tiên, toàn bộ ống kính từ trước ra sau đều được hỗ trợ chế độ Night Mode.

Về kết nối 5G, Apple nói rằng hệ điều hành iOS 14 giúp tăng tốc độ kết nối 5G.

Nguồn: phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Ban Biên Tập DDV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *