iPhone 12 Series: Đâu là phiên bản nhận được nhiều cải tiến nhiều nhất?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Dòng iPhone 12 Series vừa ra mắt, Apple đã mang đến cho người dùng những cảm xúc thăng hoa nhưng cũng khiến chúng ta cảm thấy hụt hẫng. Vì sao lại thế? Ngoài những điểm cải tiến về thiết kế, hệ thống camera,… dòng iPhone 12 Series vẫn còn một vài những khiếm khuyết khiến cho người dùng thất vọng.

>>> Xem thêm:

iPhone 12 Mini và iPhone 12 đã được nâng cấp màn hình lên tấm nền OLED. iPhone 12 Pro Max cũng đã có những nâng cấp về camera xịn xò hơn so với tiền nhiệm. iPhone 12 Mini cũng đã được sinh ra để dành cho hội những người yêu thích smartphone nhỏ gọn. Tuy nhiên, tất cả những sự nâng cấp này của Apple cũng vẫn chưa làm hài lòng người dùng.

Apple đã trang bị 5G lên cả 4 mẫu iPhone mới của mình. Dù vậy vẫn có những nguồn tin cho rằng công nghệ này quá đắt đỏ, rất khó thiết kế và đặc biệt là rất hao pin. 

iPhone 12 Pro Max

Nếu iPhone 12 Mini là phiên bản nhỏ nhất trong dòng iPhone 12 thì iPhone 12 Pro Max là phiên bản lớn nhất. iPhone 12 Pro Max sở hữu kích thước màn hình 6.7 inch.

Tuy nhiên, mức độ làm tươi của iPhone 12 Pro Max chỉ dừng lại ở mức 60Hz. Đây là một trong những nguyên nhân khiến người dùng bị tụt mood với những công bố của Steve Jobs. 

iphone 12 pro max

Bộ 3 camera vẫn có độ phân giải là 12MP, nhưng kích thước cảm biến của iPhone 12 Pro Max đã tăng từ 1.4 µm pixel lên 1.7 µm pixel thành dịch chuyển cảm biến OIS. 

Ống kính tele cũng được nâng cấp lên zoom 2.5x, cảm biến LiDAR giúp lấy nét tự động nhanh hơn và có khả năng tạo hiệu ứng bokeh. 

Chế độ chụp đêm đã được tích hợp lên camera selfie và camera góc siêu rộng cho tất cả phiên bản iPhone 12. iPhone 12 Pro Max  được hỗ trợ khả năng quay video bằng công nghệ Dolby Vision HDR.

Tuy nhiên, không phải toàn bộ các phiên bản iPhone 12 đều được tích hợp những nâng cấp mới dành cho hệ thống camera. 

iphone 12 pro

iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro vẫn sở hữu cảm biến chính như trên tiền nhiệm, nhưng khẩu độ đã tăng lên f/1.6 giúp tăng độ sáng lên đến 27%. Camera tele vẫn duy trì mật độ zoom 2x và có thêm cảm biến LiDAR.

iPhone 12 Mini & iPhone 12

Có vẻ những nâng cấp trên iPhone 12 bản tiêu chuẩn khiến người dùng ấn tượng hơn nhiều. Màn hình nâng cấp từ LCD lên OLED, hỗ trợ công nghệ Dolby Vision và mật độ điểm ảnh 460 ppi. Có thể nói, những cải tiến trên iPhone 12 đã làm dịu đi sự thất vọng về khả năng làm tươi màn hình chỉ ở mức 60Hz. 

iPhone 12 không có cảm biến tele, thay vào đó, khẩu độ trên cảm biến chính được cải tiến, cho độ sáng tốt hơn. Dù kích thước màn hình của iPhone 12 Mini nhỏ hơn iPhone SE 2020, nhưng chiếc smartphone này được trang bị tấm nền OLED, camera góc rộng và cả những cải tiến khác chỉ dành cho iPhone 12 Series. 

 

iphone 12

Những thay đổi chưa từng có trên iPhone 12 Series

Sạc không dây MagSafe làm tăng gấp đôi năng lượng sạc Qi (từ 7.5W đến 15W) và cho phép các phụ kiện khác kết nối với smartphone. Ngoài ra, kính cường lực Ceramic Shield trang bị trên iPhone 12 Series bền bỉ hơn các tấm kính dùng cho các dòng iPhone trước đây.

Thế hệ iPhone mới cũng được cải thiện khả năng chống nước ở độ sâu lên đến 6m. 

Hơn nữa, người dùng cũng không rõ nên vui hay buồn khi mà Apple đã loại bỏ bộ sạc và tai nghe ra khỏi đập hộp dòng iPhone 12 Series nhằm mục đích bảo vệ môi trường. Người dùng chỉ nhận được dây cáp sạc USB-Type C to Lightning thay vì cáp USB-Type A như trước. Ngoài ra, nếu muốn sở hữu hai phụ kiện trên, người dùng chỉ có thể bỏ ra thêm một số tiền để sở hữu chúng. 

Không có sản phẩm nào không có những khiếm khuyết của mình, chỉ là người dùng có cảm thấy thích thú với những những điểm cải tiến của iPhone 12 Series và dư dả hầu bao để rước một em iPhone 12 về nhà hay không mà thôi, có phải không?

Nguồn: gmsarena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Ban Biên Tập DDV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *