Microsoft Office chính thức được đổi tên sau hơn 30 năm

Mới đây Microsoft đã có động thái đổi tên bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office của mình sau hơn 30 năm có mặt trên thị trường. Thực hư ra sao? Chúng ta hãy cùng bài viết theo dõi nhé.

1. Microsoft Office được đổi tên nhận diện thương hiệu

Thực chất từ lâu Microsoft đã âm thầm muốn đổi tên cho bộ ứng dụng văn phòng của họ với tên gọi Office.com hay Office 365.

microsoft office đổi tên

Ngày càng có các doanh nghiệp lựa chọn nền tảng đám mây để triển khai cho công ty của mình nên ông lớn Microsoft cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi, nhất là khi công ty vốn nổi tiếng có thị phần khách hàng doanh nghiệp lớn nhất hiện nay.

2. Microsoft Office sẽ biến mất?

Những ứng dụng văn phòng quen thuộc như Word, Excel, Outlook,… sẽ không hề biến mất. Microsoft chỉ đơn giản là đổi tên nhận diện thương hiệu của bộ ứng dụng này từ Microsoft Office trở thành Microsoft 365 mà thôi.

microsoft office đổi tên

3. Ý nghĩa của việc đổi tên bộ ứng dụng văn phòng thành Microsoft 365?

Gần như mọi tính năng, mọi ứng dụng của bộ Office vẫn tồn tại, chỉ khác nhau ở tên gọi. Vậy tại sao Microsoft phải đi nước đi khá “cồng kềnh” này?

microsoft office đổi tên

Trong thời đại người người, nhà nhà đều “chuyển đổi số” như hiện nay, điện toán đám mây là một phần quan trọng. Chúng ta đã thấy Google thành công như thế nào với bộ G Suite (mà chính Google cũng đã đổi tên thành Google Workspace gần đây). Người dùng có thể dễ dàng tạo, cộng tác, chia sẻ công việc với hàng chục người cùng một lúc thông qua các ứng dụng nền tảng web mà chẳng cần phải cài đặt phức tạp.

microsoft office đổi tên

Microsoft Office những năm gần đây đã có thể làm việc cộng tác trực tuyến cùng khả năng chia sẻ tập tin linh động, tuy nhiên cái tên Office đã quá cũ kĩ và hình thành trong tiềm thức của người dùng một bộ ứng dụng văn phòng làm việc “nặng nề”, không linh động và yêu cầu phải cài đặt phức tạp.

microsoft office đổi tên

Việc đổi tên Microsoft Office thành Microsoft 365 nhằm đồng nhất với các dịch vụ đám mây mà Microsoft đang cung cấp tới người dùng như Onedrive, Office 365…Như vậy trong tương lai, khi nhắc đến Microsoft 365, người dùng có thể hiểu đây là một dịch vụ làm việc trực tuyến hệ như cách mà Google Workspace, Dropbox đã triển khai rất thành công trước đây.

4. Sẽ có thiết kế và biểu tượng mới cho Microsoft 365

Bên cạnh việc đổi tên thì Microsoft sẽ tiến hành thiết kế lại giao diện và biểu tượng mới dành cho các ứng dụng thuộc Microsoft 365. Giờ đây 365 sẽ là “ngôi nhà chung” của toàn bộ dịch vụ từ “gã khổng lồ phần mềm” như Word, Excel, Teams, Outlook, Clipchamp…

microsoft office đổi tên

5. Sẽ vẫn có phiên bản Office offline?

Microsoft 365 tất nhiên đã sở hữu khả năng hoạt động online lẫn offline, tuy nhiên có vẻ như Microsoft sẽ vẫn kinh doanh phiên bản cài đặt offline là Microsoft Office 2021 dành cho Windows lẫn MacOS. Có thể đây sẽ là bộ cài đặt dành cho  người dùng không có nhu cầu sử dụng đám mây và vô tình làm “rối” cách đặt tên sản phẩm của hãng.

Tham khảo từ Office.com


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.