Người dùng YouTube Premium sắp được chơi game qua tính năng Playables

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

YouTube đã lên kế hoạch cải tiến dịch vụ Premium sau khi hạn chế các trình chặn quảng cáo. Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên gói dịch vụ trả phí, YouTube dự kiến sẽ bổ sung thêm một số tiện ích và tính năng thú vị mới, một trong những tính năng đó có tên gọi là Playables.

1. Playables là gì?

Playables là tính năng cho phép người dùng truy cập vào một số trò chơi được cài đặt sẵn. Hiện tại, tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và chỉ có một số người dùng YouTube Premium được chọn mới có thể sử dụng. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần truy cập vào cài đặt của ứng dụng YouTube.

Du an moi 2023 11 28T003918.556

2. Tính năng Playables có cần cài đặt qua cửa hàng ứng dụng?

Qua mô tả có thể thấy Playables khác với dịch vụ Play Pass (một dạng dịch vụ thuê bao trọn gói để sử dụng các ứng dụng – trò chơi trả phí của Google trên Play Store), thay vào đó Playables sẽ cho người dùng truy cập và chơi các tựa game mà không cần cài đặt.

Cách tiếp cận người dùng của Playables cũng khá giống với cách làm của Netflix hiện nay khi công ty này cho phép thuê bao của mình cài đặt và chơi các tựa game độc quyền trên Play Store, tuy nhiên người dùng YouTube Premium có thể sẽ không cần cài đặt game mà có thể chơi trực tiếp trên nền web.

3. Khi nào người dùng YouTube Premium có thể sử dụng tính năng Playables?

YouTube Premium hiện đang triển khai tính năng Playables theo từng đợt nhỏ, cung cấp khoảng 37 trò chơi, trong đó nổi bật là Angry Birds Showdown. Điểm cộng lớn của Playables là người dùng không cần tải xuống bất kỳ trò chơi nào, mà có thể chơi trực tiếp trên trình duyệt máy tính hoặc ứng dụng YouTube trên di động.

Du an moi 2023 11 28T004003.514

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: GSMArena


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *