Ori and the Will of the Wisps – Trò chơi lấy đi nước mắt game thủ

Ori and the Will of the Wisps là một tựa game cực kỳ hay, một tác phẩm đồ họa cực kỳ đẹp mắt thu hút người chơi. Tựa game này không chỉ có đồ họa đẹp mà cốt truyện của game cũng có chiều sâu, một lối chơi hoa mỹ thu hút. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm về tựa game đẹp mắt này nhé.

1. Thông tin chi tiết Ori and the Will of the Wisps

Ori and the Will of the Wisps là một tựa game thuộc thể loại game nhập vai, hành động. Game được phát triển ở dạng đồ họa 3D, với chế độ chơi đơn một người. Tựa game này chỉ có giới hạn độ tuổi từ 7 tuổi trở lên, được phát hành bởi Moon Studios. Game chơi được trên nền tảng Windows, ra mắt vào ngày 11 tháng 3 năm 2020 và là tựa game có phí.

Tựa game này là hậu bản của tựa game đi cảnh xuất sắc Ori and the Blind Forest. Một tựa game đã từng khiến cho cộng đồng game chao đảo với phong cách đồ họa cực xuất sắc, âm nhạc tuyệt vời. 

Ori and the Will of the Wisps
Thông tin chi tiết Ori and the Will of the Wisps

Ori and the Will of the Wisps là hậu bản được hoàn thiện mất tới 5 năm để phát triển mới đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Chắc chắn tựa game này sẽ đem đến một thế giới đồ họa hoàn mỹ, cùng trải nghiệm cực thú vị cho người chơi. 

2. Cốt truyện Ori and the Will of the Wisps

Cốt truyện của tựa game Ori and the Will of the Wisps sẽ bắt đầu với nhân vật Ori nhận nuôi một chú chim cú đáng thương làm em nuôi. Vào một ngày nọ, khi hai anh em đi dạo thì chú cú đã bị gặp tai nạn và mất tích ở trong một khu rừng bí ẩn. 

Vì quá lo lắng cho người em của mình, Ori đã bất chấp nguy hiểm để đi vào khu rừng bí ẩn để tìm kiếm em trai. Tuy nhiên, khi càng đi sâu vào rừng, thì Ori lại càng nhìn thấy những thứ kỳ lạ. Những điều mà trước đây câu chưa bao giờ nhìn thấy, một vài thứ vô hại, một vài thứ lại muốn lấy mạng cậu. 

Hành trình giải cứu em trai của Ori có thành công hay không, cậu ấy sẽ trải qua những gì để cứu được em trai. Đây chính là điều mà người chơi cần phải khám phá trong tựa game này. 

Ori and the Will of the Wisps
Cốt truyện Ori and the Will of the Wisps

3. Gameplay Ori and the Will of the Wisps

Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về gameplay Ori and the Will of the Wisps, để hiểu hơn về lối chơi, nhiệm vụ và nhân vật trong game nhé. 

3.1. Lối chơi phong cách Metroidvania

Tựa game Ori and the Will of the Wisps có một lối chơi đi cảnh khá là quen thuộc trong những tựa game khác. Nhưng ở tựa game này, người chơi sẽ không chỉ dừng lại với việc chiến đấu với quái vật, vượt chướng ngại vật. Mà bạn sẽ còn phải tham gia vào giải các câu đố, trốn chạy khỏi kẻ thù để giữ an toàn cho mình. Tựa game này thực sự cần phản xạ khá là nhanh từ người chơi.  

Ori and the Will of the Wisps
Lối chơi phong cách Metroidvania

Tất cả những con quái vật hay boss trong game đều sẽ do PC điều khiển. Người chơi sẽ có thể nâng cấp mở khóa kỹ năng để nâng cấp sức mạnh cho nhân vật Ori của mình. Nếu bạn thích qua màn nhanh thì bạn nên học kỹ năng phép lướt lên nhanh. Hay bạn thích chiến đấu thì hãy nâng cấp học thêm những kỹ năng thiên về sát thương kẻ địch. 

3.2. Nhiệm vụ

Nhiệm vụ trong tựa game Ori and the Will of the Wisps sẽ chia làm hai loại là nhiệm vụ chính và phụ. 

 • Đối với nhiệm vụ chính, người chơi cần phải hoàn thành nhiệm vụ này thì mới mở khóa nhiệm vụ. Càng về sau thì độ khó của nhiệm vụ sẽ tăng dần lên theo cấp độ. Nhiệm vụ chính sẽ giúp người chơi hiểu sâu hơn về cốt truyện của game và phần thưởng sẽ vô cùng giá trị, hấp dẫn. 
 • Đối với nhiệm vụ phụ, thì những nhiệm vụ này sẽ giúp người chơi nâng cấp sức mạnh nhân vật tốt hơn. Nâng cấp để chuẩn bị cho những nhiệm vụ chính khó khăn hoặc giúp người chơi hiểu hơn về sự kiện hay những nhân vật phụ trong game. 
Ori and the Will of the Wisps
Nhiệm vụ trong tựa game Ori and the Will of the Wisps

3.3. Nhân vật tiêu biểu

Trong game Ori and the Will of the Wisps có khá là nhiều nhân vật phụ, nhưng trong đó sẽ có các nhân vật tiêu biểu nổi bật như: 

 • Ori, nhân vật chính trong game do người chơi điều khiển. Nhân vật này có hình dạng của một loài linh trưởng, toàn thân đều phát ra ánh sáng thuần khiết.
 • Naru là nhân vật mẹ nuôi của Ori, có hình dạng của một con tinh tinh. Nhân vật này rất thương yêu bầy con của mình.  
 • Ku là nhân vật chú cú đáng thương của phần 1 và là em trai kết nghĩa của Ori phần này.
 • Gumo là nhân vậy có hình dạng một con nhện khổng lồ, cũng là thành viên trong gia đình nhỏ của Ori. Nhân vật Gumo cũng rất yêu quý gia đình nhỏ của mình. 
Ori and the Will of the Wisps
Nhân vật tiêu biểu Ori and the Will of the Wisps

3.4. Các loại vũ khí

Trong tựa game Ori and the Will of the Wisps này, nhân vật chính Ori sẽ có rất nhiều loại vũ khí khác nhau để lựa chọn. Tùy vào lối chơi, người chơi có thể lựa chọn các vũ khí cơ bản như kiếm ánh sáng, giáo ánh sáng, búa ánh sáng, phi tiêu ánh sáng,…

Mỗi một món vũ khí trong tựa game này đều sẽ có một lối chơi riêng, cách sử dụng trong một số hoàn cảnh nhất định. Nếu người chơi biết cách tận dụng tốt từng loại vũ khí thì chúng sẽ rất có ích hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng. 

Ori and the Will of the Wisps
Các loại vũ khí trong game Ori and the Will of the Wisps

3.5. Hệ thống boss nổi bật

Kế đến không thể không kể đến hệ thống boss trong tựa game Ori and the Will of the Wisps này. Trong game có những con boss nổi bật như: 

 • Howlmột con sói lớn, bạn có thể đánh bại con boss này bằng cách dùng ngọn đuốc châm lửa để tấn công nó. 
 • Hornbug là một con bọ cánh cứng khổng lồ, xung quanh có rất nhiều gai nhọn. Để đánh bại con boss này bạn cần phải tấn công vào phân thân nơi không được vỏ bảo vệ của nó. 
 • Mora là một con nhện có kích thước siêu to, để đánh bại được con trùm này bạn cần phải tấn công vào phần đầu của nó. 
Ori and the Will of the Wisps
Hệ thống boss nổi bật trong Ori and the Will of the Wisps
 • Kwolokmột con ếch có thân hình to như một ngọn đồi. Con ếch này từng là vị thần bảo vệ của khu rừng cho đến khi nó bị thế lực hắc ám điều khiển. Cách để đánh bại con ếch này chính là gây sát thương trực tiếp lên nó. 
 • Wilow Stone là một thực thể không thể xác định được, nó có thể phóng ra những tia năng lượng có sức công phá mạnh. Cách để có thể đánh bại con boss này là phải vừa né đòn vừa phải tấn công vào khối năng lượng ngay chính giữa của nó. 
 • Shiriel là nhân vật trùm cuối của game, con quái này rất khó để đánh bại vì nó có rất nhiều hình dạng chiến đấu. Nhưng đây chính là con trùm đáng thương nhất, một đứa trẻ mồ côi cha mẹ bị mất phương hướng. 
Ori and the Will of the Wisps
Hệ thống boss nổi bật trong game

4. Đồ Hoạ – Âm Thanh Ori and the Will of the Wisps

Tiếp đến, hãy cùng bài viết đánh giá sơ qua một chút về chất lượng đồ họa và âm thanh của tựa game Ori and the Will of the Wisps này nhé. 

4.1. Đồ họa

Về mặt đồ họa, tựa game này sở hữu nền đồ họa 3D cực kỳ đẹp mắt, tạo ra được những bức tranh nghệ thuật với các tông màu tối. Tông màu game vừa thể hiện được sự bí hiểm của khu rừng hắc ám tăm tối, vừa làm nổi bật ánh sáng của Ori. 

Bên cạnh đó, hiệu ứng ánh sáng của game được thiết kế cực kỳ công phu. Khi mọi cảnh vật Ori đi qua đều được phản chiếu ánh sáng từ nhân vật, sự phản chiếu này sẽ dần giảm đi khi Ori đi xa hơn.

Ori and the Will of the Wisps
Đồ họa trong game Ori and the Will of the Wisps

Môi trường là yếu tố tạo nên sự thành công nhất của tựa game này. Nhà phát triển game đã tạo ra nhiều môi trường khác nhau đem đến trải nghiệm đa dạng hơn cho người chơi. Từ môi trường cây tươi tối với con suối trong vắt đến những nơi tăm tối bị nhiễm phép thuật hắc ám không có sự sống. 

4.2. Âm thanh

Phần âm thanh trong game Ori and the Will of the Wisps thực sự được đánh giá rất cao. Nhạc nền game hoàn toàn thay đổi theo hoàn cảnh cực kỳ ảo diệu. Nếu Ori đi đến những vùng đất mới, thì âm nhạc sẽ dịu êm như một bản giao hưởng, nhẹ nhàng, thư giãn. Đến những nơi nguy hiểm thì giai điệu sẽ dồn dập, tăm tối hơn, đem đến sự cảnh giác hơn. 

Mỗi kỹ năng trong game khi được tung đòn đều tạo ra một hiệu ứng âm thanh khác biệt. Ví dụ khi sử dụng đòn đánh hệ sét, thì sẽ có âm thanh như dòng điện đầy mạnh mẽ đánh vào đối thủ. 

Ori and the Will of the Wisps
Âm thanh trong game Ori and the Will of the Wisps

5. Cấu hình chơi Ori and the Will of the Wisps 

Game có thiết kế đồ họa cực kỳ đẹp mắt, chi tiết, sống động. Nên đổi lại cấu hình máy yêu cầu cũng có chút hơi cao so với những tựa game cơ bản khác. Yêu cầu máy tối thiểu của tựa game Ori and the Will of the Wisps như sau:

 • Hệ điều hành: Yêu cầu phải từ Windows 10 trở lên. 
 • CPU máy phải từ AMD Ryzen 3 hoặc Intel i5 Skylake trở lên. 
 • Dung lượng RAM phải từ 8GB. 
 • Card đồ họa từ Nvidia GTX 970 hoặc AMD RX 570 trở lên. 
 • Dung lượng bộ nhớ trống tối thiểu là 20GB. 
Ori and the Will of the Wisps
Cấu hình chơi Ori and the Will of the Wisps 

6. Tổng kết lại

Bài viết Ori and the Will of the Wisps – Ánh sáng hy vọng ở rừng sâu. Đã cập nhật những thông tin cơ bản nhất về tựa game này. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp, sẽ giúp cho các bạn đọc có được một cái nhìn tổng quan về game và có thêm tựa game mới thêm vào kho game của mình nhé. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật những bài viết giới thiệu các tựa game hay trên thị trường. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều tựa game mới cho kho game của mình nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận liền tay nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi và những phần quà tặng kèm hấp dẫn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.