iPhone 15 (Plus, Pro, Pro Max, Ultra) tất tần tật thông tin: “Màu trà xanh” cực hot, màn hình đục lỗ hình viên thuốc, camera 48 MP

Những thông tin rò rỉ đầu tiên về điện thoại iPhone 15 đã xuất hiện trên thị trường, nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán cực “hot” trong cộng đồng công nghệ. Cập nhật liên tục iPhone 15 có gì mới sẽ giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn về siêu phẩm sẽ ra mắt trong tương lai. Cùng khám phá ngay nhé!

1. Dự kiện iPhone 15 có các dòng nào?

Theo tin đồn từ LeaksApple Pro, một trang thông tin đã nhiều lần tiết lộ chính xác về các sản phẩm Apple. IP 15 sẽ ra mắt vào năm 2023 dự kiến có bốn phiên bản. Trong đó bao gồm: iPhone 15 tiêu chuẩn, iPhone 15 Plus, iPhone 15 ProiPhone 15 Ultra. Dựa vào thông tin này, mọi người đã xác định được sự thay đổi đầu tiên ở iPhone 15 có gì mới.

iphone 15 co gi moi didongviet 1
Các dòng iPhone 15 có gì mới

Theo đó, Apple dự định thay thế dòng Pro Max bằng dòng Ultra cho phiên bản điện thoại cao cấp nhất của hãng. Tuy chưa có bất kỳ thông tin chính xác nào về việc thương hiệu Táo Khuyết dự định sẽ có sự nâng cấp nào cho chiếc điện thoại thông minh này. Nhưng đây thật sự là một sự cải tiến rất đáng mong chờ.

2. iPhone 15 có gì mới? (Cập nhật ngày 24/9/2022)

Khi “trình làng” sản phẩm mới, Apple sẽ thường mang đến những sự cải tiến và đột phá nhất định ở thiết kế bên ngoài hoặc cấu hình bên trong. Chính sự hoàn thiện không ngừng này giúp những mẫu iPhone luôn hấp dẫn trong mắt các iFan và cộng đồng công nghệ. Vậy nên iPhone 15 có gì mới hiện đang là chủ đề bàn luận sôi nổi nhất trên thị trường hiện nay.

2.1. iPhone 15 có mấy màu?

Trên trang AppleDsign đã đăng tải concept IP15 vào ngày 23/3 vừa qua. Theo đó, điện thoại sẽ có tổng cộng bốn phiên bản màu sắc cực ấn tượng và nổi bật. Bao gồm: Xanh dương, Xanh matcha, TímCam vàng.

iphone 15 co gi moi didongviet 11
iPhone xanh lá và xanh dương
iphone 15 co gi moi didongviet 12
iPhone màu Cam vàng và Tím

2.2. Thiết kế 

Về tổng quan ngôn ngữ thiết kế, có lẽ Apple sẽ tiếp tục duy trì ngoại hình vát phẳng các cạnh như các đời tiền nhiệm trên điện thoại iPhone mới này. Kích thước và trọng lượng của từng phiên bản cũng không có nhiều sự thay đổi so với đời tiền nhiệm. Trong đó, bản tiêu chuẩn và Pro vẫn sở hữu kích thước 6,1 inch. Còn 15 Plus và 15 Ultra sẽ tương đương kích thước 6,7 inch.

2.3. Camera

Chất lượng camera luôn là một đề tài nóng và đây cũng là điều được mọi người quan tâm với iPhone 15 có gì mới. Các báo cáo gần đây của Haitong Intl cho biết Apple sẽ trang bị ống kính tiềm vọng cho dòng Ultra sắp tới của hãng. Điều đó giúp tăng khả năng zoom 5x đến 6x. Đồng thời cho thấy số lượng ống kính trên điện thoại sẽ tăng lên thành cụm 4 camera cực độc đáo.

iphone 15 co gi moi didongviet 8
IP 15 Pro và Ultra dự kiến sở hữu cụm 4 camera

Ngoài ra, camera chính trên hai mẫu cao cấp vẫn duy trì cảm biến 48MP. Điều đó mang lại chất lượng ảnh chụp cực sắc nét đến từng chi tiết nhỏ nhất. Đồng thời, có vài thông tin cho thấy thương hiệu Apple đang làm việc với tính năng quay video 8K. Vẫn chưa có tin tức chính xác về việc tính năng này sẽ hỗ trợ trên hai mẫu cao cấp hay chỉ xuất hiện ở bản Ultra.

Bên cạnh đó, Apple có vẻ cũng đang thử nghiệm di chuyển các thành phần của camera TrueDepth xuống bên dưới. Để làm được điều này, Táo Khuyết sẽ sử dụng một phần đục lỗ cho ống kính.

2.4. Màn hình

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ross Young cho biết, có thể thương hiệu Táo Khuyết sẽ áp dụng tính năng Dynamic Island cho cả 4 dòng iPhone 15. Nếu thật như vậy, thiết kế notch tai thỏ dự kiến sẽ được loại bỏ hoàn toàn trên điện thoại iPhone. Thay vào đó, màn hình đục lỗ chữ “i” hình viên thuốc sẽ trở thành tâm điểm trong những năm tiếp theo của sản phẩm Apple.

iphone 15 co gi moi didongviet 2
Màn hình đục lỗ hình chữ i

Tuy vậy, màn hình LTPO và tần số quét 120Hz vẫn chỉ giới hạn trên hai phiên bản cao cấp. Ngoài ra, các tính năng như ProMotionAlways On Display cũng tạo sự khác biệt giữa sản phẩm cao cấp và tiêu chuẩn.

2.5. Hiệu năng

Tiếp tục thông tin đến từ LeaksApple Pro, Apple sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược “chip xử lý” tương tự như iPhone 14 series. Theo đó, Táo Khuyết sẽ trang bị chip xử lý mới trên các dòng cao cấp. Còn dòng chip cũ sẽ tích hợp trên các sản phẩm rẻ hơn.

Điều này cho thấy chip Apple A16 Bionic 4nm sẽ xuất hiện trên hai phiên bản tiêu chuẩn và Plus. Trong khi đó, 15 Pro và 15 Ultra sẽ được trang bị chip Apple A17 Bionic 3nm đời mới nhất. Nếu thật như vậy, hai phiên bản cao cấp này sẽ trở thành những chiếc iPhone đầu tiên sử dụng chip được sản xuất trên quy trình 3nm của TSMC.

iphone 15 co gi moi didongviet 9
Hiệu năng có sự đột phá mạnh mẽ trên phiên bản cao cấp

Có vẻ Apple rất tự tin về hiệu suất trên vi xử lý mới của hãng. Chip dự kiến sẽ tiết kiệm pin 20% so với chip Apple A16 hiện tại.

Ngoài ra, một số thông tin cho thấy Apple có thể sẽ tự phát triển dòng chip 5G của hãng. Nhưng có lẽ Apple sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa để đạt được điều này. Vậy nên chip 5G của Apple có xuất hiện trên IP15 hay không vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn.

2.6. Dung lượng pin và sạc

Thời lượng pin dự kiến cũng góp phần giúp iPhone 15 có gì mới so với đời tiền nhiệm. Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, viên pin được trang bị cho iPhone 15 Ultra sẽ dự kiến tăng thời lượng từ 3 – 4 tiếng so với iPhone 14 Pro Max.

2.7. Công nghệ kết nối 

Theo trang LeaksApple Pro, Apple sẽ sử dụng cổng USB-C mới thay thế cho cổng Lightning truyền thống. Sự thay đổi này sẽ áp dụng cho tất cả bốn dòng sản phẩm của hãng. Không có nhiều bất ngờ trước sự cải tiến này, bởi đây là điều đã được dự đoán từ các năm trước. Đặc biệt là sau khi Liên minh Châu Âu đã đề ra đạo luật chuẩn hóa cổng kết nối dự định được áp dụng từ năm 2024. 

iphone 15 co gi moi didongviet 4
Cổng USB-C mới thay cho cổng Lightning

Ngoài ra, cổng kết nối Thunderbolt 4 sẽ xuất hiện trên hai mẫu cao cấp nhất là IP15 Pro và IP15 Ultra. Điều này hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh cũng như cho khả năng đồ họa tốt hơn.

2.8. Tính năng mới

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã đưa ra lời dự đoán về việc Apple sẽ tăng khoảng cách tính năng giữa các dòng iPhone. Theo đó có thể thấy tính năng trên phiên bản tiêu chuẩn và Pro dự kiến sẽ có nhiều điểm khác biệt. 

3. iPhone 15 Ultra có gì mới (Cập nhật ngày 24/9/2022)

Sau khi tìm hiểu iPhone 15 có gì mới ở trên, hẳn trung tâm của sự chú ý nằm ở phiên bản Ultra. Đây là dòng iPhone dự kiến thay thế cho bản Pro Max. Dự đoán Apple sẽ có nhiều sự nâng cấp và cải tiến thú vị trên chiếc điện thoại iPhone này.

iphone 15 co gi moi didongviet 10
Nhiều cải tiến trên phiên bản Ultra

Một số thông tin rò rỉ về việc iPhone 15 Ultra có gì mới như sau:

 • IP15 Ultra dự kiến sẽ sở hữu bốn phiên bản màu sắc cực ấn tượng, bao gồm: Xanh dương, Xanh matcha, Cam vàngTím.
 • Thiết kế cụm 4 camera mặt sau với việc trang bị thêm ống kính tiềm vọng có khả năng zoom 5x đến 6x.
 • Camera sở hữu cảm biến chính 48MP đi kèm tính năng quay video 8K.
 • Tính năng Dynamic Island trên màn hình đục lỗ chữ “i” được hoàn thiện hơn. Công nghệ màn hình LTPO/120Hz cùng với tính năng Always On DisplayProMotion cũng xuất hiện trên chiếc điện thoại Ultra này.
 • Máy được trang bị chip Apple A7 Bionic đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 3nm.
 • Thời lượng pin tăng từ 3 – 4 tiếng so với thế hệ tiền nhiệm.
 • Cổng kết nối USB-C thay thế cho cổng Lightning.
 • Cổng Thunderbolt 4 được trang bị cho iPhone 15 Ultra hỗ trợ tăng tốc độ truyền dữ liệu và cho khả năng đồ họa tốt hơn.

4. iPhone 15 Pro có gì mới? (Cập nhật ngày 24/9/2022)

iPhone 15 Pro là một phiên bản cao cấp khác của Apple sẽ ra mắt cùng một thời điểm với iPhone 15 series. Thuộc phân khúc cao cấp, phiên bản Pro sẽ có nhiều sự nâng cấp khác với bản tiêu chuẩn iPhone 15 có gì mới.

Theo đó, IP15 Pro sẽ được trang bị chip Apple A17 Bionic 3nm tương tự như Pro Max. Điều ấy mang đến một hiệu năng mạnh mẽ ấn tượng đi kèm với khả năng tiết kiệm pin lên đến 20% cho sản phẩm.

iphone 15 co gi moi didongviet 5
IP 15 Pro có nhiều nâng cấp

Tổng quan thiết kế của máy không có nhiều sự thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Màn hình đục lỗ hình chữ “i” viên thuốc đi kèm với tính năng Dynamic Island độc đáo hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho mọi người. Ngoài ra, công nghệ màn hình LTPO và tần số quét 120Hz cũng giúp trải nghiệm vuốt, chạm mượt mà hơn.

Tương tự như các dòng máy còn lại, sự thay đổi sang cổng USB-C cũng là một phần của iPhone 15 Pro có gì mới. Ngoài ra, IP 15 Pro sẽ sở hữu cụm 4 camera mặt sau với cảm biến chính 48MP và tăng thêm ống kính tiềm vọng có khả năng zoom 5x đến 6x. Chưa hết, một số thông tin cho biết có thể Apple sẽ trang bị màn hình phụ cho chiếc iPhone 15 Pro của hãng.

5. iPhone 15 Pro Max có gì mới? (Cập nhật ngày 24/9/2022)

Tính đến thời điểm hiện tại, Pro Max là dòng điện thoại cao cấp nhất của hãng Apple. Vậy nên với một chiếc điện thoại mới của hãng, iPhone 15 Pro Max có gì mới luôn được mọi người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều thông tin rò rỉ cho biết Apple dự định thay thế Pro Max thành Ultra. Những yếu tố nâng cấp ở iPhone 15 có gì mới này đã được mình đề cập ở phần trên.

6. iPhone 15 Plus: Cập nhật thông tin mới nhất

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về việc iPhone 15 Plus có gì mới. Theo một số dự đoán, dòng Plus vẫn tiếp tục sở hữu cấu hình tương tự phiên bản tiêu chuẩn và kích thước giống với bản Pro Max/Ultra.

Giống như khi đề cập iPhone 15 có gì mới ở trên, dòng Plus dự kiến cũng sẽ được trang bị màn hình đục lỗ chữ “i” hình viên thuốc để thay cho notch tai thỏ. Cổng USB-C cũng được thay thế cho cổng Lightning quen thuộc.

iphone 15 co gi moi didongviet 13
Touch ID trên điện thoại IP15

7. iPhone 15 khi nào ra mắt?

Hiện câu hỏi iPhone 15 khi nào ra mắt vẫn đang được bỏ ngỏ. Đây có thể xem là điều được mọi người quan tâm nhất bên cạnh iPhone 15 có gì mới. Nếu dựa theo thời điểm ra mắt các đời máy tiền nhiệm, có thể dự đoán chiếc iPhone này sẽ ra mắt vào quý III (cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10) năm 2023.

8. iPhone 15 series giá bao nhiêu? Giá iPhone 15 (Cập nhật ngày 24/9/2022)

Bên cạnh iPhone 15 có gì mới thì giá dự kiến của sản phẩm cũng là một trong những tâm điểm hiện nay. iPhone 15 series giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như sự cải tiến và nâng cấp về mặt cấu hình của từng dòng máy, hoặc sự chênh lệch về giá bán giữa các phiên bản dung lượng bộ nhớ.

Theo chuyên trang Gadgets Now, iPhone15 series dự kiến ra mắt tại thị trường Ấn Độ vào cuối tháng 9/2023. Mức giá của từng sản phẩm được ước định như sau:

 • iPhone 15 (8GB|256GB): 66.285 INR.
 • iPhone 15 Pro (12GB|256GB): 73.650 INR.
 • iPhone 15 Pro Max (12GB|256GB): 103.110 INR.

Tham khảo bảng giá dự kiến của iPhone15 ở bên dưới trước khi chọn mua sản phẩm:

Phiên bản dung lượngiPhone 15iPhone 15 PlusiPhone 15 ProiPhone 15 Ultra
128GBxxxx
256GB66.285 INRx73.650 INR103.110 INR
512GBxxxx
1TBxxxx

Lưu ý: Bảng giá dự kiến trên có thể khác rất nhiều so với bảng giá chính thức tại thời điểm mở bán ở thị trường Quốc tế và Việt Nam.

9. Cập nhật Bảng thông số kỹ thuật của iPhone 15 (Plus, Pro, Pro Max, Ultra)

iPhone 15 có gì mới dự kiến sẽ là đề tài nóng trong thời gian tới trên thị trường công nghệ. Trong đó, thông số kỹ thuật của iPhone đời mới này được mọi người quan tâm nhiều nhất. 

Tham khảo bảng thông số kỹ thuật được rò rỉ cho đến thời điểm hiện tại của iPhone15 series. Thông số kỹ thuật cụ thể sẽ được cập nhật liên tục ngay dưới đây:

Thông số kỹ thuậtiPhone 15iPhone 15 PlusiPhone 15 ProiPhone 15 Ultra
Kích thướcxxxx
Trọng lượngxxxx
Màn hình6.1 inchx6.1 inch6.7 inch
Độ phân giải1.170 x 2.532 pixelx1.170 x 2.532 pixel1.284 x 2.778 pixel
Mật độ điểm ảnh326 ppi457 ppi457 ppi
Vi xử lýApple A16 BionicxApple A17 BionicApple A17 Bionic
RAM8GBx12GB12GB
Bộ nhớ trong256GBx256GB256GB
Camera trước12MPx12MP12MP
Camera sau12MP + 12MPx48MP + 12MP + 12MP + 12MP48MP + 12MP + 12MP + 12MP
Màu sắcXanh dương, Xanh matcha, Cam vàng, TímXanh dương, Xanh matcha, Cam vàng, TímXanh dương, Xanh matcha, Cam vàng, TímXanh dương, Xanh matcha, Cam vàng, Tím
Dung lượng pin4.200 mAhx4.300 mAh4.400 mAh
Cổng kết nốiUSB-CUSB-CUSB-CUSB-C
Kết nối5G5G5G5G

10. Tổng kết

Trên đây đã chia sẻ iPhone 15 có gì mới? Cập Nhật thông tin “Nóng” Liên Tục. Các bạn nghĩ sao về chiếc điện thoại iPhone mới nhất này, hãy để lại bình luận cho mình biết nhé!

Đừng quên tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin siêu “nóng” trên thị trường công nghệ. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Và hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.