Netflix công bố kế hoạch loại bỏ gói cơ bản không quảng cáo

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Ngày 23/1 vừa qua, Netflix đã chính thức công bố kế hoạch dần loại bỏ gói cơ bản không quảng cáo – gói giá rẻ nhất trong các gói cước hiện có của mình tại một số thị trường.

1. Netflix sẽ loại bỏ gói cơ bản – Tăng giá gói cước cao nhất

Được biết, Netflix hiện có 4 gói cước khác nhau gồm: gói cơ bản 11,99 USD/tháng (không quảng cáo), gói chuẩn 15,49 USD/tháng, gói cao cấp 22,99 USD/tháng và gói mới nhất là gói có quảng cáo với mức phí 6,99 USD/tháng. Trong đó, gói cơ bản với giá 11,99 USD/tháng là gói rẻ nhất và không chứa quảng cáo.

Netflix

Tuy nhiên, theo thông tin Netflix công bố, hãng sẽ dần loại bỏ gói cơ bản khỏi danh mục sản phẩm. Lý do được Netflix đưa ra là muốn khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng gói có quảng cáo hoặc nâng cấp lên các gói đắt tiền hơn.

2. Thời điểm áp dụng gói cước mới

Theo kế hoạch, từ quý 2 năm 2024, gói cơ bản sẽ bị loại bỏ tại thị trường Anh và Canada là 2 thị trường đầu tiên. Sau đó, Netflix sẽ dần mở rộng việc loại bỏ gói này sang các nước khác.

Netflix

3. Tạm kết

Quyết định này được Netflix đưa ra trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường video trực tuyến ngày càng gay gắt khi những đối thủ mạnh như Disney+, HBO Max liên tục giới thiệu các gói cước mới, khiến Netflix buộc phải thay đổi chiến lược. Bên cạnh đó, doanh thu quảng cáo cũng đang trở thành nguồn thu quan trọng giúp Netflix bù đắp chi phí sản xuất nội dung ngày càng tăng cao.

Với việc loại bỏ dần gói cơ bản rẻ nhất, Netflix mong muốn thu hút thêm nhiều khách hàng sử dụng gói có quảng cáo và khuyến khích người dùng chọn các gói đắt tiền hơn để tăng doanh thu. Đồng thời, đây cũng là cách để hãng phù hợp hơn với chiến lược mới khi bổ sung nguồn thu từ quảng cáo trực tuyến.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *