Xuất hiện hình ảnh cổng USB-C trên iPhone 15: Thay đổi đáng chú ý trong thiết kế của Apple

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple đang chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm iPhone 15 mới của mình, và một tin tức mới nhất về iPhone 15 đã thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ. Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội và diễn đàn Tinhte.vn, dường như iPhone 15 sẽ được trang bị cổng kết nối USB-C thay vì cổng Lightning truyền thống.

1. Tại sao Apple chuyển sang USB-C?

Sự chuyển đổi từ cổng Lightning sang cổng USB-C trên iPhone 15 có thể được giải thích bởi yêu cầu của liên minh châu Âu về chuẩn kết nối. Các nhà sản xuất thiết bị công nghệ đang được yêu cầu sử dụng chung một chuẩn kết nối, và USB-C đã trở thành một chuẩn phổ biến và rộng rãi được sử dụng trong nhiều thiết bị di động và máy tính hiện nay.

iPhone 15 lộ ảnh cổng USB-C
Cổng USB-C trên iPhone 15

2. Tóm tắt thông tin từ hình ảnh rò rỉ

Thông tin về cổng USB-C trên iPhone 15 được rò rỉ thông qua một số hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội bởi người dùng có tài khoản John011235. Trong hình ảnh, chúng ta có thể thấy một cụm mạch bên trong chassis của iPhone 15, với cổng kết nối USB-C.

iPhone 15 lộ ảnh cổng USB-C
Cổng USB-C trên iPhone 15 Pro Max

3. Những phản hồi từ cộng đồng

Sau khi tin tức này được tiết lộ, cộng đồng công nghệ đã bắt đầu thảo luận và chia sẻ ý kiến của họ. Một số người cho rằng việc chuyển sang cổng USB-C là một bước tiến đáng chú ý và đáng mong đợi từ Apple, trong khi một số người khác có những ý kiến đối lập, nhấn mạnh rằng cổng Lightning đã trở thành một biểu tượng trên các thiết bị của Apple.

iPhone 15 lộ ảnh cổng USB-C
Hình ảnh được cho là cổng USB-C trên iPhone 15 Plus

4. FAQ (Câu hỏi thường gặp)

4.1. iPhone 15 có sử dụng cổng USB-C hay không?

Hiện tại, thông tin về việc iPhone 15 sử dụng cổng USB-C chỉ là tin đồn và chưa được Apple xác nhận chính thức.

4.2. Tại sao Apple quyết định chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB-C?

Nguyên nhân chính có thể là do yêu cầu của liên minh châu Âu về chuẩn kết nối. USB-C cũng là một chuẩn kết nối phổ biến và rộng rãi được sử dụng trong ngành công nghệ hiện nay.

4.3. Người dùng có thể sử dụng các phụ kiện Lightning hiện có trên iPhone 15 không?

Nếu iPhone 15 thực sự sử dụng cổng USB-C, người dùng có thể cần sử dụng các bộ chuyển đổi hoặc phụ kiện mới để kết nối các thiết bị sử dụng cổng Lightning hiện có.

4.4. Cổng USB-C có phổ biến và được sử dụng rộng rãi như cổng Lightning không?

USB-C đã trở thành một chuẩn kết nối phổ biến và rộng rãi được sử dụng trong nhiều thiết bị di động và máy tính hiện nay. Nó cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và hỗ trợ nhiều tính năng khác, như sạc nhanh và kết nối đa năng.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin về hình ảnh cổng sạc USB-C sắp được trang bị trên các smartphone iPhone 15 ra mắt cuối năm nay. Bạn yêu thích việc Apple chuyển sang cổng USB-C hay muốn giữ lại cổng Lightning quen thuộc? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: Twitter


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *